Nhím Hướng dẫn phân biệt giới tính nhím lùn châu Phi

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 258

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Với những người vừa mới nuôi nhím lùn châu Phi, để phân biệt được đâu là bé nhím đực đâu là bé nhím cái là điều không hề dễ dàng. Yên tâm nhé, đọc hết bài viết dưới đây vấn đề của bạn sẽ được giải quyết thôi.

  • Về vẻ ngoài: Cách này chỉ áp dụng đối với các bé nhím lùn trưởng thành (trên 6 tháng tuổi) thôi bạn nhé. Với các bé đực, chúng sẽ có bề ngoài thon gọn, bế bé lên, bạn sẽ cảm nhận được sức nặng của từng thớ cơ bắp săn chắc bởi vì chúng hoạt động nhiều hơn người bạn khác giới. Còn đối với bé nhím cái, khi trưởng thành, thân hình của chúng sẽ phát triển phì đại, ngấn mỡ, bế lên cảm nhận được ngay sức nặng của các mô mỡ. Đối với các bé khoảng từ 1 -2 tháng tuổi rất khó để phân biệt giới tính của chúng qua phương diện này. Độ chính xác của cách này thường chỉ khoảng 60%.
  • Về sự thân thiện- gần gũi: Hầu hết nhím lùn đực nổi tiếng là cực kì khó chịu, không muốn cho ai lại gần, vuốt ve hay nựng nịu chúng. Nhím lùn cái thì ngược lại, chúng rất gần gũi và thân thiện. Cách nhận biết này chỉ đúng với khoảng 60%. Vì trong một số trường hợp do người nuôi biết thuần hóa, thường xuyên chơi đùa cùng các bé, nên chúng sẽ tỏ ra dạn hơn, dễ gần hơn.
  • Về lượng phân, nước tiểu: Ở nhím lùn trưởng thành, các bé đực thường ăn ít hơn các bé cái, nên lượng phân và nước tiểu của chúng cũng ít hơn rất nhiều. Đặc biệt khi nhím cái mang thai, chúng sẽ ăn rất nhiều, đi vệ sinh cũng rất khủng. Cách này áp dụng cho khoảng 70% trường hợp
  • Về bộ phận sinh dục: Nếu các bạn đã có thể tiếp cận các bé nhím lùn châu Phi đã có thể lật bụng các bé ra thì hãy áp dụng cách này. Bắt đầu quan sát phần bụng, đối với con đực. Khoảng cách từ tuyến sinh dục đến hậu môn khá xa (một vài cm), tuyến sinh dục của chúng thường nhô ra gần giữa bụng. Đối với con cái, bộ phận sinh dục của chúng sẽ sát với hậu môn. Độ chính xác khi áp dụng cách phân biệt này là 100%. Với những bạn nào chưa biết cách bế một bé nhím thì tham khảo tại đường dẫn sau: Cách bế một bé nhím lùn mà không đau tay.
Nhím lùn đực có bộ phận sinh dục cách khá xa hậu môn và đuôi
Ngay từ khi được sinh ra, ta đã có thể dễ dàng nhận thấy bộ phận sinh dục của các bé nhím lùn đực và cái có sự khác nhau rõ rệt. Hình bé bên tay trái là đực và còn lại là cái.

Cảm ơn các bạn đã đọc!
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới