Nhím Cách giữ ấm cho nhím lùn vào đông

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 258

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Một ngày đông, bạn đến chuồng nhím lùn và nhận ra rằng các bé nhà bạn đang lâm vào tình trạng hôn mê sâu (hiện tượng này chỉ gặp ở khu vực miền Bắc). Trước hết, bạn hãy kiểm tra xem chúng có bị tiêu chảy hay các bệnh lý khác. Nếu không, bạn đã có thể kết luận rằng, do nhiệt độ quá thấp, bé nhà bạn đang dần lâm vào ngủ đông. Nếu không can thiệp kịp thời, bé nhím lùn có thể ngủ mãi mãi do thân nhiệt thấp đến mức báo động. Vậy làm thế nào để giữ ấm cho bé nó? Đừng quá lo lắng về vấn đề này.
Có rất nhiều cách mà bạn có thể thực hiện công việc này. Dưới đây là một số gợi ý và ý tưởng đế giúp bé nhím lùn giữ được thân nhiệt an toàn của cơ thể.
Cách thứ 1:

Thêm nhiều lớp lót chuồng vào chuồng của chúng. Nên nhớ, để giữ ấm vào mùa đông thì nên xài loại lót chuồng là mùn cưa gỗ thông. Song song đó, cũng nên thêm vào đó một cái nhà ngủ bằng các chất liệu cách nhiệt như sứ chẳng hạn. Đối với các bạn kĩ lưỡng hơn, cũng có thể cho vào vải bông mềm. Che chắn kĩ hơn, để không khí lạnh không lùa vào, nhưng cũng đừng nên kín quá, tạo ít khe hở để mấy em nó còn có chỗ mà thở.

Cách thứ 2:
Sử dụng các nguồn nhiệt thay thế. Ở một số quốc gia, họ có các vật dụng điện tử giữ ấm chuyên dụng dành chonhím lùn châu Phi. Nhưng đối với điều kiện hiện tại ở Việt Nam, các linh kiện như thế chưa xuất hiện trên thị trường sinh vật cảnh. Nhưng cũng không nên quá bi quan, chúng ta có thể sử dụng một số mẹo sau:
+ Mẹo 1: Bạn lấy một tấm vải dày (vải jean càng tốt) , hoặc vải mỏng ( may thành nhiều lớp dày ), may thành một cái bao tải, kích thước nhỏ thôi nhé, cỡ bàn tay là được. Cho vào đó một ít cát xây dựng. Xong, khâu miệng bao lại. Cho tất cả vào lò vi sóng khoảng 1 phút, đừng quá nóng nhé. Nhiệt độ cao hơn nhiệt độ môi trường một ít là được. Kế đến, cho bao tải đựng cát ấy vào chuồng nhím, hãy thiết đặt sao cho bao tải đó có thể cung cấp nhiệt cho chuồng nhím lùn mà không làm em nó bị bỏng.
+ Mẹo 2: Cách này không cầu kì như cách trước, nhưng giữ nhiệt không được lâu, và nếu không khéo, nguy cơ bỏng cao hơn. Bạn đun một ít nước nóng, đừng cho sôi nhé, sau đó cho vào một cái chai, thủy tinh càng tốt. Kế đến, bọc chai đó trong một lớp vải mỏng. Rồi cho vào chuồng nhím.
+ Mẹo 3: Lắp đặt vào chuồng nhím một bóng đèn dây tóc, hoặc bóng đèn huỳnh quang loại nhỏ (2-3 bóng). Nên lắp cẩn thận, tránh các tình huống đáng tiếc về điện xảy ra.
+ Mẹo 4: Mẹo này cũng tương tự như mẹo 1, nhưng thay vì là cát thì chúng ta cũng có thể cho vào đó gạo hoặc lúa mạch, nó giúp giữ ấm lâu hơn.

Cách thứ 3:
Bao bọc nhà ngủ của các bé bằng một tấm vải chăn bông mềm. Điều này sẽ giúp ngăn chặn luồng không khí lạnh xâm nhập vào trong chuồng của bé nhím lùn

Cách thứ 4:
Không đặt chuồng nhím ở những nơi quá thoáng khí vào mùa đông, tranh thủ lúc trời nắng sáng, bế bé ra tắm nắng để tăng thân nhiệt

Cách thứ 5:
Áp dụng tổng hợp và điều đặn các cách trên
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới