Nhím Những quy luật bất thành văn khi vận chuyển nhím lùn châu phi

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 301

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Vận chuyển nhím lùn châu Phi không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, đây quả là một trong những điều quan trọng trong quá trình nuôi nhím lùn. Nếu không biết cách vận chuyển phù hợp, có thể sẽ xảy ra nhiều sự cố không mong muốn sau đó, vì vậy hãy trang bị kiến thức thật vững về vấn đề này để có thể yên tâm trong chặng đường chinh phục bộ môn "nghệ thuật" lắm chông gai này nhé.


Tùy theo chặng đường, thời gian dài ngắn, độ tuổi của các bé và điều kiện thời tiết mà chúng ta nên áp dụng cách vận chuyển phù hợp. Khâu đầu tiên trong quá trình này là chuẩn bị những thứ cần thiết: một cái hộp nhựa hoặc giấy đủ rộng, có khoét nhiều lỗ để gió thông vào một cách dễ dàng. Bên trong hộp nên phủ một lớp mùn cưa, bỏ một vài lát dưa leo, lê hoặc treo thêm bình nước (chỉ dành cho trường hợp vận chuyển xa, thời gian trên 12 tiếng). Đối với bình nước, nên chọn loại bình có miếng cao su nhỏ trong nắp để tránh nước tự rỉ ra khi va đập, xốc mạnh sẽ làm ướt mùn cưa gây khó chịu cho bé.

Ở các tỉnh thành phía Bắc, vào mùa đông, nếu phải vận chuyển bé nhím lùn châu Phi, nên cho thêm vào đó một tấm vải để giữ ấm cho bé. Thùng vận chuyển phải đảm bảo không quá thoáng để không khí lạnh có thể dễ dàng lùa vào và cũng không quá bí để có thể đảm bảo quá trình hô hấp của các bé.

Với các bé còn nhỏ, khoảng 1,5 tháng tuổi trở xuống, nên kiểm tra kĩ càng sức khỏe của bé trước khi vận chuyển. Trường hợp phải vận chuyển bằng dịch vụ chuyển phát nhanh để gửi đi xa, cố gắng yêu cầu phía cung cấp dịch vụ không nhồi nhét thùng vận chuyển trong gầm xe. Bất đắc dĩ phải để trong gầm xe thì nên đục nhiều lỗ trên thùng. Tốt nhất là nên nói rõ với họ là mặt hàng vật nuôi để họ vận chuyển cẩn thận hơn.


Thời gian vận chuyển thích hợp nhất vào các mốc thời gian sau: sáng từ 6h-9h, chiều từ 3h-6h và cả buổi tối. Lí do chọn mốc thời gian như vậy là để tránh những giờ cao điểm, tránh đi vào lúc nắng gắt sẽ ảnh hưởng đến trạng thái sức khỏe của bé nhím lùn nhà bạn.
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới