Nhím Phối giống nhím lùn và những điều cần biết

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 297

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Một trong những vấn đề được người chơi nhím lùn quan tâm nhất là làm sao để phối giống nhím lùn thành công với tỉ lệ thụ thai cao nhất. Với những dòng chia sẻ dưới đây, tôi sẽ mách nhỏ cho bạn những thủ thuật nhất định để có thể giải quyết vấn đề trên.

1. Chọn giống:Điều đầu tiên mà các bạn phải quan tâm đến là chất lượng nhím bố mẹ, chỉ với con giống có chất lượng cao, không bị bất kì dị dạng, khiếm khuyết nào mới có thể cho ra lò những bầy nhím baby hoàn hảo.

2. Dinh Dưỡng:
Điều thứ hai mà các bạn cần quan tâm đến là hàm lượng dinh dưỡng cho nhím bố và mẹ, đối với con bố, phải cho ăn nhiều đạm (sâu gạo) và giá đỗ. Hai món này được coi là món khoái khẩu của chúng và cũng có thể coi là viagra của nhím đực. Đối với con cái cũng vậy, nên cho ăn nhiều sâu. Nhớ là không nên cho ăn quá nhiều nếu không muốn bị phản tác dụng, mỗi tuần nên cho ăn khoảng 3 lần.3. Chuồng nuôi:

Điều thứ ba đó chính là môi trường nuôi nhốt phải đủ rộng, tối thiểu phải là 60x40 cm, với kích thước chuồng nuôi như thế này mới phù hợp cho giai đoạn phối giống. Chú ý, phải đặt chuồng nuôi ở nơi khô ráo, khoáng mát, độ ẩm không khí thấp và ít tiếng ồn, ít người qua lại, nếu không nhím lùn sẽ khó có thể tập trung vào chuyện "giường chiếu".

4. Sự ham muốn:

Điều thứ tư và cũng là điều cuối cùng là người nuôi nên tách riêng từng con đực và cái trước khi phối khoảng 2-3 ngày, để chúng có thể chuẩn bị tâm lý cũng như là tạo sự ham muốn cho cả hai trước khi lâm vào "trận chiến không khoan nhượng".
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới