Nhím Nhím lùn châu Phi kiêng ăn những thứ nào

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 565

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Tiếp nối bài viết: Bệnh béo phì của nhím lùn châu Phi, ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để lên hoặc chọn một khẩu phần ăn kiêng cho các bé nhím lùn bị béo phì.Các yếu tố chính của chế độ ăn kiêng, của bé nhím lùn châu Phi nhà bạn ít nhất phải thoả mãn đạt chất lượng thức ăn đóng hộp cho mèo. Điều đó có nghĩa, nó phải chứa ít nhất 30% protein và không được vượt quá 15% lượng chất béo. Lưu ý, nếu đang cho bé ăn kiêng (vì bé quá mập), hãy nên đọc kĩ thành phần dinh dưỡng của từng loại thức ăn trước khi sử dụng.

Đối với các bé béo phì, phải tuân thủ một chế độ ăn giảm cân nghiêm ngặt. Không được cho ăn vượt quá 4 muỗng thức ăn trong một ngày. Đó chỉ là cho các bé tương đối béo phì. Còn với những bé nhím lùn quá béo, nên giảm xuống một mức vừa phải là 3 muỗng trong một ngày. Lưu ý là một ngày chứ không phải một bữa ăn nhé.Bên cạnh các loại thức ăn đóng sẵn, cũng nên bổ sung một số chất vitamin cần thiết, để giảm hàm lượng chất béo cũng như bổ sung dưỡng chất cho bé. Bạn có thể mua cá c loại vitamin này qua internet hoặc các phòng khám thú y gần nhất. Bạn phải kham thảo ý kiến của các bác sĩ thú y trước khi sử dụng cũng như là kiểm soát được các tác dụng phụ của vitamin.Bên cạnh đó, cũng nên tăng cường lượng protein và giảm lượng chất béo cũng như tinh bột, các bạn có thể cho bé ăn kèm thêm một ít thịt, cá đã nấu chín nhé. Nhớ là nấu chín, cho ăn với một liều lượng nhỏ.

Bạn có thể thử cho bé ăn thêm trái cây như lê, táo để tăng cường chất xơ. Lưu ý, không nên cho bé nhím lùn ăn các loại thực phẩm tươi sống (ngoại trừ sâu, dế), vì có thể gây hại đến dạ dày của bé.
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới