Nhím Thức ăn cho nhím lùn châu phi

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 218

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Nhím lùn châu Phi - loài động vật gặm nhắm, thường hoạt động chủ yếu vào ban đêm nên nguồn thực phẩm của nhím rất đa dạng: rau, củ, quả, côn trùng....Vậy cụ thể bé ăn những gì, chế động dinh dưỡng ra sao? Bài viết sau đây sẽ trả lời:
  • Môi trường tự nhiên:
Với nguồn thực phẩm vô cùng phong phú, đa dạng, cùng tổ tiên với loài chuột chù nên chúng cũng thuộc loài ăn tạp, ăn bất cứ thứ gì tìm được. Thức ăn chính của nhím - các loại trái cây rơi rụng, hạt ngũ cốc. Để đảm bảo cho nguồn đạm trong cơ thể, nhím còn ăn cả các loại côn trùng, giun...Đôi khi, ốc sên cũng được đưa vào món khoái khẩu. Nếu bắt gặp ổ trứng của loài nào đó, chúng sẽ xơi luôn mà không cần suy nghĩ. Tóm lại, nhím lùn trong môi trường tự nhiên ăn bất cứ thứ gì nó tìm thấy.
  • Môi trường nuôi nhốt:
1. Thực vật: khác với khi sống trong môi trường tự nhiên, loại thức ăn này chỉ tham gia vào "thực đơn" với tư cách như thức ăn phụ. Một số loại thực vật nhím lùn được ăn: cà rốt, dưa leo, dưa hấu, lê, táo, cam, quýt, nho, ngô, cải xanh, bí đỏ...

2. Thức ăn thô: đây mới thực sự là thức ăn chính cho nhím lùn châu Phi khi được nuôi làm cảnh, với hàm lượng các chất dinh dưỡng vừa phải, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ 70-100 calo trong 1 ngày, các loại thức ăn này đã làm nên chuyện. Trên thị trường hiện nay, hai loại mà nhím rất thích ăn, cũng tương đối tiết kiệm chính: Me-o, Whiskas. Được làm từ cá ngừ, các loại hải sản nên các thức ăn loại này rất thích hợp cho bé, cũng đáp ứng dinh dưỡng.

3. Thức ăn đạm: mặt dù với hai loại thức ăn trên đã cung cấp hàm lượng đạm nhất định cho các bé, nhưng đôi lúc cũng cần phải bổ sung thêm nhiều đạm để đổi khẩu vị. Những loại thức ăn đạm: sâu cho chim, sâu superworm dành cho cá rồng, thịt heo, gà, cá đã nấu chín, lòng đỏ trứng đã luộc chính.

4. Thức ăn cho nhím lùn mẹ: đối với các bé cái chuẩn bị làm mẹ hay đang phải nuôi con, dinh dưỡng - điều không thể lơ là với em nó. Nên cho nhím ăn thức ăn cho mèo loại Royal Canin để bổ sung đạm, những dưỡng chất cần thiết. Bên cạnh đó cũng tăng cường cho ăn các loại rau xanh, lòng đỏ trứng gà.

Sâu dành cho các bé trưởng thành.

  • Chế độ dinh dưỡng:
Tuỳ thuộc vào giới tính, độ tuổi mà người nuôi sẽ áp dụng những chế độ ăn khác nhau. Đối với các bé baby hoặc đang trong quá trình phát triển (chưa trưởng thành), thực phẩm chính dành cho nhím lùn vẫn là thức ăn mèo thô, nhưng đôi lúc cũng phải bổ sung thêm sâu. Còn đối với những ông bố hay bà mẹ thì nên áp dụng tổn hợp cả 4 loại thức ăn trên để đảm bảo khả năng sinh tinh của bé đực, đảm bảo sức khoẻ bé cái sau sinh.

Lưu ý:

Đối với các loại thịt, lòng đỏ trứng luộc chín không nên để qua ngày hoặc ôi thiêu, tốt nhất nên kiểm tra thật kĩ càng trước khi cho bé ăn, không nên cho bé ăn thịt bò vì sẽ gây dị ứng hoặc sán dây. Còn với thức ăn thực vật thì nên rửa thật sạch các tạp chất, ngâm nước muối trước để khử trùng. Tránh cho nó ăn nhiều các loại trái cây vị chua, vì nếu cơ thể tích tụ nhiều axit gây nhiều biến chứng, sẽ gây vô sinh ở bé đực. Đặc biệt, nhớ lấy hạt ra trước khi cho bé ăn trái cây chứa hạt.
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 954
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới