Có được đưa chó mèo đi du lịch hoặc du học Nhật không?

otakusama

Bạn mới
Bài viết
5
Thích
4
Điểm
3
Best Tư vấn
0
Xu
11
Pet
chó, mèo
Chủ Top
#1
Mình đã nhận được khá nhiều câu hỏi về việc đi du lịch hoặc đi du học Nhật Bản mà muốn mang theo thú cưng thì có được hay không? Tiện đây thì mình cũng xin chia sẻ luôn với các bạn như sau:

Nếu muốn mang chó, mèo đến Nhật Bản, bạn bắt buộc cho chúng kiểm tra thú y xem có mắc các bệnh dại hay xoắn khuẩn không. Sau khi kiểm tra, nếu không có vấn đề gì thì thú cưng có thể được nhập cảnh, còn không sẽ bị từ chối mang vào Nhật Bản.Và nếu như đã kiểm tra và đều đáp ứng được các điều kiện thì bạn cần thực hiện các bước như sau để thú cưng có thể được lên máy bay và sang Nhật cùng bạn:

Thứ nhất: Hãy đặt thú cưng của mình trong một chiếc lồng có đáy chống thấm nước và được trang bị khóa bảo vệ để tránh việc thú cưng có thể chạy ra ngoài cũng như đảm bảo cho việc vận chuyển an toàn

Thứ hai: Tùy thuộc vào nơi mình cần đến mà nên chuẩn bị giấy cho phép nhập cảnh và những giấy tờ khác do nước nhập cảnh, xuất cảnh và trung chuyển yêu cầu cho thú cưng của mình.

Thứ ba: Hãy mang đồ ăn và nước uống dành cho thú cưng để chúng không bị đói bởi vì quá trình bay của bạn có thể sẽ mất nhiều thời gian và bạn không thể chăm sóc cho chúng được trong quá trình bay.

Thứ từ: Các loại thú cưng trong đó có mèo cần phải được tắm rửa sạch sẽ và có một sức khỏe tốt thì mới được phép mang theo. Hãng hàng không sẽ từ chối những con có sức khỏe kém và đang mang thai sắp đến thời kỳ sinh nở.Trong quá trình di chuyển thì thú cưng cũng sẽ được coi như một hành lý ký gửi và được di chuyển trên băng chuyền.

Cước phí được tính dựa trên khối lượng của thú cưng hoặc tính dựa trên kiện (1 lồng tương đương với một kiện hành lý)

Bạn cũng cần lưu ý là: Hiện tại, trong số các hãng hàng không nội địa Việt Nam đang khai thác, chỉ có Vietnam Airlines là cho phép hành khách mang vật nuôi lên máy bay trong khoang hành khách. Các hãng hàng không còn lại thì chỉ cho phép hành khách mang theo thú cưng dưới dạng hành lý ký gửi chứ không cho phép mang lên khoang hành khách.

Nguồn: vietnam airline, travelus, namchauims
 
Sửa lần cuối:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 3,169
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới