Top 11 loài nhện khổng lồ to nhất thế giới

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Là những loài nhện “quá cỡ” , thân hình với kích thước siêu khủng của chúng có thể làm bạn sững sờ, hoặc ôm trọn cả khuôn mặt, hoặc nuốt trọn cả con mồi to lớn,…
Nhện ăn chim Goliath


Kích thước: > 30cm + sải chân dài 2,5cm, nặng hơn 100g

Với kích thước to lớn của mình, nhện ăn chim Goliath có thể nuốt trọn cả một con chim trưởng thành. Tuy nhiên, thức ăn chính của chúng lại không phải là chim, nhện ăn chim ăn côn trùng, ếch nhái và một số loài gặm nhấm như sóc, chuột. Đặc biệt, với cặp răng ranh dài tới 2cm, loài nhện này hoàn toàn có khả năng đâm thủng da con người.
Nhện thợ săn


Kích thước: 30cm + sải chân dài 15cm

Nhện săn, nhện thợ săn hay nhện cua lớn là loài nhện nổi tiếng bởi kích thước to lớn, tốc độ di chuyển cực nhanh và khả năng săn mồi cực nhạy, được tìm thấy nhiều nhất ở châu Á. Ngoài ra, chúng còn có khả năng di chuyển trên đường hoặc chạy trên bề mặt nhẵn một cách dễ dàng. Đặc biệt, nọc độc của loài nhện này có độc tố mạnh đến mức có thể gây tê liệt con mồi ngay lập tức.
Nhện cá hồi hồng ăn chim


Kích thước: 25cm tính cả sải chân

Nhện cá hồi hồng ăn chim chỉ ăn các loại côn trùng, thằn lằn, ếch và chuột; thường sống trong những khu rừng mưa, những nơi chứa độ ẩm, có màu nâu với lớp vỏ lông màu hồng giống màu cá hồi; săn mồi bằng cách bắn nọc độc và hạ gục “chiến lợi phẩm” rồi phun dịch tiêu hóa lên đó trước khi ăn thịt.
Nhện Xenesthis monstrosa


Kích thước: 23cm tính cả sải chân

Xenesthis monstrosa hay nhện đen khổng lồ, được tìm thấy nhiều nhất ở Colombia và Brazil, màu đen, thân hình chứa đầy lông màu nâu hoặc đỏ; ăn côn trùng lớn, thằn lằn nhỏ và các loại chuột nhưng vô hại với con người.
Nhện khỉ đầu chó


Kích thước: > 20cm

Nhện khỉ đầu chó được biết đến là loài nhện quý hiếm trên thế giới, chúng ăn côn trùng, chứa độc tố mạnh, một vết cắn của một nhện khỉ đầu chó non có thể khiến một người trưởng thành ngứa ngáy, khó chịu đến 5 ngày.Có thể bạn quan tâm: 8 sự thật đáng sợ về loài Nhện

Nhện Poecilotheria Rajaei


Kích thước: 20cm

Đây là loài nhện chỉ sống tại Srilanka và Ấn Độ, nhiều màu sắc ấn tượng (hồng nhạt pha xám ở bụng), di chuyển nhanh, có chứa nọc độc với hàm lượng độc tố cao, có thể giết chết chuột, những con chim nhỏ và rắn. Nhện Rajaei thích sống ở những gốc cây đổ, góc đá hoặc trong nhà.
Nhện tơ vàng


Kích thước: 20cm tính cả sải chân

Nhện tơ vàng hay Nephila clavipes là loài nhện được tìm thấy phổ biến ở Bắc Mỹ, chứa nọc độc với độc tố khá cao cùng khả năng giăng tơ khổng lồ và kiên cố lên đến 2m để tạo bẫy và tóm gọn con mồi. Thức ăn của loài nhện này chủ yếu là côn trùng, chim và rắn nhỏ.
Nhện lạc đà


Kích thước: 12-15 cm với một con trưởng thành

Nhện lạc đà hay bọ cạp gió, nhện mặt trời. Tuy có kích thước to lớn nhưng loài nhện này lại khá nhút nhát, sợ con người và những loài động vật to lớn khác.
Nhện du mục Brazil


Kích thước: 15cm

Là loài nhện độc nhất thế giới theo sách kỉ lục Guinness, nhện du mục Brazil, nhện chuối, nhện lang thang Brazil hay Phoneutria nigriventer cũng nằm trong danh sách những loài nhện khổng lồ to nhất thế giới với đặc tính hung hăng, sống chủ yếu tại khu vực phát triển của cây chuối; tấn công con mồi bằng cách chích nọc độc. Đặc biệt, nọc độc của loài nhện này mạnh đến mức có thể giết chết một người trưởng thành chỉ trong 2 giờ đồng hồ.
Nhện Cerbalus aravaensis


Kích thước: 14cm

Đây là loài nhện có 2 màu đen và trắng, được phát hiện tại những bụi cát ở Israel vào năm 2009; chúng thường sống dưới mặt đất, yêu thích màn đêm vì đó là thời điểm lý tưởng để săn mồi. Nhện Cerbalus aravaensis thực hiện lấy đà từ mặt đất rồi nhảy vọt về phía trước để tóm gọn con mồi.
Nhện Grammostola


Kích thước: chưa xác định

Grammostola hay nhện khổng lồ nâu đỏ, thường được tìm thấy nhiều nhất ở Brazil, Uruguay và Argentina; khá hiền lành, có độc tố nhẹ, được nhiều người tìm kiếm và nuôi kỹ càng như thú cưng trong nhà

Xem thêm: Điểm danh 15+ sát thủ động vật ăn thịt chính đồng loại của mình
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,633
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới