Tại sao lại có sự xuất hiện của cá rồng bạch tạng?

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Thông tin Cá cảnh: Tại sao lại có sự xuất hiện của cá rồng bạch tạng?
Hiện nay rất nhiều gia đình nuôi thú cưng , mèo và chó không còn là dòng chủ yếu nữa. Mà thay vào đó, cá cảnh trở nên khá được quan tâm. Giống như cá rồng Bạch kim có giá trị thẩm mỹ không hề thấp. Phù hợp với hầu hết các gia đình. Vậy nuôi cá rồng Bạch kim thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của petmart.vn nhé.Các nội dung chính
  1. Đặc điểm của cá rồng bạch tạng
  2. Tìm hiểu về động vật bạch tạng
  3. Màu sắc da của động vật
Đặc điểm của cá rồng bạch tạng


Cá rồng Bạch kim hay còn gọi là cá rồng Bạch long. Là một loại cá khá đặc sắc với cơ thể màu trắng. Trên cơ thể cũng có những màu sắc khác nên chỉ được coi là loài có màu trắng chứ không phải thuần trắng. Nếu không tích cực, loại động vật màu trắng này sẽ vì nhiều lí do mà mất đi màu vốn có của chúng. Gọi chúng là bạch tạng cũng không có gì là không thể. Cá rồng trắng mà chúng ta hay nhìn thấy cũng thuộc loại này.

Cá rồng Bạch kim có màu cơ thể nghiêng về trắng hoặc màu bạc. Đồng thời có ánh bạc. Được biết, có những cá rồng Bạch kim có nguồn gốc từ Thanh long, Hồng long và Quá bối Kim long. Ngoài rồng Bạch kim có nguồn gốc từ Hồng long. Trên vây sẽ có những phần màu đỏ ra, những loại cá rồng Bạch kim khác sẽ có vây lưng màu trắng hoặc màu vàng. Loại cá này hiện nay có số lượng cực ít, giá thành vô cùng đắt đỏ.

Trong các loài động vật màu trắng, có những trường hợp bạch tạng thuần trắng, mắt đỏ. Động vật bạch tạng là sản phẩm của một cặp gen đồng hợp tử lặn. Cách thức gen ảnh hưởng đến màu sắc cơ thể động vật chủ yếu do kiểm soát hoạt động của các Enzyme.

Tìm hiểu về động vật bạch tạng


Ở động vật bạch tạng, do thiếu enzyme, chúng không thể tổng hợp Melanin và không thể che phủ màu của mạch máu trong mống mắt. Do đó, hình thành hiện tượng cơ thể thuần trắng và mắt đỏ. Động vật bạch tạng thường mang những yếu tố bất lợi cho bản thân. Như sợ ánh sáng, chứng rung giật nhãn cầu, ung thư da… Ngoài ra, chúng dễ dàng bị thiên địch tấn công trong tự nhiên, nên khó sống sót hơn những động vật bình thường khác.

Bạch tạng: (Albino) danh từ, thể bạch tạng, bất cứ loại động thực vật nào thiếu các sắc tố thông thường. Trong lĩnh vực cá cảnh được gọi là màu trắng, màu nền của cơ thể cá là màu trắng tuyết, toàn thân không có Melanin, mắt có màu đỏ. Nói một cách phổ biến, cơ thể có màu trắng hoặc không màu, đặc trưng – mắt đỏ.

Màu sắc da của động vật


Đa phần màu da của động vật sẽ có sự tương đồng môi trường sống. Đối với động vật săn mồi, chúng sẽ dễ dàng ẩn nấp và dễ bắt mồi hơn. Đối với con mồi, màu cơ thể này cũng giúp cúng ẩn nấp để tránh nguy cơ bị săn đuổi. Các động vật màu trắng tự nhiên như gấu bắc cực và chim trĩ trắng có màu tương tự như tuyết trắng trong môi trường sống.

Các gen gây bạch tạng không cùng một nhóm. Có rất nhiều, nhưng không thể phủ nhận rằng, không phải tất cả các sinh vật đều có thể kết hợp các gen bạch tạng ẩn. Thường sẽ chỉ xuất hiện ở một số trường hợp đặc biệt. Một số gen bạch tạng ẩn sẽ kết hợp vào một tổ. Còn có trường hợp động vật bị “trắng hoá” do đột biến gen.

Mắt của chúng không có màu đỏ và cơ thể có các màu khác. Vì vậy chúng chỉ được coi là động vật màu trắng chứ không được gọi là bạch tạng. Tuy nhiên, có một số động vật được nuôi nhân tạo, hiện tượng bạch tạng phổ biến. Chẳng hạn như thỏ trắng, chuột bạch. Chúng được nuôi trồng trong thời gian dài được lựa chọn và bảo vệ một cách cẩn thận, và thường có thể sinh sản.

Nguồn Bacsithuy​
-
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 736
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới