Chuột Hướng dẫn cách dạy chuột Chinchilla đi vệ sinh đúng chỗ

Yêu Chuột

Sen cấp 2
Bài viết
87
Thích
15
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
85
Pet
Hamster
Chủ Top
#1
Phải làm sao khi chuột Chinchilla đi vệ sinh bừa bãi? Dù là loài vật nuôi nào, nếu không được dạy dỗ và huấn luyện thì chúng không thể biết đi vệ sinh ở một nơi cố định. Có những Chinchilla thậm chí còn “xả” vào bát ăn của mình. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề vệ sinh cả trong môi trường sống và trong việc ăn uống của chúng. Do đó chúng ta nên cố gắng dạy chúng biết cách tới nơi thích hợp để bài tiết. Để làm được điều này, bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của YeuPet.

Thói quen đi vệ sinh của Chinchilla


Một vài Chinchilla thích “đi ngoài” vào những đồ dùng hàng ngày của chúng. Việc đi nặng và đi nhẹ trong bát ăn cũng có điểm khác nhau. Đi nhẹ trong bát ăn có thể là hành vi “cố ý”, chúng nhầm bát ăn thành nơi đi vệ sinh hoặc do thức ăn không hợp. Còn việc đi nặng trong bát ăn thường là hành vi tùy ý. Nghĩa là ở chỗ nào và bất cứ lúc nào cũng có thể đại tiện. Nếu vành bát ăn có thể để chúng ngồi xuống được thì khi chơi đùa, chúng rất dễ “đi nặng” vào đó. Ngoài ra khi chuột Chinchilla hoạt động ở vị trí cao trong lồng, lúc đi vệ sinh, chất thải rất dễ rơi vào bát ăn.Thông thường, thức ăn bị trộn lẫn chất thải cũng không gây vấn đề gì vì khi đó chuột Chinchilla có thể hấp thu thêm 1 số chất dinh dưỡng thông qua việc ăn phân. Nhưng nếu không dọn dẹp kịp thời, vi khuẩn sẽ nhanh chóng lây lan. Nếu muốn Chinchilla không đi bậy trong bát ăn, bạn có thể lựa chọn đặt bát ăn ở vị trí cao. Sử dụng đường kính nhỏ một chút. Như vậy Chinchilla sẽ khó mà đứng trên viền bát, giảm khả năng chất thải rơi vào bát.

Dạy chuột Chinchilla đi vệ sinh đúng chỗ


Để Chinchilla học cách đi vệ sinh đúng chỗ rất tốt cho môi trường sống và sức khỏe của chúng. Ngoài ra còn tránh được lông của chúng bị ướt, giữ thân thể sạch sẽ. Bạn có thể chuẩn bị một chiếc lồng nhiều tầng. Hoặc loại lồng có võng, lưới. Để Chinchilla dùng lồng đáy lưới kết hợp với lót chuồng. Trong khoảng thời gian đó không cần thay lót lồng.Sau đó làm sạch lót lồng, đặt một tấm nhựa PVC trong suốt. Thường được dùng để che trên bàn ăn, đều có bán trên thị trường, các cửa hàng gia dụng… Hoặc lót bằng một tấm ván gỗ. Đặt khay vệ sinh lên trên. Trong bồn rải một ít vụn gỗ lót chuồng có mùi chất thải của chính nó.

Bình thường như vậy là Chinchilla có thể học được cách đi vệ sinh đúng chỗ. Nếu Chinchilla đi bên ngoài, hãy dọn sạch nơi chúng đi bậy. Sau đó dùng nước hoa hoặc những dung dịch có mùi phun lên để che mùi của chúng đi. Như vậy sẽ có tác dụng ngăn chặn nhất định. Chuột Chinchilla sẽ không tới đó đi bậy nữa.

Lưu ý một số đặc điểm của chuột Chinchilla
Tuy nhiên tốt nhất không nên chọn mùi quá nồng. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến hô hấp của Chinchilla. Dạy Chinchilla đi vệ sinh đúng chỗ không khó nhưng cũng cần một khoảng thời gian nhất định. Do đó chủ nuôi không nên gấp gáp. Chủ nuôi nhất định cần nhẫn nại, những bước trên có thể lặp đi lặp lại nhiều lần. Có thể kết hợp các loại tấm chắn khác nha. Nếu Chinchilla không học được cách đi vệ sinh đúng chỗ cũng không sao, không nên ép buộc. Cần sử dụng lồng đáy lưới và vụn gỗ lót chuồng trong trường hợp này.

Lưu ý, chuột Chinchilla không có cơ thắt, do đó chúng rất khó khống chế việc bài tiết của bản thân. Nếu thấy chúng vừa ăn vừa ” đi bậy” cũng là chuyện rất bình thường. Khi vừa ăn xong, Chinchilla sẽ đi vệ sinh khá nhiều. Do đó hãy chú ý hơn trong khoảng thời gian này, tránh để chất thải rơi vào bát ăn của chúngNguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 127
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới