Những điều cần biết về Rồng Úc Baby trước khi mua bán

Yêu Bò sát

Sen cấp 3
Bài viết
127
Thích
67
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
120
Chủ Top
#1
Hiện nay, trên thị trường thú cảnh, rồng Úc baby đang là xu hướng của giới trẻ. Đặc biệt ở các thành thị lớn. Tuy nhiên hầu hết người nuôi rồng Úc ở Việt Nam đều chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc cũng như hiểu từng giai đoạn phát triển của rồng Úc.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích trong việc nuôi dưỡng rồng Úc.

Chế độ ăn cho rồng Úc baby


Trong quá trình phát triển, rồng Úc baby cần rất nhiều canxi, vitamin và khoáng chất. Các bạn có thể dễ dàng tìm được các loại dinh dưỡng chuyên dụng cho bò sát trên thị trường.

Được chế biến theo tỉ lệ phù hợp, các loại thực phẩm chức năng này có nhiều lợi ích cho chúng. Mỗi tuần bạn chỉ cần cho rồng Úc ăn canxi 2-3 lần, vitamin tổng hợp và khoáng chất 10-15 ngày một lần.Rồng Úc có thể cho ăn mỗi ngày 1 lần. Nếu có điều kiện hãy chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong ngày. Nên cho rồng Úc ăn vào buổi sáng, đến chiều tối không cần cho ăn. Vì chiều tối nhiệt độ giảm thấp, không có lợi cho tiêu hóa của chúng.

Rồng Úc baby size 12cm mỗi ngày ăn 1 hoặc 2 ấu trùng dế mèn là đủ. Size 15cm mỗi ngày ăn 5-10 ấu trùng dễ mèn. Khi chúng phát triển tới 20cm có thể ăn dế hoặc côn trùng trưởng thành.

Thức ăn cho rồng Úc baby


Thực vật: các loại rau cải, lá khoai lang, lá bồ công anh, đậu bắp, cà rốt, bí đỏ nấu chín, xà lách, lá cây đậu tương. Hoa quả: táo, dưa hấu, chuối, dâu, dưa bở, dưa lưới.

Động vật: côn trùng các loại, nhện. Chủ yếu là dế mèn, gián đấn hoặc gián nhà, thỉnh thoảng có thể đổi món bằng sâu bột. Trước khi cho rồng ăn dế mèn còn sống, bạn phải cho dế ăn no.Các loại lá cây phải cắt nhỏ, không cho ăn nhiều các loại rau quả nhiều nước. Thường xuyên thay đổi các loại thức ăn, ăn quá nhiều một loại có thể gây hại cho rồng Úc.

Nếu bạn đang quan tâm: rồng Úc max size, bán rồng Úc giá rẻ, bán rồng Úc tphcm, nuôi rồng Úc, rồng Úc giá bao nhiêu, mua rồng Úc, bán rồng Úc baby. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Phương pháp nuôi rồng Úc baby


Nguồn nước: Cần thay nước thường xuyên để giữ sạch sẽ. Do nhiều rồng Úc có thói quen đi vệ sinh trong khi đang ngâm tắm. Mặc dù là động vật sống trên sa mạc nhưng chúng rất thích nước. Việc ngâm nước cũng giúp chúng tiêu hóa dễ dàng hơn.Nhiệt độ: là động vật máu lạnh, rồng Úc cần được phơi nắng mỗi ngày để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Bạn có thể dùng đèn sưởi để làm ấm chuồng, hạn chế dùng đệm sưởi.

Mỗi ngày thắp đèn khoảng 10 giờ, chiếu sáng liên tục không được để gián đoạn. Trong chuồng phải có chỗ mát chỗ ấm, nhưng không chênh lệch quá nhiều, duy trì ở 28-35°C. Việc chiếu đèn còn có tác dụng phòng ngừa bệnh hô hấp cho rồng Úc.

Đèn UVB là vật dụng cần thiết nếu bạn nuôi rồng Úc ở nơi ít ánh sáng, hoặc trong mùa đông. Nếu có điều kiện hãy cho chúng ra ngoài trời sưởi ấm. Ánh nắng chiếu qua thủy tinh đã bị giảm cường độ khá nhiều, không còn tác dụng với rồng.
Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 954
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới