10 giống chó trung thành nhất

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
774
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
800
Chủ Top
#1
<Quay lại Giống chó thông minh nhất>
Lòng trung thành là một hành vi tự nhiên đối với loài chó. Là động vật bày đàn, có nghĩa là chúng là những sinh vật có thể thích nghi với bày của các động vật khác.

10 Giống chó trung thành nhất.​


Mọi người đều muốn một đặc điểm nổi bật nào đó ở một chú chó. Nhưng nhiều chủ nuôi chỉ cần một con chó trung thành, tận tụy. Một số con chó yêu và chấp nhận bất cứ ai đi qua con đường của chúng, hoặc sẽ tìm đến bất cứ ai cho chúng ăn và chơi với chúng. Những chú chó dưới đây dành tình cảm không thể thay đổi với duy nhất chủ sở hữu của họ – Cam kết với gia đình ‘người’ của chúng. Và mặc dù chúng có thể kết bạn mới, nhưng chỉ trung thành với một chủ.

1. Akita.


Đứng đầu danh sách có Akita (Akita-inu, phát âm tiếng Nhật: [akʲita.inɯ]) là một giống chó cỡ vừa có nguồn gốc từ vùng núi phía bắc Nhật Bản. Có hai loại Akita riêng: Akita Nhật Bản, thường được gọi là “Akita Inu” (“inu” có nghĩa là “chó” trong tiếng Nhật) hoặc “Akita Nhật Bản”; và một Akita giống Mỹ, được gọi là “Akita” hoặc “American Akita”.

Biểu tượng về lòng trung thành của Akita đến từ chú chó Hachikō.
Lòng trung thành cũng là đặc trưng giống của Akita được lựa chọn bởi AKC (Hiệp hội chó giống Mỹ).

2. Beagle.Beagle là một giống chó săn nhỏ có ngoại hình tương tự như con cáo lớn hơn nhiều. Beagle là một giống chó săn thỏ. Có khứu giác tuyệt vời và bản năng theo dõi đều vượt trội, beagle được thuê làm chó phát hiện hàng nhập khẩu nông sản và thực phẩm bị cấm trong kiểm dịch trên toàn thế giới. Hiệp hội chó giống Mỹ AKC mô tả Beagle là một người bạn trung thành và muốn sống theo bầy đàn.

Có những câu truyện về lòng trung thành của Beagle trên phương tiện truyền thông.

Chó Beagle nhỏ cứu cô chủ bị bắt cóc, Beagle theo chủ ở mọi nơi.GoalCast, Wag!.
3. German Shepherd.


Chó chăn cừu Đức – Béc giê (tiếng Đức: Deutscher Schäferhund, phát âm tiếng Đức: [fɐˌhʊnt]) là một giống chó lao động cỡ vừa đến lớn có nguồn gốc từ Đức. Trong ngôn ngữ tiếng Anh, tên được công nhận chính thức của giống chó này là Chó chăn cừu Đức (đôi khi viết tắt là GSD). Chó Bẹc giê được huấn luyện làm chó cảnh sát và cứu hộ rộng rãi trên toàn thế giới.

AKC coi trung thành chỉ là một trong những đặc trưng của giống chó ưu việt này và gọi đây là: “Chú chó dành cho người yêu chó chân chính”.

Bẹc giê có thể làm bạn với những người nó cho phép, nhưng chỉ một người dành nhiều tình cảm và quan tâm nhất có được lòng trung thành của nó.Quora, dogsMastermind,

4. Boxer.


Boxer là một giống chó lông ngắn cỡ trung bình, được phát triển ở Đức. Bộ lông mịn màng và bó sát; màu sắc là màu nâu vàng hoặc trắng, có hoặc không có dấu màu trắng. Boxer được lai tạo từ giống chó Bulông tiếng Anh cổ và loài Bullenbeisser hiện đã tuyệt chủng qua lai tạo.

Trung thành là đặc điểm đầu tiên được mô tả bởi AKC, đây cũng là đặc điểm luôn được nhắc đến mỗi khi giống chó này được giới thiệu.

5. Great Pyrenees.
Chó núi Great Pyrenees to lớn dày lông không phù hợp với điều kiện khí hậu và môi trường nuôi ở Việt Nam.

Great Pyrenees, được gọi là Chó núi Pyrenean bên ngoài Bắc Mỹ, là một giống chó lớn được sử dụng làm chó bảo vệ gia súc. Cuối 1874, giống chó này không được chuẩn hóa hoàn toàn về ngoại hình, với hai phân nhóm chính được ghi nhận là phương Tây và phương Đông. Chúng có liên quan đến một số giống chó bảo vệ gia súc lớn, da trắng, châu Âu (LGD) khác, bao gồm Chó chăn cừu Maremma (Ý), Kuvasz (Hungary), Akbash (Thổ Nhĩ Kỳ) và Chó chăn cừu Tatra Ba Lan hoặc chó chăn cừu Ba Lan gần với Newfoundland và St. Bernard.

Great Pyrenees tự nhiên về đêm và hung dữ với bất kỳ động vật săn mồi nào có thể gây hại cho đàn của nó. Tuy nhiên, giống chó này thường có thể được tin cậy với bất kỳ động vật nhỏ, trẻ và bất lực dưới bất kỳ hình thức nào do bản năng bảo vệ tự nhiên của nó.

“Sẵn sàng hy sinh vì chủ nếu cần thiết“.


Theo Wikipedia.

6. Shetland Sheepdog.


Chó chăn cừu Shetland – Sét Lan – đọc tắt là Sét, thường được gọi là Sheltie, là giống chó chăn gia súc cỡ bé có nguồn gốc ở Quần đảo Shetland của Scotland Anh. Tên ban đầu là Shetland Collie, nhưng điều này gây ra tranh cãi giữa các nhà lai tạo Collie thời đó, vì vậy tên của giống đã chính thức thay đổi.

Sét Lan không phổ biến như chó Collie và cũng có giá đắt hơn Collie nhiều.

“Chúng quá trung thành với chủ nhân của chúng đến mức chúng được gọi là “cái bóng” do sự gắn bó của chúng với gia đình chủ”.


Trích Wikipedia.

7. Chihuahua.


Đây là giống chó lâu đời nhất ở châu Mỹ và là giống chó có thân hình nhỏ nhất trong mọi giống chó trên thế giới. Có nguồn gốc từ Mexico nhưng dường như chúng lại được thế giới biết đến nhờ công của những người Trung Quốc. Chúng chỉ được mang đến châu Âu vào những năm cuối của thế kỷ 19. Tên của giống chó này được lấy từ tên của bang Chihuahua của Mexico, nơi mà các nhà thám hiểm tìm ra chúng.

Chihuahua luôn được mệnh danh là ‘loài chó chỉ gắn bó một người’, như Wikipedia nói: “.Chihuahua là giống chó có ý chí mạnh mẽ, đặc biệt trung thành và rất quấn chủ. Luôn tỏ ra cảnh giác đối với người lạ. Khi có mặt người lạ, chúng luôn lẽo đẽo bám sát chủ nhân từng bước, tìm cách sao cho càng gần chủ càng tốt“. Tiếc thay đây cũng không phải một đặc tính hoàn toàn tốt đẹp ở giống Chihuahua khi nó còn liên quan đến cách chúng phản ứng lại tác động bên ngoài, cách thể hiện với người khác.


8. Dachshund – chó lạp xưởng – chó xúc xích.


Chó Dachshund (Dak sund) ( Anh /ˈdæksənd/ hoặc Mỹ /ˈdɑːkshʊnt/ DAHKS-huunt hoặc Mỹ /ˈdɑːksənt/[ ) còn gọi là lạp xưởng, xúc xích. Dachshund là giống chó thân dài, ngực nở, bụng hóp, hoạt bát, rắn chắc với 4 chân rất ngắn. Chúng tạo cho giống này một dáng vẻ độc đáo và đầy chất thông thái.

Cũng giống như giống Chihuahua, Dachshund cũng mang danh trung thành, quyến luyến không kém chút nào.nhưng Dachshund là một giống chó bé mà hiền lành, chủ nhân của Dachshund thường rất hài lòng và yên tâm khi nuôi chú.

9. Doberman.


Tên gọi đầy đủ và chính xác của nó là Dobermann Pinscher (theo AKC American Kennel Club). Dobermann là một trong số ít những loại chó được đặt theo tên người (Louis Dobermann). Đây là một giống chó lớn hung dữ, nhưng nếu được đào tạo tốt, nó có thể là những con chó tuyệt vời của gia đình.

Không chỉ là trung thành, Doberman còn là top một trong vài giống chó bảo vệ tốt nhất, kết hợp từ đặc tính hung dữ, cơ thể khỏe mạnh và sự trung thành của nòi giống để tạo nên một chú chó bảo vệ đúng nghĩa được thế giới thán phục.

10. Collie.


Collie là một giống chó ưu việt, không có danh sách tốt đẹp nào có thể vắng mặt giống chó này. AKC mô tả Collie như một chú chó trung thành, nhưng ở Collie sự trung thành của nó thậm chí bị che mờ bởi danh hiệu ‘Chú chó thông minh nhất thế giới’.

11. Tổng kết.


Bây giờ có thể bạn đang tự hỏi liệu những giống chó trên đây trung thành đến thế nào, và rằng có nên tìm cho mình một chú chó trong danh sách này? Có điều, sự thật xưa như trái đất là toàn bộ loài chó là những sinh vật bày đàn và lòng trung thành là thứ cơ bản của chúng để dành cho bất cứ ai được xem là kẻ cầm đầu, điều khiến cho một vài chú chó thuộc giống nhỏ hơn thường bị chê là không trung thành – đối với nó – tất cả mọi người xung quanh đều to lớn, đều có thể có sự vâng phục của nó.

Mặc dù một số giống chó có vẻ tình cảm hoặc sẵn sàng làm hài lòng cha mẹ thú cưng của chúng hơn những đứa khác, tất cả loài chó có bản tính trung thành. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn biết một chú chó trung thành nhất là gì, chỉ cần nhìn trực diện vào bất kỳ đứa nào trong số chúng! Phần quan trọng để có được một con chó có tình yêu vô điều kiện với bạn là giao tiếp xã hội đúng cách, dành thời gian với nó và tắm cho nó với rất nhiều tình yêu – Bạn càng thể hiện tình yêu với loài chó, nó càng nhiều khả năng thể hiện tình yêu như sự đáp lễ. Vậy là, lần tới khi bạn nhìn vào mắt chú chó của mình và thấy đôi mắt tròn vo đáng yêu đó đang nhìn lại bạn, bạn có thể chắc chắn rằng tình yêu đang cảm nhận được là thứ chỉ tồn tại dành riêng cho bạn.


NMeowPet.vn – Thức ăn cho chó​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 4,326
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới