Chuột Hướng dẫn cách ôm và lưu ý khi nuôi Chuột lang Peru

Yêu Chuột

Sen cấp 2
Bài viết
93
Thích
15
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
110
Pet
Hamster
Chủ Top
#1
Chuột lang Peru là tên thường gọi của giống chuột lang Guinea Pig lông dài. Chúng nổi tiếng với bộ lông mượt và dài vô cùng sang chảnh. Chuột lang Peru có tính cách hiền lành, hiếu động và quấn chủ, nhưng cũng có những lúc trở nên hung dữ.

Vậy chơi với chuột lang Peru như thế nào là đúng cách? Làm sao để ôm chuột mà không bị cắn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lưu ý khi nuôi chuột lang Peru
Cũng như chuột lang Guinea Pig và các động vật nhỏ khác, chuột lang Peru rất nhát gan. Chúng cảnh giác với mọi người hoặc động vật khác. Chúng có thể cắn cả chủ nhân nếu bị kích động hoặc đe dọa. Vì vậy việc huấn luyện để chuột quen với người là rất quan trọng.

Trước tiên, trừ khi chuột bị thương, bạn không nên đánh thức chúng khi đang ngủ. Do thị lực của chuột lang rất kém, khi mới tỉnh dậy chúng không thể xác định bạn là ai. Do đó, nó sẽ trở nên rất hung dữ. Đây là bản năng tự vệ có từ thời tổ tiên chúng sống trong tự nhiên.

Chuột lang nhận biết mọi thứ xung quanh chủ yếu qua thính giác và khứu giác. Trước khi chơi với chúng, bạn nên rửa tay sạch sẽ. Việc này vừa giúp phòng bệnh cho chuột, vừa giúp chúng xác định mùi của bạn dễ hơn. Sau khi chơi với chuột, bạn nên rửa tay một lần nữa.

Cách ôm chuột lang Peru đúng chuẩn
Chuột Peru được tiếp xúc gần với người từ nhỏ sẽ lành tính hơn. Theo các bác sĩ thú y, điều này sẽ thuận tiện hơn cho việc huấn luyện về sau. Cách ôm chuột lang như sau:

Đầu tiên bạn dùng một tay nhấc nó lên và đặt giữa hai tay. Từ từ đưa nó áp sát người bạn. Khi mới gặp một con chuột lang, bạn không nên ôm nó ngay. Chuột lang cắn người chủ yếu do bị cầm nắm quá mạnh, khiến chúng bị đau và sợ hãi.

Nếu muốn an toàn, bạn có thể dùng găng tay ôm, sau khi nó nằm yên trong lòng có thể bỏ găng tay đi. Đợi một lúc cho nó quen với mùi của bạn.

Nên ôm chuột khi nó đang chạy chơi bên ngoài, không nên động vào khi chuột đang nghỉ ngơi trong lồng. Nếu thấy chú chuột gặm ngón tay của bạn cũng không cần lo lắng, có thể nó đang tò mò và muốn nhấm thử một chút thôi.

Lợi ích của đồ chơi cho chuột lang Peru
Chuột lang Peru rất ưa hoạt động, chúng cần có các loại đồ chơi để không trở nên nhàm chán. Đồ chơi vận động cũng giúp chuột tránh mắc bệnh béo phì. Góp phần giúp chúng trở nên thân thiện hơn. (Xem thêm tác dụng của đồ chơi cho chuột tại yeupet.vn)

Phổ biến nhất hiện nay là các loại bánh xe đồ chơi cho chuột. Ngoài bánh xe, bạn có thể cho chúng chơi các loại dây treo để gặm nhấm. Thỉnh thoảng nên thả chúng ra chạy chơi trong nhà, điều này sẽ giúp chúng làm quen với các thành viên gia đình và thú nuôi khác của bạn.

Nếu không có đồ chơi vận động, chuột lang sẽ bị cuồng chân. Một số con sẽ bị stress, gặm cắn đồ vật trong lồng hoặc chính bản thân nó. Đặc biệt nếu chuồng nuôi quá chật, chúng có thể bị liệt chân.

Nếu bạn đang quan tâm: mua chuột lang hà nội, chuột lang bán ở đâu, chuột lang và hamster giá bao nhiêu, chuột lang mỹ ăn gì, chuột lang nước, chuột lang sinh sản. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 736
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới