Nhím Giới thiệu về nhím lùn châu Âu

 • Người khởi tạo Farmer
 • 0
 • 394

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Nhím lùn châu Âu thuộc phân họ Erinaceinae, có tên tiếng Anh là Hedgehog. Có tất cả 17 chi của loài này được tìm thấy ở các châu lục Á, Âu, Phi và New Zealand. Chúng có chung tổ tiên tiền sử với loài chuột chù và có sự tiến hóa không đáng kể trong suốt 15 triệu năm. Tên Hedgehog được đặt cho nhím lùn châu Âu xuất phát từ ngôn ngữ miền Trung nước Anh từ thế kỉ 15.
 • Mô tả nhận dạng:
Nhím lùn châu Âu được nhận diện dễ dàng với một bộ lông gai chi chít. Đó là những sợ lông rỗng bên trong được cấu tạo từ keratin. Chúng không hề độc hại và không dễ dàng rơi rụng ra khỏi cơ thể nhím lùn. Tuy nhiên, gai của các bé baby có thể rụng đi phần lớn rồi mọc lại do quá trình thay lông hoặc cũng có thể do đang bị bệnh và áp lực từ môi trường xung quanh. Khi bị tấn công, chúng cuộn mình thành một quả bóng với lớp gai nhọn bên ngoài. Ở vị trí này, nó là an toàn từ hầu như tất cả các động vật ăn thịt.


 • Tuổi thọ:
Là một loài gặm nhấm, nhím lùn châu Âu có tuổi thọ tương đối với kích thước cơ thể của nó. Trong tự nhiên, những loài lớn có thể sống trung bình từ 4-7 năm (một số trường hợp ghi nhận đến 16 năm), các loài nhỏ hơn sống khoảng 2-4 năm. Trong môi trường nuôi nhốt, chúng có thể sống lâu hơn đến gấp đôi, khoảng 4-8 năm. Cũng có thể kéo dài tuổi thọ của chúng bằng cách cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý.
 • Tập tính - thói quen:
Nhím lùn sống chủ yếu vào ban đêm, một số ít vẫn hoạt động vào ban ngày. Trong tự nhiên, ngày thì chúng ngủ dưới các hang hốc, đêm đến, chúng lại đi kiếm ăn, đối tượng săn mồi của chúng là côn trùng, rau củ.

Vào mùa đông, thực phẩm là quá khan hiếm để đáp ứng nhu cầu năng lượng của nhiều loài động vật. Khi đó, nhím lùn sẽ ngủ đông. Nhịp tim của chúng và tất cả các chức năng cơ thể chậm lại. Nhím sống trong sa mạc và các khu vực khô khác đôi khi không thể tìm thấy trong nhiệt độ nóng nhất, một phần khô hạn nhất của mùa hè. Chúng đi vào giấc ngủ sau đó (hiện tượng này gọi là stress nhiệt). Ngủ do stress nhiệt không kéo dài hay sâu sắc như trong ngủ đông.

Nhím lùn châu Âu có nhiều cách thể hiện bản thân, chúng sẽ rít, hoặc huýt sáo khe khẽ. Khi bé nhà bạn hét lên, có nghĩa là nó đang gặp nguy hiểm hoặc trong cơn đau nghiêm trọng. Khi chúng rung bần bật, điều đó không có nghĩa là nó bị bệnh, thay vào đó, Chúng đang gửi đi một cảnh báo cho các động vật khác hoặc mối đe dọa để tránh xa lãnh thổ của mình hoặc nguồn thức ăn.Nhím lùn thường tự trét nước bọt vào mình, nhưng không ai thực sự biết lý do tại sao. Chúng sẽ liếm một hòn đá hay một mảnh gỗ để bắt đầu hòa với nước bọt. Sau đó, chúng dao động đầu qua lại, nhổ nước bọt một cách tự do lên bộ lông của chúng. Chúng sử dụng lưỡi trét nước bọt lên gai. Hành vi đáng ngạc nhiên này có thể kéo dài đến hai mươi phút. Một số chuyên gia động vật có những ý tưởng khác nhau về việc này. Một số người nói nước bọt mà chúng sản xuất ra có thể làm mất khả năng đánh hơi động vật ăn thịt. Người khác tin rằng nó thu hút nhím cái trong mùa giao phối. Vẫn còn những người khác nói rằng nước bọt hoạt động chống lại ký sinh trùng trên da chúng.
 • Thức ăn:
Chúng ăn rất nhiều thứ, chủ yếu là côn trùng, chúng cũng ăn ốc, chuột, chim, ếch, và thằn lằn (môi trường hoang dã). Nhím lùn là một trong số ít những động vật có vú tấn công và ăn ong bắp cày. Các vết đốt của loài côn trùng không có hiệu lực trên các cơ thể bé nhím. Chúng thậm chí còn được biết đến là ăn rắn độc. Răng nanh của con rắn không thể xâm nhập gai nhọn của các bé. Nhím lùn sẽ đợi cho đến khi con rắn bị mệt để cắn nó. Sau đó chúng cắn lấy con rắn và phá vỡ xương sống của nó. Cuối cùng, là ăn các tuyến nọc độc và tất cả con rắn.


 • Sinh sản:
Mỗi năm, nhím lùn châu Âu cái sinh khoảng 2 lứa, mỗi lứa từ 4-7 bé. Các bé baby được sinh ra với gai mềm, ngắn, phát triển rất nhanh trong những ngày đầu. Các bé lớn có thể tự chăm sóc bản thân, nhưng một bé baby, điều đó là bất lực. Mắt và tai của nó được đóng kín khi sinh. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ của mình. Chúng sẽ bắt đầu mở mắt khi được 3 tuần tuổi. Lông gai sẽ rụng khi chúng được 8-10 tuần tuổi và lần thứ 2 vào 4 tháng tuổi.
 • Bệnh tật:
Cũng giống như con người, nhím lùn châu Âu cũng mắc một số bệnh như ung thư, tim mạch và gan nhiễm mỡ do chế độ ăn được áp dụng không khoa học từ người nuôi với những thực phẩm giàu chất béo hoặc những loại côn trùng giàu chất béo.
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
 • 2,134
 • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới