Cách làm setup bể cá thủy sinh mini đơn giản mà lại đẹp

  • Người khởi tạo Yêu Cá
  • 0
  • 1,524

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Thông tin Cá cảnh: Cách làm setup bể cá thủy sinh mini đơn giản mà lại đẹp

Mọi người đều biết nuôi cá phải xử lý nước trước. Khi nước ổn định, cá có thể sống một cuộc sống khỏe mạnh. Mục tiêu cuối cùng của việc xử lý nước là hình thành một hệ sinh thái cho phép phân cá và thức ăn cho cá được phân hủy một cách hiệu quả. Làm cho bể cá sạch sẽ và trong suốt, làm cho bể cá đẹp hơn và giảm số lần thay nước.

Để đạt được một hệ sinh thái hoàn hảo như vậy, bạn cần trồng cây thủy sinh, bể nước vừa đẹp vừa giúp làm sạch nước. Hệ thống cây thủy sinh là một mô hình thu nhỏ của hệ sinh thái tự nhiên, không dễ để mô phỏng. Vậy làm thế nào chúng ta có thể chăm sóc tốt cho cây thủy sinh và tạo nên một cảnh quan trong bể thủy sinh đẹp?


NỘI DUNG CHÍNH
  1. Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ cần thiết cho 1 bể thủy sinh đẹp
  2. Đảm bảo hệ thống lọc tốt
  3. Kiếm soát ảnh sáng và nhiệt độ bể thủy sinh
  4. Lựa chọn cây thủy sinh phù hợp
  5. Mua cây thủy sinh chất lượng tốt
Chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ cần thiết cho 1 bể thủy sinh đẹp


Đầu tiên là chuẩn bị phân nền chất lượng cao, bổ sung cát nền và đá . Phân nền là chất nền để trồng cây thủy sinh. Cát và đá có tác dụng thẩm mỹ. Phân nền dày 5m, và phân nền được rải dưới cát. Đá được đặt ở vị trí tương ứng phía trên cát.

Đảm bảo hệ thống lọc tốt


Cần có một hệ thống lọc hiệu quả, và nên sử dụng lọc thùng. Bao gồm vật liệu lọc. Ví dụ sứ lỗ lọc nước, đá maifan, than hoạt tính. Sứ lỗ nhằm cung cấp một không gian phát triển cho vi khuẩn nitrat hóa. Một loại vi khuẩn hiếu khí có thể phân hủy phân cá.

Vì vậy, nếu bạn mua bộ lọc, không thể chỉ sử dụng miếng bọt biển. Phải sử dụng vật liệu lọc này. Bản thân cây thủy sinh là một hệ thống nitrat hóa mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu nuôi quá nhiều cá, thì thức ăn còn lại và phân cũng sẽ khiến nước xuống cấp do áp lực quá lớn của hệ thống nitrat hóa.

Kiếm soát ảnh sáng và nhiệt độ bể thủy sinh


Sau đó là ánh sáng, khí CO2 và kiểm soát nhiệt độ. Đây là các vấn đề quan trọng nhất để có bể thủy sinh đẹp. Trừ khi bạn tự làm tất cả, hoặc không ngại sử dụng hàng bán sẵn. Ánh sáng rất quan trọng đối với thực vật thủy sinh.

Lựa chọn cây thủy sinh phù hợp


Cây thủy sinh bao gồm cây ưa bóng và cây ưa sáng. Như tên gọi, cây ưa bóng cần ít ánh sáng và cây ưa sáng cần nhiều ánh sáng hơn. cây ưa sáng không thể dưới 1w ánh sáng mỗi lít. Cây ưa bóng không thể dưới 0,5w ánh sáng mỗi lít, và sau đó còn cả quang phổ, nhiệt độ màu, người mới sẽ từ từ tìm hiểu sau.

Tính ưa sáng của cây thủy sinh có thể tham khảo ý kiến của người bán khi mua thực vật thủy sinh, tôi khuyên bạn sử dụng nguồn sáng đèn LED, nguồn cung cấp khí CO2 không nên sử dụng dung dịch CO2. Máy sưởi kiểm soát nhiệt độ cũng rất quan trọng. Nhiệt độ trung bình là khoảng 26 độ, cao hơn sẽ không phát triển tốt hoặc thậm chí chết.

Mua cây thủy sinh chất lượng tốt


Thông thường người ta khuyên rằng người mới nuôi từ cây ưa sáng, rêu, cây lưỡi mác, dương xỉ, ráy thủy sinh, tiêu thảo đều là cây ưa bóng. Những loại cây thủy sinh cụ thể phù hợp với người mới sẽ được giới thiệu chi tiết, vui lòng chú ý đến các bài viết sau.

Giám sát sự phát triển của tảo

Tiếp theo là chống tảo. Rêu tảo hại đúng là ác mộng tồi tệ nhất đối với người chơi thủy sinh, chúng ta muốn kìm hãm sự phát triển của tảo (chỉ kìm hãm chứ không thể loại bỏ hoàn toàn, và thủy sinh hoàn hảo cũng sẽ có tảo).

Phải quản lý hệ sinh thái bể một cách toàn diện, thay vì sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, phải tránh các chất phụ gia hóa học, chúng ta có thể nuôi những con cá nhỏ để kìm hãm sự phát triển của tảo, như tép cảnh, cá chuột, cá bút chì, cá bống otto, ốc cảnh và các loại cá có khả năng loại bỏ tảo khác.

Nguồn Pet Mart​
-
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,744
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới