Cách cho cá ăn và các nguyên tắc cơ bản cần nắm vững

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Cách cho cá ăn rất quan trọng. Nó có thể ảnh quyết định tới sức khỏe, sự phát triển của cá cảnh. Đồng thời, ảnh hưởng tới chất lượng nước của bể, hồ cá thủy sinh. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng cá cảnh. Để cá cảnh phát triển khỏe mạnh và lớn nhanh, việc cân bằng lượng thức ăn là điều vô cùng cần thiết. Vậy nên cho cá ăn thế nào mới là hợp lý? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bacsithuynhé.

Các nguyên tắn cơ bản khi cho cá ăn


Dù cách cho cá ăn của bạn là gì thì nhất định cần theo 4 nguyên tắc cơ bản. Bao gồm thời gian, địa điểm, chất lượng, khẩu phần ăn. Đồng thời, kết hợp với các yếu tố cụ thể của cá. Ví dụ như thể lực, tuổi, giai đoạn tăng trưởng, phương pháp cho ăn để điều chỉnh phù hợp.
Nhìn chung, các loài cá cảnh như cá vàng 7 màu, cá chép Koi, cá Đĩa, cá Rồng, cá La Hán cần lượng thức ăn khá lớn. Bạn nên dựa vào sức ăn và sự phát triển của chúng để căn chỉnh. Lượng thức ăn hàng ngày trong giai đoạn cao điểm chiếm khoảng 5 ~ 8% trọng lượng cơ thể. Lưu ý là cá nhỏ so với cá trưởng thành thì cần lượng thức ăn lớn hơn. Tốt nhất là cho ăn thường xuyên và chú ý đến lượng thức ăn. Hơn nữa thức ăn không thể quá đơn giản.

Cách cho cá ăn khoa học


Bác sĩ thú y sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách cho cá cảnh ăn được đúc kết từ người nuôi cá lâu năm. Cụ thể là:

  • Xây dựng chế độ ăn theo chất lượng nước. Khi chất lượng nước không tốt, người nuôi nên giảm lượng thức ăn một cách thích hợp. Vì điều kiện chất lượng nước ảnh hưởng đến ham muốn và khả năng tiêu hóa thức ăn của cá. Việc cho ăn quá mức sẽ đẩy nhanh sự suy giảm chất lượng nước. Bạn có thể tham khảo thêm về các chỉ số chất lượng nước để đảm bảo nước nuôi cá không bị nhiễm khuẩn và ô nhiễm.
  • Xác định lượng thức ăn dựa trên sức ăn của cá. Khi bạn mới bắt đầu nuôi một loại cá cảnh bất kì, hãy quan sát hiệu suất của những con cá này sau khi bạn đã cho ăn một lượng thức ăn nhất định. Nếu chúng ăn xong một cách nhanh chóng, điều đó có nghĩa là lượng thức ăn có thể không đủ. Ngược lại, nếu chúng không ăn xong trong một thời gian dài tức là lượng thức ăn của bạn có thể quá nhiều. Thông qua những biểu hiện đó, bạn nên tăng hoặc giảm trong những lần cho ăn tiếp theo.
  • Xác định lượng thức ăn dựa trên hoạt động của cá. Khi sức khỏe của cá không được tốt lắm, bạn nên giảm lượng thức ăn một cách thích hợp. Khi quan sát thấy hoạt động của cá là bình thường và sức ăn mạnh, lượng thức ăn được tăng lên và duy trì ổn định.
Cho cá ăn đúng cách cần dựa trên kiến thức về giống

Cho dù là bạn đang nuôi các loài cá cảnh dễ nuôi hay đẹp đi chăng nữa, nếu không biết cách cho cá ăn hợp lý sẽ không thể bảo đảm sức khỏe và dinh dưỡng cho chúng. Vậy nên, trước khi nuôi cá bạn nên tìm hiểu đặc điểm và tính cách của chúng trước. Việc nắm bắt những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu những chú cá của mình hơn.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y để được hỗ trợ. Chúc bạn thành công.

Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 736
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới