Cách phân biệt các loại cá chép Koi Sanke

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Mỗi loài cá, mỗi loại cá đều có những đặc điểm riêng của nó, nếu nhìn sơ sơ qua có lẽ với những người không chuyên thì khó có thể thấy sự khác nhau, đặc biệt là cùng một dòng, một giống cá. Hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn kiến thức cơ bản để phân biệt các loại cá chép koi sanke. Cá chép Koi Sanke hay còn gọi là Taisho Sanke. Chúng được lai tạo phát triển từ con Kohak trắng đỏ. Chúng được lai tạo ra trong thời đại Taisho Nhật Bản nên được gọi là “Taisho Sanshoku”. Đây là một trong những loại cá Koi đẹp.

Đặc điểm nhận biết cá Koi Sanke


Cá Koi Sanke là một trong những dòng đại diện của cá Koi. Đặc điểm chủ yếu của nó là trên nền trắng của cơ thể có thêm các đốm màu đen và đỏ. Nhưng phần đầu không có màu đen, có hoặc không có vạch đen trên ở phần ngực. Đối với người mới, cá Sanke và cá Koi Showa khá khó phân biệt.
Các yêu cầu về màu sắc của cá Sanke rất khắt khe. Dù là nền trắng hay vệt đỏ đều phải thuần sắc. Không được pha thêm màu vàng nhạt. Đối với các vệt đốm đỏ cũng vậy, phải đều và dày. Các màu đều có đường biên rõ ràng.

Các loại cá chép Sanke cơ bản

 • Cá Sanke miệng đỏ: có một đốm đỏ trên miệng. Trên môi của cá có một đốm tròn đỏ tươi, nhìn khá đẹp. Phương pháp đơn giản nhất là trên thân cá Koi Sanke miệng đỏ có các đốm đen, trên ngực có vệt đen. Đó chính là cá Koi Sanke miệng đỏ.
 • Cá Sanke Đức: có màu giống cờ Đức, hình thể giống cá Koi cơ bản. Vảy trên thân không có ánh kim, trên lớp da màu trắng, các vệt đỏ, đen xuất hiện một cách khá “ấn tượng”. Chúng đẹp nhất vào giai đoạn cá còn nhỏ.
 • Cá Sanke đỏ: có vệt đỏ kéo dài từ đầu, lưng cho đến đuôi, rất kích thích thị giác, nhưng ít tính thưởng thức.
 • Cá Sanke vảy bạc: có lớp vảy tạo cảm giác phản chiếu ra màu bạc.
 • Cá Koi Sanke Fuji: Trên nền trắng tuyết của cơ thể cá, ngoài hai loại đốm đỏ, đen, phần đầu còn xuất hiện các đốm nhỏ như các hạt màu bạc.
Các chọn mua cá Koi Sanke


Cá Sanke ra đời trong thời kì Taisho ở Nhật Bản. Đặc điểm chủ yếu là các đốm đỏ, đen trên nền trắng của thân cá. Loài cá này loại tốt nhất là đốm đen trên cơ thể có màu đen như mực. Các đốm đỏ, đen trên lưng hài hoà. Tất cả các màu sắc trên cơ thể đều phải xuất hiện trên phần lưng mới được coi là dòng “chính hãng”.

Có một số chú cá nhờ sự đặc sắc từ các vệt đốm trên cơ thể mà được yêu thích. Một số lại nhờ vào tư thế duyên dáng, thể hình đầy đặn, phong cách khác lạ mà thu hút cái nhìn của người khác. Có thể phân loại dựa trên các đốm đỏ, đen trên người cá thành.
 • Sanke miệng đỏ: Có một đốm tròn đỏ tươi trên miệng cá, cực kỳ anh tuấn.
 • Sanke đỏ: Một đường đỏ kéo dài từ đầu đến hết đuôi cá.
 • Sanke Fuji: Trên nền trắng của cơ thể ngoài các đốm hồng, đen ra, phần đầu còn có các đốm nhỏ như các hạt màu bạc.
 • Sanke Đức: hình thể giống cá Koi, trên thân không có vây, trên lớp da màu trắng, các vệt đỏ, đen xuất hiện một cách khá “ấn tượng”, đẹp nhất vào giai đoạn cá còn nhỏ.

Nếu bạn yêu thích giống cá chép Koi, đặc biệt là Sanke thì hy vọng những thông tin trên của bác sĩ thú y sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ có một đàn cá luôn đẹp và khỏe mạnh.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
 • 6,016
 • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới