Sóc Lưu ý về những vết thương bên ngoài khi nuôi Sóc cảnh

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Tìm hiểu Sóc Cảnh: Lưu ý về những vết thương bên ngoài khi nuôi Sóc cảnh

Chủ nhân về đến nhà thấy Sóc của mình có vết thương bên ngoài, trong lòng nhất định sẽ đặc biệt buồn rầu, rốt cuộc Sóc đã làm những gì sau lưng chủ nhân chứ? Bác sĩ thú y sẽ giải thích cho mọi người một cách sâu xa nguyên nhân mà Sóc có vết thương bên ngoài nhé.


NỘI DUNG CHÍNH
  1. Răng quá dài
  2. Tổn thương do đánh nhau gây ra
  3. Gãy xương
Răng quá dài


Khi chúng ăn thức ăn mềm trong thời gian dài, thì răng sẽ không có cách này được mài mòn bình thường mà cứ thế mọc dài ra. Tăng mọc dài quá độ sẽ gây tổn hại bộ phận bên trong khoang miệng, ảnh hưởng để việc hấp thu thức ăn. Ngoài ra còn sẽ phát sinh các triệu chứng như mục nát chân răng, viêm mũi…

Đây này khiến cho răng dần dần lỏng ra rồi rụng đi, một mặt sau khi răng rụng, thì mặt khác bởi vì răng thiếu hụt sự cắn mài thường xuyên, đòi hỏi tiến hành phẫu thuật cắt đứt định kỳ. Chẩn đoán ở giai đoạn sớm thì có thể hy vọng điều trị được sớm.

Tổn thương do đánh nhau gây ra


Sóc có tập tính lãnh thổ ở mức trung và yếu. Hình dáng bên ngoài như khỏe mạnh, nhưng Sóc đã mắc bệnh nghiêm trọng rồi, sẽ gặp phải sự tấn công của Sóc khỏe mạnh hơn. Nếu như phân tích ra thì những chú sóc bị tấn công cho đến chết khi phát hiện ra thì đã mắc bệnh nghiêm trọng từ sớm rồi.

Ngoài ra, Sóc có cơ thể yếu ớt, cũng rất dễ dàng bị tấn công. Phát hiện Sóc đánh nhau, nên tách chúng ra mỗi con một lồng để nuôi riêng. Bộ phận bị tổn thương nên dùng chất kháng sinh để điều trị, để tránh miệng vết thương bị sưng tấy; miệng vết thương tương đối lớn thì nên tiến hành phẫu thuật khâu lại. Do có khả năng giết hại lẫn nhau, nhưng con sóc có sức khỏe yếu ớt nên có gắng tiến hành cách li sớm.

Gãy xương


Khi Sóc chơi đùa ở trong nhà, có khả năng vì chạy nhảy không thích hợp mà phát sinh gãy xương. Gãy xương đơn thuần thì chỉ cần tuân theo chỉ thị của bệnh viện, không cần phải làm phẫu thuật cũng có thể khỏi hoàn toàn. Sóc không chịu đựng được gây mê, tốt nhất nên tránh phẫu thuật. Nhưng nếu như bị thương ở cột sống thì sau khi khỏi thì tình trạng có khả năng sẽ không tốt.

Tập tính sinh hoạt của Sóc không giống với những loài động vật khác, rất thích hoạt động dưới ánh nắng mặt trời ban ngày, đặc biệt là chúng càng hoạt động mạnh mẽ hơn vào sáng sớm, thường thường nhảy qua nhảy lại giữa cảnh cây và chạc cây, lúc thì tìm kiếm thức ăn, lúc thì chơi đùa, không gò bó ngồi yên một chỗ, cực kỳ tự tại. Sóc không có thói quen ngủ đông, nhưng vào thời kí mùa đông tiết trời rét đậm thì cũng sẽ sợ lạnh mà không quá hoạt bát.

Nguồn Pet Mart​
-
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 954
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới