Cá Rồng Cách chăm sóc cá Rồng Ngân Long lên màu đẹp

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
425
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
725
Chủ Top
#1
Chơi và chăm sóc cá rồng là thú vui vô cùng tốn kém, giới chơi cá sành điệu đánh giá chơi cá rồng là thú chơi giành cho đại gia vì loài cá này có giá rất cao, đắt đỏ và tốn kém khi nuôi và chăm sóc chúng. Giá thành của một con cá rồng bột cũng không hề rẻ. Việc chọn lựa được giống cá giồng ưng ý, chăm sóc nó lên màu đẹp là cả một vấn đề. Ví dụ như loài cá rồng ngân long, Cá Rồng Ngân Long có rất nhiều tên gọi khác nhau. Ví dụ như Cá Rồng Bạc, Ngân Đới, Cá Ngân Long… Đây là một trong những giống cá phong thủy được cộng đồng cá cảnh Việt Nam vô cùng yêu thích. Kỹ thuật nuôi và chăm sóc Cá Rồng Ngân Long đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Đối với mỗi loại Cá Rồng lại có những điều kiện sinh tồn khác nhau. Bao gồm chất lượng, nhiệt độ của nước, các sắp xếp và bố cục của bể cá…

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật nuôi Cá Rồng Ngân Long sao cho lên màu đẹp nhất. Bao gồm 5 yếu tố cơ bản. Đảm bảo cho những chú cá một cuộc sống lâu dài, giúp chúng toát ra được cái vẻ dũng mãnh và phát sáng lấp lánh bởi ánh bạc trên cơ thể. Hãy cũng theo dõi nhé.

Chất lượng nước khi nuôi Cá Rồng Ngân Long


Cá Rồng Ngân Long thích hợp sống trong môi trường nước có tính axit yếu. Nuôi Cá Rồng Ngân Long nhất định phải duy trì nồng độ pH của nước ở khoảng 6.5 đến 7.5. Hàm lượng muối nitrit và khí Clo phải bằng không. Có thể lắp đặt hệ thống nitrat hóa tốt để duy trì chất lượng nước.
Trước khi thả cá vào bể cần phải xử lý nước trước. Sau đó mỗi lần thay nước cũng nên sục khí. Chất lượng nước tốt là nền móng cơ bản cho việc nuôi dưỡng tốt Cá Rồng Ngân Long. Chính vì vậy, việc đầu tiên bạn nhất định phải học hỏi và nghiên cứu thật nhiều về chất lượng nước nuôi cá. Đảm bảo cho cá có một môi trường sống thuận lợi nhất.

Duy trì nhiệt độ nước ổn định


Nhiệt độ nước trong bể tốt nhất nên duy trì trong khoảng từ 25 – 28°C. Cá Rồng Ngân Long là loài cá rất nhạy cảm. Bất kể một sự thay đổi nhỏ nào ở bên ngoài hay bên trong bể cá đều có thể dễ dàng cảm nhận được. Nếu sự thay đổi đến một cách đột ngột, Cá Rồng Ngân Long sẽ cho rằng đây là một hiện tượng bất thường. Điều này rất dễ khiến chúng bị hoảng sợ. Vì vậy, phải duy trì nhiệt độ ổn định của nước.
Một năm bốn mùa, nhiệt độ không khí sẽ thay đổi theo thời gian. Khi có sự thay đổi thời tiết, phải tăng giảm nhiệt độ bể cá kịp thời. Tuy nhiên cần ghi nhớ kỹ phải điều chỉnh nhiệt độ tăng giảm từ từ. Không được thay đổi quá đột ngột. Cá có thể không thích nghi được.

Cho Cá Rồng Ngân Long ăn đúng cách


Cá Rồng Ngân Long là một loài động vật ham ăn. Rất nhiều bạn nuôi cá không chú ý tới việc cho cá ăn. Bệnh tật đôi khi là từ miệng mà ra. Chính vì vậy khi cho cá ăn nhất định phải chú ý. Cho ăn thức ăn phù hợp, đúng liều lượng. Đặc biệt, không nên thay đổi thức ăn cho quá liên tục. Thức ăn cũng là một trong nhiều nguyên nhân khiến cho cá bị bệnh.
Bình tĩnh xử lý khi Cá Rồng Ngân Long bị bệnh


Thông thường Cá Rồng Ngân Long bị bệnh đều do chất lượng nước và cho ăn sai cách gây nên. Việc duy trì chất lượng nước tốt là bước cơ bản quan trọng nhất trước khi nuôi cá. Môi trường sống có tốt thì Cá Rồng Ngân Long mới tràn đầy dũng mãnh. Bạn phải luôn luôn chú ý đến sự thay đổi của chất lượng nước và làm tốt công tác phòng bệnh.
Các bệnh thường gặp ở Cá Rồng Ngân Long như bệnh mắt đục, tụt mắt, thối đuôi, tróc vảy… Khi cá bị bệnh, chủ nuôi cần phải hết sức bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân. Căn cứ vào đó để tìm ra phương pháp chữa trị tương ứng.

Thông thường khi Cá Rồng Ngân Long vừa mắc bệnh bác sĩ thú y khuyên bạn không nên dùng thuốc ngay. Vì trong thuốc có một phần độc tố, nếu không điều chỉnh được lượng thuốc sẽ dễ khiến cho bệnh tình của cá nặng hơn. Có thể áp dụng ba bước cơ bản này trước đó là: tăng nhiệt độ, thay nước và thêm muối. Nếu như không có chuyển biến tốt thì mới dùng thuốc theo tình hình cụ thể.

Kiểm tra các thiết bị lọc nước thường xuyên


Cần phải thay nước định kì. Tần suất tốt nhất là cứ ba ngày thì thay nước một lần. Mỗi lần thay 1/3 hoặc 1/4 lượng nước trong bể. Việc thay nước vô cùng quan trọng, nhất định phải thận trọng tỉ mỉ. Tránh làm cho Cá Rồng Ngân Long bị hoảng sợ.
Tốc độ lớn của Cá Rồng Ngân Long rất nhanh. Chính vì vậy bạn nên thiết kế bể cá nuôi không được quá nhỏ. Khoảng từ 140cm trở lên. Không nên để cát dưới đáy hay các loại cỏ nước trong bể nuôi. Cần kiểm tra hệ thống lọc nước định kì. Phải định kì vệ sinh sạch sẽ các thiết bị lọc như túi lọc, nếu thực hiện tốt 5 phương diện trên thì dù bạn có là người mới nuôi cá cũng sẽ không có bất kì khó khăn gì. Chúc bạn thành công.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?
  • 73
  • 0
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào? Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới