Giữ vệ sinh cho rồng Úc đúng cách

Yêu Bò sát

Sen cấp 3
Bài viết
127
Thích
67
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
120
Chủ Top
#1
Theo nhiều người chơi lâu năm, nuôi rồng Úc khá đơn giản. Đây là một loài bò sát có nguồn gốc ở phía đông Australia. Tại Việt Nam rồng Úc đã được nuôi rộng rãi từ vài năm nay và được rất nhiều người ưa thích.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách nuôi rồng Úc thế nào là đúng cách. Ngoài viêc cho ăn uống hàng ngày, vệ sinh chuồng trại và bản thân rồng Úc cũng rất quan trọng. Vậy bạn có biết cho rồng Úc tắm rửa thế nào là đúng cách? Hãy cùng yeupet.vn tìm hiểu nhé.

Lợi ích của việc tắm rửa đối với rồng Úc
Thông thường cách vài ngày nên cho rồng Úc tắm một lần, mỗi lần 5-10 phút. Việc làm này rất có lợi cho sức khỏe của chúng. Do khi mới mua về nhà, chúng sẽ chưa quen được với hoàn cảnh mới. Việc tắm rửa có thể giúp chúng thoải mái tinh thần cũng như cơ thể.

Hơn nữa trong khi tắm rửa, chúng cũng nhân tiện bài tiết, làm sạch cơ thể. Rất nhiều con cũng nhân lúc tắm rửa mà thay da. Thông qua việc ngâm mình dưới nước, chúng có thể bù lại lượng nước đã mất qua da.

Thời gian tốt nhất là một tuần tắm một lần, giúp chúng quen được với sự thay đổi về môi trường. Rồng úc trưởng thành không cần tắm quá thường xuyên.

Cách tắm rửa cho rồng Úc
Nhiệt độ cần duy trì không quá cao cũng không quá thấp, trong khoảng 30-40°C là tốt nhất. Nếu có thể, bạn hãy sắm riêng một chiếc nhiệt kế để đo nhiệt độ. Nếu không có thể dùng tay để thử, nếu thấy nước ấm vừa đủ là được. Giống như nước tắm cho em bé.

Thời gian tắm không nên kéo dài, 5-10 phút là thích hợp nhất. Không bao giờ để rồng Úc một mình trong bồn tắm mà không trông coi. Tai nạn có thể xảy ra chỉ trong tích tắc.

Nước trong bồn tắm chỉ sâu đến ngực hoặc đến nửa chân trước của rồng. Nước không được quá cao, để tránh cho rồng Úc bị đuối nước. Bạn nên khử trùng bồn tắm sau khi tắm cho rồng, vì nó thường bài tiết chất thải vào nước.

Rồng Úc vốn là động vật sống ở nơi khô ráo. Tuy chúng cần được vệ sinh nhưng không cần quá thường xuyên. Nếu bị ngâm nước quá lâu, chúng rất dễ mắc viêm phổi hoặc các bệnh về da.

Vệ sinh chuồng nuôi rồng Úc
Ngoài việc tắm rửa cho chúng, vệ sinh chuồng nuôi là rất quan trọng. Bạn cần làm vệ sinh chuồng cũng như bát thức ăn và nước uống mỗi tuần một lần.

Cách làm sạch chuồng nuôi rồng Úc:

  • Pha thuốc tẩy với nước theo tỷ lệ 1:10 và rót vào bình xịt.
  • Đem rồng ra khỏi chuồng. Nhờ một người giữ rồng hoặc nhốt vào chuồng chắc chắn.
  • Dùng nước nóng và giẻ sạch để loại bỏ bụi đất và chất thải của rồng.
  • Xịt dung dịch thuốc tẩy lên toàn bộ bề mặt đang làm sạch cho đến khi ướt đẫm và chờ 15 phút, sau đó dùng giẻ hoặc khăn giấy lau, đảm bảo dọn sạch thức ăn cũ và phân rồng.
  • Rửa lại tất cả các bề mặt nhiều lần bằng nước cho đến khi không còn mùi thuốc tẩy. Nếu vẫn ngửi thấy mùi thuốc tẩy, bạn cần xả nước lại.
Giữ vệ sinh cho bản thân khi nuôi rồng Úc
Rửa tay là việc cần làm thường xuyên khi nuôi bò sát. Việc rửa tay trước và sau khi chạm vào rồng sẽ giúp bạn và thú cưng của bạn được khỏe mạnh.

Nếu rửa tay trước khi chơi đùa, bạn sẽ giúp giảm rủi ro truyền mầm bệnh sang chúng. Nếu rửa tay sau khi chơi đùa, bạn sẽ giảm được nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella.

Bạn hãy dùng miếng mút riêng để rửa bát thức ăn và nước uống của chúng. Hãy trông chừng bọn trẻ khi chơi với rồng và không để chúng bò lung tung trong bếp.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh hôn rồng Úc, dù chúng có đáng yêu thế nào đi nữa. Vì rồng Úc có thể mang vi khuẩn Salmonella. Tuy nhiên khả năng nhiễm khuẩn từ thức ăn vẫn cao hơn khả năng bạn nhiễm vi khuẩn này từ rồng Úc.
Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 736
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới