Nhím Nguyên nhân nhím lùn mẹ ăn con

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 254

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Rất nhiều người chơi nhím lùn phản ánh rằng, bé mẹ thường hay ăn con của chúng khi vừa mới sinh. Qua tìm hiểu, nghiên cứu, chúng tôi đưa ra các nguyên nhân như sau:

Thứ nhất: có thể do bé chưa đủ tuổi để mang thai, nên nếu khi sinh con ra, chúng không đủ sức để nuôi con và sẽ tự ăn con chúng (trường hợp này có thể ăn cả bầy con) hoặc nếu chúng không nuôi mà để các bé tự "ra đi".

Thứ hai: Giao phối đồng huyết, ở trường hợp này, nhím lùn baby khi được sinh ra sẽ có sức khỏe yếu hơn những em bé bình thường khác, hoặc bị các dị tật bẩm sinh mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy. Với "ngôn ngữ của loài", bé mẹ dễ dàng phát hiện ra điều đó. Sự ăn con giờ đây dường như là một "ân huệ" đối với các em bé nhím lùn sơ sinh. Vì cho dù chúng được sinh ra thì những nỗi đau thể xác sẽ đeo bám chúng suốt đời.

Thứ ba: Trong quá trình mang thai, các bà mẹ nhím lùn không được chủ cho ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, dẫn đến mất khả năng nuôi con, một khía cạnh khác của trường hợp này. Khi các bà mẹ sinh, máu sẽ ra rất nhiều, khiến chúng lờ đờ hẳn đi, và thay vì cắn lớp nhau thai để cho baby thở thì chúng lại cắn nhầm baby (hiếm gặp).

Thứ tư: Đây lại là điều trái ngược với tất cả các trường hợp trên, do trong quá trình nuôi, chủ vô tình quá cưng chiều chúng, cho ăn quá nhiều dẫn đến béo phì. Dấu hiệu đặc trưng nhất là con được sinh ra có kích thước rất nhỏ, chỉ bằng ngón tay giữa của người trưởng thành. Xác suất để bà mẹ nhím nuôi chúng là rất nhỏ, đa số là tự ăn con.

Trên đây chỉ là một phần kiến thức về vấn đề ăn con ở nhím lùn do chúng tôi thu thập và kiểm chứng, nên không tránh khỏi sự thiếu sót các trường hợp khác, rất mong sự đóng góp của các bạn
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới