Cá Vàng Bệnh xù vảy ở cá vàng Ranchu

  • Người khởi tạo Yêu Cá
  • 0
  • 3,393

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Cá vàng Ranchu là một dòng cá vàng không có vây lưng, có thân hình trứng là dòng cá có họ với dòng cá vàng đầu lân. Cá Ranchu rất nhạy cảm và dễ mắc bệnh khi môi trường nuôi thay đổi. Trong số những bệnh thường gặp ở cá vàng, bệnh xù vảy là một bệnh nguy hiểm và có tỉ lệ chết rất cao.

Vậy nguyên nhân gây bệnh xù vảy ở cá vàng Ranchu là gì? Cách xử lý khi cá bị bệnh như thế nào? Hãy cùng yeupet.vn tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây bệnh xù vảy ở cá vàng Ranchu
Nguyên nhân phổ biến gây bệnh xù vảy là do cá bị stress. Do thường xuyên bị kích động, dẫn tới sức đề kháng của cá bị suy giảm mạnh. Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể.

Nguyên nhân thứ hai là do môi trường nước ô nhiễm. Cá vàng Ranchu rất nhạy cảm với môi trường. Trong môi trường như vậy, vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi nảy nở, bám vào thân hoặc xâm nhập vào trong cơ thể.

Đầu tiên cá sẽ bị viêm đường ruột, sau đó là suy thận. Khi thận yếu, nước sẽ không thể đào thải ra khỏi cơ thể. Cá khi bị bệnh sẽ có biểu hiện vảy dựng thẳng, xù ra. Bụng sưng lên, mắt lồi to. Bệnh xù vảy không quá nghiêm trọng nhưng nếu không được chữa trị kịp thời sẽ rất dễ chết.

Cách chữa bệnh xù vảy ở cá vàng Ranchu
Đầu tiên là phải làm cho cá thải hết nước trong bụng ra. Bạn có thể pha muối ăn vào nước với lượng vừa phải. Mục đích là để làm chậm quá trình tích nước trong bụng cá. Sau một vài ngày khi bệnh đỡ hơn phải thay nước để giảm độ mặn.

Cá bệnh phải tách ra nuôi riêng, tránh để lây bệnh ra cả đàn. Các loại thuốc cho người như Xanhmetylen và Tetracylin có tác dụng trị bệnh rất tốt. Hoàn toàn có thể dùng để trị bệnh cho cá. (Xem thêm các bệnh thường gặp ở cá tại YeuPet.vn)

Pha Xanhmetylen vào nước rồi thả cá vào bể, giữ cho phần bị bệnh nổi lên mặt nước. Nhỏ Xanhmetylen và Tetracylin vào phần bị bệnh và giữ một lúc cho thuốc ngấm. Làm như vậy liên tục, sau khoảng 1 tuần cá sẽ khỏi hẳn. Chú ý giữ nước sạch để tránh tái phát bệnh.

Phòng bệnh xù vảy cho cá vàng Ranchu
Để phòng tránh bệnh xù vảy, cần giữ nước hồ cá luôn sạch sẽ. Định kỳ sát trùng hồ cá để ngăn ngừa vi sinh vật và vi khuẩn phát sinh.

Khi mới mua cá không nên thả ngay vào bể. Cách ly và quan sát kỹ trong vòng 1 tuần. Phát hiện và chữa trị cá bệnh càng sớm thì khả năng lành bệnh càng cao.

Nếu bạn đang quan tâm: cá vàng ranchu hà nội, cá vàng ranchu giá bao nhiêu, bán cá vàng ranchu, cách nuôi cá vàng ranchu, trại cá vàng ranchu, mua cá vàng ranchu, cá vàng ranchu hcm. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới