Nhím Nguyên nhân nhím lùn châu Phi không uống được sữa bò

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 682

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
107
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Có thể bạn không để ý, nhím lùn rất thích uống sữa bất kể còn nhỏ hay đã trưởng thành. Nhưng cho uống không đúng cách, đúng loại sẽ đem đến nhiều nguy cơ tiềm ẩn, thậm chí tử vong ngay sau đó.


Tại sao nhím lùn không uống được sữa bò?
Chắc hẳn ít nhiều gì các bạn cũng đã nghe đến từ lactose (một loại đường chính trong sữa động vật), có rất nhiều trong sữa bò. Chỉ có một số ít loài động vật mới có thể hấp thụ được hết lượng lactose khổng lồ đó. Rất tiếc là nhím lùn châu Phi lại không nằm trong số ít đó. Hệ tiêu hóa của chúng được cấu tạo chứa rất ít lactase (một loại enzym giúp phân hủy lactose thành glucose và galactose). Vì vậy cơ thể chúng chỉ có thể hấp thụ một lượng rất lactose có trong sữa của nhím lùn mẹ.
Vậy điều gì sẽ xảy ra khi nhím lùn uống sữa có nhiều lactose?
Khi vô tình uống quá nhiều sữa bò, cơ thể của chúng sẽ không thể hấp thụ được hết lượng sữa còn tồn dư trong hệ tiêu hóa. Lượng lactose không tiêu hóa được sẽ đọng lại ở đại tràng và lên men. Chính quá trình lên men này sẽ dẫn đến đầy hơi, khó tiêu, đau bụng và tiêu chảy. Nếu không được điều trị kịp thời và nhất là những bé baby mới sinh có sức đề kháng yếu sẽ thiếu nước trầm trọng mà tử vong sau đó.


Nhím lùn có thể uống loại sữa nào?
Hiện tại trên thị trường không có nhiều loại sữa phù hợp với hệ tiêu hóa đặc trưng của nhím lùn châu Phi. Chỉ một vài loại mà chúng có thể hấp thụ một cách dễ dàng. Điển hình là KMR (Kitten Milk Replacer) của PetAg.

Một lưu ý nhỏ là ngay cả những sản phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua.... cũng không nên được sử dụng.
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,732
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới