Giới thiệu về tắc kè hoa

Yêu Bò sát

Sen cấp 3
Bài viết
127
Thích
67
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
120
Chủ Top
#1
Đối với những người đam mê bò sát, ấn tượng đầu tiên về tắc kè hoa là một loài thú cảnh có thể thay đổi màu sắc. Chúng cũng gây ấn tượng ở chiếc lưỡi dài, đôi mắt có khả năng nhìn về các hướng khác nhau. Vậy bạn đã biết làm thế nào để lựa chọn một con tắc kè hoa phù hợp nhất với mình?

Hãy cùng yeupet.vn tìm hiểu nhé.

Đặc điểm ngoại hình của tắc kè hoa
Loài bò sát này có thể thay đổi màu sắc trên cơ thể chúng trong thời gian ngắn. Do đó chúng còn có tên gọi là “bậc thầy ngụy trang”.

Màu sắc trên da tắc kè biến đổi theo môi trường sống, nhiệt độ và tâm trạng của chúng. Ngoài ra, để trốn tránh kẻ thù và tiếp cận con mồi, chúng cũng thường xuyên thay đổi màu sắc.

Bản chất của việc tắc kè hoa đổi màu là do hệ thần kinh thực vật điều khiển, thông qua việc mở rộng hoặc thu gọn các tế bào sắc tố trên da. Ngoài việc ngụy trang, việc đổi màu còn giúp chúng trao đổi tin tức với đồng loại. Có tác dụng như một loại ngôn ngữ để thể hiện cảm xúc của chúng.

Tắc kè hoa có tốc độ bắt mồi thuộc hàng top trong thế giới động vật. Chúng thường dành thời gian rất lâu để rình mồi, có thể tới mấy tiếng đồng hồ mà không nhúc nhích.

Khi đã xác định được mục tiêu, lưỡi của chúng sẽ nhanh như chớp dính lấy con mồi, sau đó nuổi chửng. Thời gian này chỉ kéo dài 1/25 giây. Lưỡi của tắc kè dài hơn cả chiều dài cơ thể của chúng.

Những điều cần lưu ý khi chọn lựa tắc kè hoa
Nên lựa chọn những con có đôi mắt linh động, mở to, hai mắt không ngừng chuyển động để kiếm mồi.

Nếu có thể hãy mang theo một con mồi ưa thích để nhử chúng bắt mồi. Nếu tắc kè nhìn thấy mồi liền lập tức bắt lấy, đầu lưỡi duỗi càng dài, tốc độ càng nhanh là những con có sức khỏe tốt.

Trong lúc chúng săn mồi, người nuôi nhanh chóng quan sát trong miệng chúng có đốm hoặc vết thương không.

Để tắc kè bò lên tay mình, nếu thấy chúng bám chặt vào tay tức là khỏe mạnh, nên nuôi.

Buổi tối khi đi ngủ, đuôi tắc kè thường cuộn tròn sau người hoặc quấn vào cành cây. Nếu thấy chúng buông thõng xuống dưới nghĩa là thể trạng không tốt.

Nếu bạn đang quan tâm: tắc kè hoa giá bao nhiêu, làm gì khi tắc kè hoa vào nhà, tắc kè hoa ăn gì, mua tắc kè hoa ở tphcm, ở hà nội, nơi bán tắc kè hoa đeo mạng. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.
Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Lê hạnh

Bạn mới
Bài viết
3
Thích
1
Điểm
23
Best Tư vấn
0
Xu
0
Pet
Tắc kè bông
#2
Con này ngoài Bắc bán ở đâu đó ak?
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 737
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới