Sau kì nghỉ đông hồ cá koi cần chăm sóc những gì

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Mỗi khi đông tàn xuân tới những người chơi cá cảnh lại trở nên bận rộn hơn. Đặc biệt là những người chơi cá chép Koi Nhật Bản. Mùa xuân tới, những chú cá sẽ bắt đầu hoạt động. Lại bắt đầu vận hành quá trình phát triển của mình. Sau một mùa đông ngừng ăn, cơ thể những chú Cá Koi cũng rất dễ bị tổn thương. Nếu bạn đang nuôi 1 hồ Cá Koi thì nhất định không nên bỏ qua bài viết này của YeuPet.

Chăm sóc hồ Cá Koi khi mùa xuân tới


Thời tiết mùa xuân nhiều mây mưa nhiều. Ánh sáng không đủ và áp suất không khí thấp, chất lượng nước bị kém đi. Đáy hồ chứa rất nhiều tác nhân gây hại. Các chất độc hại như Nitrit và ammoniac làm cho chất lượng nước của hồ cá kém đi rất nhiều.

Hơn nữa, trong 12 tháng của năm, thời tiết thay đổi rất lớn. Từ tháng 3 đến tháng 4 nhiệt độ thay đổi rất lớn. Lượng mưa tăng lên rõ rệt và lượng nước cũng tăng đáng kể. Do không khí lạnh và ấm thay đổi thường xuyên, nhiệt độ chênh lệch tương đối lớn.Hồ Cá Koi thường chịu ảnh hưởng của thời tiết rét đậm rét hại.
Thời tiết mùa xuân với nhiệt độ liên tục giảm, không khí vừa lạnh vừa ấm tương đối nhiều, dễ gây ra hiện tượng đối lưu trong hồ cá. Các bệnh ở cá cũng vì vậy mà dần tăng lên. Do đó, cần phải thực hiện kiểm soát mọi hoạt động của hồ Cá Koi vào mùa xuân.

Điều chỉnh chất lượng nước trong hồ cá


Khi mùa xuân đến, nhiệt độ nước của hồ Cá Koi tăng lên khoảng 10° C hoặc nhiều hơn. Bạn cần thêm nước mới vào hồ. Việc bổ sung nước vào hồ cá giúp loại bỏ độc tố, tăng oxy hòa tan và cải thiện nhiệt độ của nước. Từ đó thúc đẩy cá sớm hoạt động, sớm ăn lại và sớm tăng trưởng.

Do nhiệt độ nước vào đầu mùa xuân thấp, Cá Koi ít hoạt động hơn và ăn ít hơn nên lượng nước hồ cá không nên quá nhiều. Tuy nhiên, các hồ nuôi cá mới xây hoặc các hồ cần thả cá vào mùa xuân cần phải được bổ sung đủ nước. Khi nhiệt độ nước tăng lên, Cá Koi ăn nhiều hơn thì mực nước có thể tăng dần. Nên thêm nước mới trong khoảng từ một tuần đến 10 ngày. Mực nước có thể được tăng dần vào tháng 4.
Tăng nhiệt độ nước trong hồ Cá Koi


Cá Koi sẽ ăn nhiều hơn khi nhiệt độ tăng dần. Điều này cũng sẽ đẩy nhanh sự tăng trưởng của cá. Do đó, mực nước của hồ cá vào đầu mùa xuân nên được kiểm soát ở mức 0,6 – 0,8m, để nhiệt độ nước có thể tăng nhanh hơn. Trong trường hợp thời tiết mưa liên tục, cần tăng độ sâu của nước một cách thích hợp. Ngăn nhiệt độ nước trong hồ thay đổi quá nhiều.

Cho Cá Koi ăn càng sớm càng tốt

Khi nuôi cá Koi trong hồ, bạn có thể dựa vào đặc điểm của từng loài mà cho chúng ăn ít hay nhiều. Khi nhiệt độ nước trong hồ tăng lên 8 -10°C, cá Koi sẽ bắt đầu ăn một lượng nhỏ. Thức ăn cho cá nên được sử dụng tăng cường sức khỏe của cá Koi. Đồng thời tăng tốc độ phát triển của chúng. Việc cho ăn phải được định thời và định vị. Lượng thức ăn phải được xác định theo thời tiết, nhiệt độ nước và cường độ cho ăn của cá Koi. Điều quan trọng là thức ăn của cá Koi phải sạch và tươi. Bạn có thể tham khảo một số loại thức ăn cho cá chuyên dụng tại Vietpet.net.

Xử lý môi trường sống cho Cá Koi


Bạn cần khử trùng, lọc nước hồ nuôi Cá Koi. Sử dụng bột tẩy trắng chứa 30% Clo rắc đều lên toàn bộ bề mặt hồ cá. Đảm bảo nồng độ của bột trong nước là 1ppm. Để ngăn ngừa các bệnh của cá do vi khuẩn gây ra. Bạn nên thực hiện điều này hai lần một tháng.

Đối với ký sinh trùng, biện pháp “phòng ngừa là chính”, kết hợp phòng ngừa và kiểm soát chặt chẽ. Sử dụng thuốc thuốc diệt ký sinh trùng để tiêu diệt chúng theo các điều kiện cụ thể. Khi giết ký sinh trùng, không chỉ giết ký sinh trùng trên cá mà còn phải giết ký sinh trùng và ấu trùng có trong nước.
Bác sĩ thú y sẽ giới thiệu với bạn đọc phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Thuốc diệt ký sinh trùng nên được chọn theo nồng độ dinh dưỡng của nước, thời tiết, nhiệt độ nước và hoạt động của đàn cá. Khi nhiệt độ nước bình thường và không có sự bất thường trong hoạt động của đàn cá thì thuốc có thể được phun vào lúc 3 – 4 giờ chiều.

Nếu có mưa, áp suất không khí thấp, nhiệt độ nước quá thấp, thiếu oxy và đàn cá có dấu hiệu bất thường thì không nên phun thuốc. Nếu không nó sẽ làm ô nhiễm môi trường nước. Làm gia tăng các bệnh ở cá và gây nên thiệt hại. Ngoài ra, nên đặc biệt chú ý đến biểu hiện của Cá Koi khi giết ký sinh trùng. Nếu có những biểu hiện bất thường như bơi loạn, run rẩy, bơi sát vào bờ ngoi đầu lên mặt nước thì bạn nên thay 50% lượng nước ngay lập tức. Sau đó tiếp tục quan sát. Nên sử dụng kháng sinh phù hợp ngay sau khi kết thúc phun thuốc. Có thể tham khảo mua tại Vietpet.net.

Phòng chống bệnh cho Cá Koi

Trong mùa đông, Cá Koi bị đói trong một thời gian dài. Chúng phát triển chậm và thể trạng yếu. Trước mùa xuân, thể chất của cá đã giảm xuống mức thấp nhất. Khi nhiệt độ nước tăng lên, vi khuẩn sinh sôi và khả năng mắc bệnh tăng lên rất nhiều. Do đó, tăng cường quản lý hồ Cá Koi vào mùa xuân là việc hết sức quan trọng.

Hồ cá là môi trường sống lý tưởng. Đây cũng là nơi sinh sản của mầm bệnh. Chất lượng nước của hồ cá có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cá Koi. Các vân trên thân cá Koi rất sáng và đẹp. Nếu Koi bị bệnh, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của cá. Do đó, việc quản lý hồ Cá Koi sau mỗi kì nghỉ đông của cá là đặc biệt cần thiết và quan trọng. Cho dù đấy là bể cá mini, hồ lớn, trong nhà hay xây trong sân vườn ngoài trời.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,125
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới