Nhím Nhím lùn châu Phi sinh sản như thế nào

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 294

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Sinh sản ở nhím lùn luôn là vấn đề gây nên những nhức nhối cho người nuôi. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc cơ bản nhất về sự mang thai và nuôi con ở loài nhím lùn

Điều quan trọng đầu tiên là chọn mua một cặp nhím lùn đông Phi. Khi đã có được những bé đạt yêu cầu. Điều tiếp theo bạn cần làm là chăm sóc chúng cho đến khi đạt tuổi trưởng thành (đạt khoảng 6 tháng tuổi). Trên thực tế, cả các bé đực và cái đều đã có thể giao phối ngay khi chúng đạt 3 tháng tuổi. Nhưng khoảng thời gian như thế là quá nhỏ so với chúng. Nếu ở độ tuổi này, bé cái mang thai sẽ vướng phải các di chứng về sau. Như đã nêu trong bài viết trên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu, còn để tạo ra những cá thể nhím lùn hoàn chỉnh, điều quan trọng nhất là chế độ dinh dưỡng dành cho các ông bố, bà mẹ nhím ngay từ lúc lọt lòng.

Vậy phải chăm sóc và cho các bé nhím lùn ăn những gì? Chúng sẽ không thể phối giống và sinh con tốt khi chúng đạt 6 tháng tuổi. Đối với nhím lùncái, chúng ta nên bổ sung các loại thực phẩm giàu tinh bột, vitamin cho chúng, và cũng không quên bổ sung đạm. Thức ăn được xem tốt nhất cho các bé nó là Royal Canin và Wishkas. Và phải thường xuyên cho chúng ăn sâu Worm, đặc biệt là trong giai đoạn mang thai. Trong nhiều trường hợp, các mẹ nhím đã phải vĩnh viễn ra đi, để lại bầy con nheo nhóc và nỗi buồn thê thảm cho thân chủ. Giải thích lý do tại sao lại như vậy, chúng tôi chỉ có thể đưa ra một số nguyên nhân cơ bản như sau: do thiếu dinh dưỡng, hoặc chế độ ăn uống không hợp lý trong giai đoạn mang thai khiến cho các bé không đủ sức khỏe để sinh con. Một nguyên nhân khác nữa là do băng huyết, máu ra quá nhiều, khiến các bé nhím lùn kiệt sức và ra đi. Bên cạnh đó, còn nhiều nguyên nhân khách quan khác mà cho tới hiện giờ, chúng tôi vẫn chưa tìm ra lời giải đáp.

Để khắc phục tình trạng trên, thiết nghĩ chỉ có cách duy nhất là nên tập trung vào chế độ dinh dưỡng của các bé nhím lùn

Còn về các bé nhím lùn đực, thực đơn dinh dưỡng của các bé cũng giống với các bé cái, chỉ khác một điều, giảm hàm lượng tinh bột, tăng hàm lượng đam, để cơ thể các bé tổng hợp được nhiều protein, phục vụ cho quá trình sản sinh tinh trùng. Các bạn không nên bất ngờ khi chú nhím lùn của bạn đã đến tuổi trưởng thành nhưng cơ thể còn quá nhỏ. Xin thưa rằng, đối với các chàng, chất dinh dưỡng được tích tụ hầu như chỉ để phát triển các bắp thịt và sản xuất baby tương lai. Có thể kiểm chứng điều này bằng cách bắt cùng lúc 2 bé, một đực và một cái. Bé nhím lùn đực có thể nhỏ hơn đấy, nhưng bạn sẽ cảm nhận được sức nặng của bé, cách mà bé vùng vẫy để thoát khỏi bạn qua những bắp thịt cuồn cuộn.


Sau đây là phần đặc biệt, đáng được chờ đợi nhất đây. Câu hỏi kinh điển mà hàng ngàn tín đồ của làng nhím Việt luôn thắc mắc. Và hôm nay chúng tôi xin nhận được cái vinh dự ấy, sẽ trả lời câu hỏi ấy cho các bạn. Đó chính là mô tả quy trình phối giống cho các bé nhím lùn

Xin được trình bày chi tiết về phần này.

Trước khi nhốt chúng vào, các bạn hãy chắc rằng đã tuân theo các chế độ dinh dưỡng cho các bé nhím lùn và có trong tay đúng 1 bé đực và 1 bé cái. Dọn chuồng thật sạch, tốt nhất là nên bắt các bé nhím lùn châu Phi ra, chùi rửa thật sạch chuồng, khử trùng bằng cách phơi nắng. Kế tiếp, loại lót chuồng phù hợp cho quá trình phối giống là mùn cưa bé bông ( hiện có bán tại một số shop). Lấy hết tất cả các đồ chơi ra, chỉ chừa lại bình nước bi. Thời gian phối giống tốt nhất là vào đầu giờ chiều, hoặc vào buổi tối, tránh các thời điểm sau khi cho bé ăn. Bởi vì lúc này các bé nhím lùn Đông Phi cái rất làm biếng khi đã chén no nê.Hãy tắm rửa cho các bé cái để các bé thực sự sạch sẽ trước khi xung trận nhé. Khi đã khô ráo, nhốt bé cái vào chuồng của bé đực.

Bắt đầu quan sát các hiện tượng. Chàng sẽ bắt đầu ve vãn nàng và đưa ra các vũ điệu tình yêu. Rít lên chẳng hạn, hay chúi đầu vào bụng nàng. Quá trình ve vãn sẽ diễn ra rất lâu, thậm chí vài ngày, đối với các bé đực còn zin. Và chỉ trong tích tắc đối với các bé nhím lùn lão luyện. Gừng càng già càng cay mà. Chúng ta chỉ có thể đứng quan sát, không gây ra bất kì tiếng động nào nhé. Khi đã có vẻ chịu. Nàng nhím lùn sẽ chỏng bộ hạ ra, để lộ phần mông không có lớp lông gai bảo vệ. Lông nàng bắt đầu xẹp xuống. Lúc này, các chàng sẽ đến bên sau nàng, và làm những gì anh ấy cần làm. Khi đã chắc là bạn quan sát thấy cảnh đó. Hãy yên tâm mà đếm ngược thời gian nhé, 30 ngày sau bạn sẽ có nhím lùn baby. Bởi vì tỉ lệ đậu thai rất cao, đến 97%. Có một cách để xem các bé cái đã tới chu kì phối giống hay chưa, thời điểm mà bé cái rất sung mãn, phối là có kết quả ngay. Nhưng chúng tôi còn phải kiểm chứng lại xem điều đó có đúng với hầu hết các bé nhím lùn, hay chỉ là một số. Khi đã có kết quả, chúng tôi sẽ cập nhật trên blog này ngay. Các bạn hãy thường xuyên ghé thăm và cập nhật tin tức mới từ web nhé.

Khi cho nhím lùn châu Phi giao phối, các bạn hãy nhớ đánh dấu ngày tháng vào nhé, và hãy chắc rằng bạn đã thực sự chứng kiến cảnh chúng giao phối. Về phần thời gian mang thai của các bé nó, không xác định rõ lắm. Có khi là khoảng 4 tuần hoăc hơn. Khi đến gần ngày nhím lùn cái chuẩn bị lâm bồn, hãy nhớ là phải bắt bé đực ra nhé. Đề phòng nhiều bé quá dữ, có thể cắn chết con của mình. Đối với các bé mẹ trong thời kì mang thai, phải đảm bảo bồi bổ cho bé nhé, nhưng không thái quá, có thể làm bé béo phì, béo phì rồi thì tỉ lệ sinh con ra là rất thấp. Có thể chết cả mẹ lẫn con, do nhím lùn mẹ bị băng huyết, hoặc có thể là con sinh ra chết non.

Theo mình thì thức ăn đóng hộp tốt nhất hiện nay dành cho chúng là Royal Canin. Nếu bạn nào siêng thì có thể chọn lựa thức ăn rồi trộn lại theo một thành phần dinh dưỡng nhất định. Cái này mình sẽ cập nhật sau. Hoặc bạn có thể đến các pet shop, ở đó sẽ có bán các loại thức ăn trộn dành cho nhím, thành phần dinh dưỡng cũng tương đối tốt.
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới