Nhím Nhím lùn sinh con cần chuẩn bị những gì ???

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 245

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Được chứng kiến khoảnh khắc những em bé nhím lùn châu Phi baby ra đời, ắt hẳn là một niềm cảm xúc dâng trào khó tả của người nuôi. Vậy hãy để cảm xúc ấy kéo dài trọn vẹn đến cuối cùng. Hãy cùng nhau chuẩn bị các bước cần thiết để nhím lùn châu Phi mẹ sinh con ra trong một điều kiện thuận lợi nhất.Đầu tiên là chuồng trại:

Do trong lúc chuyển dạ nhím lùn mẹ rất hung dữ, quậy phá lung tung trong chuồng, vì vậy phải lấy hết tất cả các loại đồ chơi để tránh bé bị thương do va đập và cũng để tránh cho phần bụng của bé bị ảnh hưởng do những vật dụng, đồ chơi gây ra. Một lưu ý cực kỳ quan trọng nữa là phải ngay lót chuồng khi thấy nhím mẹ bắt đầu có dấu hiệu chuẩn bị lâm bồn, bởi vì tuyệt đối không được thay mùn cưa trong từ 3-5 ngày sau khi bé sinh con. Lý do giải thích tại sao không được thay lót chuồng thì bạn tham khảo tại đây nhé:


Thứ hai là thức ăn:

Trong quá trình mang thai và nuôi con, các bà mẹ nhím cần một lượng dinh dưỡng cực kỳ lớn. Do đó phải chuẩn bị thực phẩm đầy đủ, quan trong nhất là các loại thức ăn chứa nhiều đạm để bé có thể tiết ra nhiều sữa cho nhím con bú. Nếu không được chủ nuôi cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, chúng sẽ ăn những con non yếu nhất trong bầy để bảo đảm lượng sữa cho những con còn lại.


Trong một số trường hợp, chúng có thể ăn nguyên cả bầy để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình. Bên cạnh việc bổ sung lượng đạm, chúng ta còn phải kết hợp cả việc bổ sung vitamin và các chất vi lượng cho nhím lùn mẹ bằng cách cho ăn thêm lê, táo, dưa hấu hoặc nho đã lấy hết hạt.

Cuối cùng là môi trường xung quanh:

Thời gian nuôi con là giai đoạn mà chúng cực kỳ nhạy cảm với âm thanh và mọi biến động diễn ra ở môi trường xung quanh, do đó người nuôi cần lưu ý dời ngay bé vào môi trường yên tĩnh, không phát ra nhiều tiếng ồn, tạp âm...


Ngoài ra, trong lúc sinh con, nhím lùn châu Phi mẹ sẽ ra rất nhiều máu hoặc còn sót lại nhau thai. Điều này thì cực kỳ thu hút các loài côn trùng, đặc biệt là kiến, chúng có thể tấn công cả những bé baby còn đang dính máu trên cơ thể. Hãy chuẩn bị cho mình những cách phòng ngừa kiến tấn công để bảo vệ cho mẹ tròn con vuông.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 749
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới