Cách chọn mua và chăm sóc Rồng Đất căn bản nhất

Yêu Bò sát

Sen cấp 3
Bài viết
127
Thích
67
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
120
Chủ Top
#1
Rồng Đất hay còn gọi là Kỳ Tôm. Chúng có tên khoa học là Physignathus cocincinus. Tên tiếng Anh là Chinese water dragon. Cơ thể của Rồng đất có màu xanh lá cây tươi sáng, đuôi dài. Lưng của con đực cao hơn con cái và tính khí cũng bướng bỉnh hơn. Tính cách của chúng khá cứng rắn, phù hợp với những người nuôi trẻ tuổi. Hãy cũng bacsithuytìm hiểu kĩ hơn về loài bò sát cảnh này nhé.

Cách chọn mua con giống


Hiện tại, Rồng Đất, Rồng Úc và thằn lằn da báo được nuôi rất phổ biến. Chúng thuộc những giống bò sát cảnh được yêu thích nhất. Rồng Úc và thằn lằn ra báo phù hợp với trẻ con. Còn Rồng Đất thiên về người lớn hơn, vì tính khí của chúng không hiền hòa như 2 loại kia.
Khi chọn mua Rồng Đất về nuôi bạn cũng nên chú ý một số đặc điểm sau:

  • Cả hai mắt đều có hồn, tốc độ bò nhanh.
  • Chọn một con có màu xanh lá cây, lưng cao và đuôi ngắn.
  • Các vảy không bị thương, chóp đuôi có hình tròn và đầy đủ móng vuốt.

Đây là những dấu hiệu nhận biết 1 chú Rồng Đất đẹp và khỏe mạnh. Hãy quan sát thật kĩ trước khi quyết định. Không nên vì lời quảng cáo của người bán mà mua bừa được.

Cách chăm sóc Rồng Đất


Rồng Đất có thể được nuôi trong bể cá. Đáy bể được phủ cát biển trắng. Khi thời tiết nóng, có thể đặt một chậu nước bên trong bể để chúng có thể uống nước và tắm. Khi nhiệt độ khoảng 10 – 20°C, nên đặt một miếng vải vào trong bể. Hãy để chúng bò lên đó. Vào ban đêm hãy đắp cho nó một mảnh vải khi đi ngủ để giữ ấm, tốt nhất là chọn vải cotton.

Thức ăn của loài bò sát này bao gồm sâu bột, cá nhỏ và thịt nạc. Nước uống tốt nhất là sử dụng nước lạnh. Cách cho Rồng Đất uống nước là nhẹ nhàng đưa đầu nó vào bát nước. Lưu ý bát đựng nước nên sử dụng bát nông. Nếu thấy má của nó chuyển động có nghĩa là nó đang uống nước. Nếu nó lắc đầu có nghĩa là nó không muốn uống nước Lúc này bạn không cần phải cho nó uống nước ngay.
Việc chăm sóc loài bò sát cảnh tuy không khó khăn nhưng yêu cầu chủ nhân cần dành cho chúng thời gian. Đặc biệt khi mới nuôi chúng khi còn nhỏ, nên huấn luyện và dạy dỗ chúng để tính cách chúng hài hòa thân thiện hơn. Tránh việc sau này lớn lên chúng sẽ khó thuần hóa.

Trên đây là những kiến thức cơ bản khi mua và nuôi Rồng Đất. Bác sĩ thú y hy vọng bạn có thể vận dụng nó 1 cách linh hoạt và có ích. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc cần tư vấn có thể gửi tin nhắn về page của chúng tôi. Hoặc có thể tham khảo cách nuôi Rồng Đất tại bacsithuyđể biết thêm chi tiết. Chúc bạn thành công.

Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 983
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới