Cá Phượng Hoàng ăn gì, mỗi bữa bao nhiêu là đủ?

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
425
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
725
Chủ Top
#1
Bạn có biết cá Phượng Hoàng ăn gì? Yêu cầu của cá Phượng Hoàng đối với thức ăn không phải quá cao. Thường thì thức ăn nhân tạo thì chúng đều có thể ăn được. Nhưng muốn nuôi dưỡng loài cá cảnh này cho tốt thì bạn cần chú ý đến phối hợp thức ăn một cách hợp lý. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng. Vậy thì cá Phượng Hoàng ăn gì đây? Hãy cùng bacsithuytìm hiểu nhé.

Tìm hiểu đặc điểm của cá Phượng Hoàng


Cá Phượng Hoàng có nguồn gốc từ Venezuela. Tên tiếng Anh là Ram Cichlid. Cơ thể cá có hình con thoi dài, mình dẹt, vây đuôi hình quạt. Mình dài khoảng 6 – 8cm. Cơ thể có màu lam nhạt, trên mình phủ đầy đốm hoa màu làm thạch bảo. Phần miệng trên có màu cam đỏ, phần miệng dưới có màu vàng kim, nắp mang phủ những đốm màu lam thạch bảo. Trên mình có 5 đai màu thẳng tắp. Các vây có màu vàng nhạt, và phủ đầy những đốm mày lục lam. Vây của cá đực có hình giống như yên ngựa.
Chúng là một loài cá cảnh nhiệt đới hiền lành và nhát gan. Chính vì vậy mà bạn nên nuôi chúng trong môi trường tương đối yên tĩnh và không có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Trong bể thủy sinh nên trồng nhiều các loại tảo rong để cung cấp cho chúng chỗ trốn tránh ẩn nấp. Bạn có thể nuôi ghép cùng với những loài cá nhiệt đới có kích thước nhỏ khác.

Chúng ưa thích môi trường nước có tính axit yếu. Chất nước nuôi cá nên trong sạch sẽ, ánh sáng không nên quá nhiều. Nhiệt độ thích hợp vào khoảng 24 – 26°C.

Cho cá Phượng Hoàng ăn gì?


Chúng thích ăn các loại thức ăn có nguồn gốc từ động vật. Đây là loại cá không kén ăn. Bạn có thể cho ăn vào buổi sáng tốt hơn buổi tối. Cho ăn một lần tốt hơn cho ăn nhiều lần. Nuôi cá để làm cảnh không phải để kinh doanh thì một ngày cho ăn một lần là đủ. Đảm bảo để chúng phát triển tốt.
Số lần cho ăn nhiều, sẽ khó đảm bảo chất lượng nước. So với vấn đề chất lượng nước thì để cá đói một chút sẽ tốt hơn. Nếu mỗi ngày cho ăn một lần vào giờ cố định, thì cá ăn khỏe. Tính toán thời gian hoạt động để cá có thể tiêu hóa thức ăn trong 1 ngày.

Cá đói thì sẽ tăng cường bơi lội để tìm kiếm thức ăn. Đây chính là một loại vận động. Trong môi trường tự nhiên, cá thường xuyên ăn không no, nhưng vẫn có thể sống tốt. Khác hẳn với việc chăn nuôi các loại động vật khác. Cần cho chúng ăn no mới đảm bảo cho sự phát triển và cân nặng.

Định lượng thức ăn cho cá


Sau khi giải quyết xong vấn đề cho cá Phượng Hoàng ăn gì, bạn cần căn chỉnh lượng thức ăn cho chúng. Vấn đề này khá khó nắm bắt. Nó cũng tương tự như một số giống cá cảnh khác như cá bảy màu, cá bành, cá La Hán… Thông thường thì cá sẽ ăn xong trong khoảng 10 – 15 phút. Thực ra một khi cá đã no rồi thì muốn cho chúng ăn chúng cũng sẽ không ăn nữa. Cách định lượng ban đầu là cho ăn một ít trước, chúng sẽ ăn xong rất nhanh. Rồi lại cho thêm một chút nữa, cứ thế cho đến khi cá nhả ra, đó chính là lúc chúng đã no.
Trong trường hợp tăng hoặc giảm số lượng cá, mỗi lần đều nắm vững lượng này hoặc giảm bớt đi là được. Một khi cá không ăn hết thức ăn trong thời gian thông thường thì chứng tỏ có một phần hoặc toàn bộ số cá bị bệnh. Bạn cần ngừng cho ăn, quan sát, thậm chí là chữa trị kịp thời.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ biết cho cá Phượng Hoàng ăn gì. Đồng thời điều chỉnh lượng thức ăn mỗi ngày cho cá một cách phù hợp nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết về cách nuôi cá Phương Hoàng đẻ, sinh sản tại nhà của YeuPet. Nếu cần tư vấn thêm bạn có thể gửi tin nhắn về page của bác sĩ thú y.

Nguồn Bacsithuy​
 

Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?
  • 73
  • 0
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào? Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới