"Gấu trúc trong giới mãng xà" độc nhất vô nhị, giá lên tới hàng tỷ đồng/con

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 298

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Gấu trúc “xịn” cũng phải xếp sau loài rắn được xếp vào hạng kịch độc này.

Trên ngọn núi Mãng Sơn giao thoa giữa 2 tỉnh Hồ Nam và Quảng Đông, Trung Quốc có một loài rắn mang tên “Tiểu Thanh Long”. Chúng có tên khoa học là Protobothrops mangshanensis, được coi là “Siêu cấp quốc bảo” hay “Gấu trúc của giới mãng xà” tại đất nước tỷ dân bởi số lượng khan hiếm hơn cả gấu trúc.


Rắn “Tiểu Thanh Long” – bảo vật trong giới mãng xà Trung Quốc​

“Tiểu Thanh Long” được giới học thuật phát hiện ra từ năm 1990. Chúng được ghi nhận là một trong những loài rắn kịch độc. Rắn chúa bụi, rắn đuôi chuông hay rắn lục xanh đều được coi là họ hàng của loài rắn này.

Đầu “Tiểu Thanh Long” hình tam giác, nhìn giống như một viên gạch vân hoa. Màu đen nâu trải dài khắp thân rắn, xen lẫn các đốm màu vàng và màu gỉ sắt. Lớp da màu tre xanh xen lẫn đốm đen tạo nên ngoại hình độc nhất vô nhị nhưng không kém phần hấp dẫn cho chúng. Một con “Tiểu Thanh Long” có thể dài tới 2m, chúng phân bố chủ yếu tại huyện Nghi Chương, tỉnh Hồ Nam.
Loài rắn này được xếp vào hàng kịch độc, chúng có thể dài tới 2m​

Do vô cùng quý hiếm lại có giá trị thẩm mỹ cao, “Tiểu Thanh Long” đã gây nên một cơn sốt tại Trung Quốc. Một số người đã điên cuồng tìm bắt loài rắn này, giá cả cũng tăng lên liên tục. Được biết, loài rắn này trên thị trường chợ đen có giá lên tới 1 triệu NDT/con (3,4 tỷ đồng).
 
Nguồn
24h.com.vn

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 954
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới