Cách nuôi Sâu Mealworm sinh sản dinh dưỡng cho cá cảnh

  • Người khởi tạo Yêu Cá
  • 0
  • 2,818

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Thông tin Cá cảnh: Cách nuôi Sâu Mealworm sinh sản dinh dưỡng cho cá cảnh

Sâu bột hay còn gọi là sâu sữa, mealworm. Sâu bột là một loại thức ăn cao cấp, là một loại thực phẩm xanh vô hại có dinh dưỡng cao. Chúng chứa lượng protein cao, chất béo thấp và nhiều loại vitamin không thể thiếu cho cơ thể. Hơn nữa là loại thức ăn tốt cho các loài động vật nuôi trong nhà có giá trị như chim, bọ cạp, cá, ếch…Vậy thì nên làm thế nào để nuôi sâu bột một cách chính xác? Hôm nay petmart.vn sẽ cho bạn phương pháp học tập nhé.


NỘI DUNG CHÍNH
  1. Phương pháp nuôi sâu bột
  2. Quá trình sinh trưởng của sâu bột
  3. Chú ý khi nuôi sâu bột
Phương pháp nuôi sâu bột


Khi nhiệt độ ở khoảng 25 độ, qua 3 – 5 ngày sâu bột có thể nở từ trứng. Nhiệt độ hạ thấp sẽ khiến cho trứng nở chậm. Sau khi ấu trũng hóa thành con nhộng cần phải kịp thời tách ấu trùng ra. Bởi vì kén sâu sẽ không hoạt động, có khả năng sẽ bị sâu cắn. Sau khi tách ra cần phải để kén sâu ở trong môi trường thoáng giá, có độ nóng, khô ráo. Khi nhiệt độ xuống dưới 20 độ, qua thời gian 1 tuần thì về cơ bản có thể biến thành bọ trưởng thành rồi.

Nuôi sâu bột khác nhau thì lượng trứng đẻ ra cũng với thời gian trải qua cũng có khác biệt. Bọ trưởng thành nuôi dưỡng bằng thức ăn nhân tạo, rơm rạ, bột mì, bột đậu tương thì thời gian sinh trưởng và thời gian đẻ trứng lần lượt là 60 và 90 ngày. Phương pháp phối trộn thức ăn nhân tạo là dùng 100g rơm rạ, 20g đường glucose, 0.5g Cholesterol, 0.02g Choline chloride, 0.5mg vitamin B2, 40mg nước.

Quá trình sinh trưởng của sâu bột


Trong quá trình sinh trưởng sâu bột sẽ trải qua bốn lần biến đổi hình thái. Lần lượt là giai đoạn bọ trưởng thành, giai đoạn trứng, giai đoạn ấu trùng, giai đoạn nhộng. Ở giai đoạn trứng, bọ trưởng thành sẽ để trứng trong hộp gỗ có nhiều thức ăn, hoán đổi các khay gỗ chứa trứng trên giá, để cho trứng tự nhở thành ấu trùng. Cần chú ý quan sát, không nên lật động, đề phòng tổn hại đễn quả trứng hoặc tổn hại đến đấu trùng trong quá trình nở. Khi lớp ngoài thức ăn xuất hiện da ấu trùng, thì sâu đã được sinh ra rồi.

Giai đoạn ấu trùng. Mỗi khi sâu lột xác một lần, phải đổi mới thức ăn, kịp thời sàng lọc phân, thêm thức ăn mới. Ở giai đoạn bọ trưởng thành phần thức ăn dưới đáy có trứng và phân sâu, dễ dàng gây ra nấm mốc, cần kịp thời đổi khay.

Để có thể tăng sự sinh sản, phát triển, đối với ấu trùng, sau khi bọ trưởng thành hóa cánh, trong thức ăn nên cho thêm một lượng đường glucose hoặc bột cá, bột vitamin thích hợp. Mỗi ngày đều phải cho ăn rau tươi.

Cần quan sát tình hình các giai đoạn của sâu, nếu như phát hiện ra sâu bệnh, sâu chết thì phải loại bỏ kịp thời, đề phòng lây nhiễm vi khuẩn bệnh.

Chú ý khi nuôi sâu bột


Vào mùa hè nóng bức nhiệt độ cao, nên đem hộp nuôi dưỡng đặt ở nơi thông gió thoáng mát, hoặc mở cửa sổ thông gió, kịp thời bổ sung các loại vitamin và thức ăn xanh. Và trên mặt đất vẩy nước cho hạ nhiệt độ, đề phòng phát bệnh ở sâu.

Vào mùa đông thì dùng bếp than để sưởi ấm, cần thường xuyên dùng biểu nhiệt độ độ ẩm để đo lường độ ẩm không khí trong phòng nuôi dưỡng, một khi độ ẩm xuống dưới 55%, thì cần phải vẩy nước xuống đất để tăng độ ẩm, hoặc tăng hàm lượng nước trong thức ăn, hoặc cho ăn nhiều thức ăn xanh, phòng ngừa sâu bệnh hại phát sinh.

Nguồn Pet Mart​
-
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,951
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới