Sóc Sóc bay Úc có cắn không? Chỉnh đốn thế nào?

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Tìm hiểu Sóc Cảnh: Sóc bay Úc có cắn không? Chỉnh đốn thế nào?

Sóc bay Úc có cắn không? Sóc bay Úc là loài động vật thuộc họ Chồn, cũng giống như Chuột. Chúng có cùng thói quen xấu là luôn phải mài răng. Chúng thích gặm cắn đồ vật và sẽ dùng miệng để nếm bất cứ thứ gì có mùi vị. Vì vậy, nếu bạn bắt lấy chúng một cách bừa bãi. Bạn có thể sẽ bị cắn. Vậy phải làm thế nào để chúng ta chỉnh đốn tính xấu này của Sóc bay Úc? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay nhé!


NỘI DUNG CHÍNH
  1. Dùng sữa chua khi bị sóc bay Úc cắn
  2. Thổi vào mặt sóc bay Úc khi bị cắn
  3. Sử dụng vật phát ra âm thanh
Dùng sữa chua khi bị sóc bay Úc cắn


Cách thứ nhất, bạn có thể nhúng một ít sữa chua, mật ong hoặc kem tươi ít béo vào ngón tay để Sóc bay Úc loại bỏ cảm giác sợ hãi đối với bàn tay của bạn. Lúc đầu, Sóc bay Úc có thể sẽ không quen. Vì vậy có khả năng chúng sẽ vô tình cắn bạn một lần nữa, nhưng sau một thời gian khá dài, chúng sẽ buông xuống sự đề phòng và công kích mà bắt đầu liếm tay bạn. Sau vài ngày, chúng sẽ dần quen với bàn tay và mùi cơ thể của bạn, từ đó sẽ không cắn bạn nữa.

Thổi vào mặt sóc bay Úc khi bị cắn


Phương pháp thứ hai là khi bị chúng cắn. Bạn liền thổi vào mặt chúng. Hầu hết Sóc bay Úc rất ghét bị người thổi vào mặt chúng. Nhất định không được búng tai hoặc búng đầu chúng để ngăn cản vì điều này rất có khả năng sẽ làm tổn thương chúng.

Sử dụng vật phát ra âm thanh


Ngoài ra còn một cách khác là bạn chuẩn bị một vật gì đó có thể phát ra âm thanh, ví dụ như đặt một đồng xu trong chiếc lọ bằng kim loại. Chỉ cần chúng cắn bạn, bạn có thể lắc lắc chiếc lọ để tạo ra âm thanh. Âm thanh này có thể làm phân tán sự chú ý của chúng. Dần dần bạn sẽ rèn được thói quen không cắn người của Sóc.

Sóc bay Úc có thể xác định giọng nói và mùi của chủ nuôi. Một lý do khác khiến chúng cắn bạn là do chúng không thích mùi vị trên cơ thể bạn hoặc. Ví dụ, có thể bạn vừa chạm vào những con vật khác và bàn tay của bạn lưu lại mùi của những con vật này. Khi bạn tiếp cận Sóc bay Úc, chúng sẽ ngoạm ngón tay của bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc sóc có cắn không? Huấn luyện cho Sóc bay Úc bỏ được thói quen cắn tay người, như các bạn đã biết. Đây là một quá trình lâu dài và cần rất nhiều kiên nhẫn, tuy nhiên vì để thú cưng của mình trở nên hoàn hảo hơn thì cũng đáng mồ hôi công sức phải không nào? Tin chắc rằng mọi cố gắng của chủ nuôi nhất định sẽ nhận được kết quả xứng đáng! Hi vọng bài viết hôm nay sẽ giúp ích cho mọi người!

Nguồn Pet Mart​
-
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 1,248
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới