Phương pháp làm sạch và xử lý trứng ốc cảnh trong bể cá

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
429
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
745
Chủ Top
#1
Thông tin Cá cảnh: Phương pháp làm sạch và xử lý trứng ốc cảnh trong bể cá
Thông thường loài ốc cảnh mà chúng ta nuôi trong bể cỏ đều thuộc loài ốc nước ngọt. Mặc dù ốc nước ngọt có thể đẻ trứng ở trong bể thủy sinh, nhưng lại không thể ấp nở. Tuy nhiên tốc độ đẻ trứng của chúng có lúc thật sự khiến cho người ta phát điên. Bởi vì ốc là loài lưỡng tính, nếu bể thủy sinh có nuôi ốc cảnh, chắc chắn sẽ chịu đựng đủ sự quấy nhiễu của trứng ốc.Các nội dung chính
  1. Ốc cảnh đẻ cực nhanh
  2. Cách diệt trứng của ốc cảnh trong bể
Ốc cảnh đẻ cực nhanh


Ví dụ như Ốc Nerita, sau một thời gian thả vào trong thành bể thì bạn sẽ phát hiện ra trên thành bể, trên cây cỏ thủy sinh, trên đá, trên gỗ lũa đều có những đám trứng ốc màu trắng to nhỏ. Nằm rải rác, hình bầu dục, vừa cứng vừa chắc, giống như vỏ trứng. Điều nực cười là cá không ăn, tôm không đụng.

Ngoại trừ việc động tay vào để loại bỏ, thì hầu như không có cách nào để tiêu diệt chúng. Thời gian lâu dần, khiến những người mắc “hội chứng sợ lỗ” cảm thấy phát điên. Vậy thì đối với việc ốc cảnh đẻ trứng ở trong bể thủy sinh, chúng ta nên làm sạch và xử lý như thế nào?

Cách diệt trứng của ốc cảnh trong bể


Mua ốc đã được mài vỏ. Trong trường hợp thông thường ốc diệt rêu mà chúng ta mùa về đều là loại đã được mài phần nhọn đi. Nghe nói điều này là triệt sản cho ốc. Mài phần nhọn thì sẽ không đẻ trứng. Đổi lại cho bạn một bể cỏ sạch sẽ. Tuy nhiên bác sĩ thú y đã nghiệm chứng. Mài phần nhọn không thể có tác dụng 100%. Bởi vì hai con ốc Nerita nhà tôi đều đã được mài phần nhọn, ngày ngày đẻ trứng như thường.

Nuôi Cá Bống Otto. Cách này cần phải nghiên cứu, bác sĩ thú y không khuyến khích. Bởi thực tế rất nhiều người bán đều đang tuyên truyền rằng Cá Bống Otto có thể ăn trứng ốc. Nhưng miệng của Cá Bống Otto mềm yếu như thế liền cảm thấy quá sức, tảo rêu đều ăn không sạch sẽ được chứ đừng nói đến trứng ốc.

Dùng tay dọn dẹp. Ở trên bể cá có thể dùng tay gảy đi, hoặc là dùng dao cạo rêu để cạo đi. Trứng ốc trên gỗ lũa, đá cảnh, nếu như thuận tiện thì có thể dùng nhíp gảy ra.

Phương pháp bị động, ngoại trừ trên thành bể kính, ốc thích đẻ trứng nhất ở trên gỗ lũa và đá cảnh, chỉ cần trồng cỏ thủy sinh xung quanh đó, rất dễ dàng có thể chặn trứng ốc lại, không nhìn thấy thì tức là sạch. Tôi toàn làm như vậy.

Bỏ ốc ra ngoài. Không còn cách nào khác ngoài trừ việc cạo bể, thật sự không còn cách gì để đối phó với trứng ốc, nếu như bạn thật sự không thể chịu đựng được khuyết điểm này của ốc cảnh thì tốt nhất vẫn là đừng nuôi chúng.

Nguồn Bacsithuy​
-
Cộng đồng Yêu Thú cưng Việt Nam!
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 634
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới