25 loài động vật quái dị với những bộ phận khác thường trên cơ thể

  • Người khởi tạo Yêu Pet
  • 0
  • 1,432

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Thông thường, động vật có hình dạng đối xứng và giống nhau, làm cho chúng trở nên rất dễ thương. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Chúng tôi đã đăng một vài bài viết về một số loài động vật kỳ lạ nhất hành tinh chúng ta do đó bạn có thể biết rằng một số loài động vật có thể trông rất, rất lạ. Trong bài đăng hôm nay, chúng tôi sẽ tập trung vào những con vật kỳ lạ có tỷ lệ và hình dáng cơ thể không bình thường. Từ một con khỉ có mắt bằng kích cỡ bộ não của nó đến một loài côn trùng to lớn. Nào cùng khám phá 25 loài động vật kỳ lạ với những bộ phận cơ thể có kích thước khác thường

Mọt cổ caoChỉ có ở Madagascar mới có thể thấy rõ mọt cổ cao được đặt tên bởi điều gì. Con đực kéo dài cái cổ gấp nhiều lần chiều dài cơ thể của chúng. Khoảng 2.5 cm, mọt cổ cao sử dụng cái cổ dài của mình để xây dựng tổ và chiến đấu.

Tắc kè hoaKhả năng thay đổi màu sắc và di chuyển mắt một cách độc lập đã làm cho tắc kè hoa trở thành một con vật kỳ lạ. Tuy nhiên, có một đặc tính kỳ lạ khác khiến loài động vật này lọt vào danh sách, đó chính là lưỡi của nó. Một số loài có lưỡi dài đến 70 cm, có thể gấp đôi chiều dài cơ thể của chúng.


Đọc thêm: 25 loài động vật đột biến thực sự khiến bạn bất ngờ
CòngNếu có một con vật đặc biệt được biết đến với thân hình không cân xứng thì đó là loài còng. Trong khi càng của con cái thì có cùng kích thước, thì càng của các con đực sẽ có một bên phát triển đặc biệt hơn, to lớn hơn. Con đực sử dụng những chiếc càng lớn này trong chiến đấu cũng như để phòng vệ.


Xem thêm: 10 loài động vật xấu xí nhất thế giới
Cá mập yêu tinhCá mập yêu tinh là một loài sinh vật kỳ lạ đặc biệt, những cư dân vùng biển sâu này có một đặc điểm nổi bật làm cho chúng trở nên kỳ quặc, đó là Miệng của chúng. Những con cá mập này có bộ hàm mở rộng để bắt con mồi. Một số thậm chí có thể mở rộng hàm của chúng đến tận mang tai.

Chim ruồi mỏ kiếmLà loài chim bản địa Nam Mỹ, chim ruồi mỏ kiếm được tìm thấy ở độ cao hơn 2500 mét. Mỏ của nó có thể dài trên 10 cm và thậm chí còn dài hơn chiều dài cơ thể của chúng. Lưỡi của nó còn kéo dài hơn nữa, cho phép con chim ăn mật trong các bông hoa nó tìm thấy.

20. Hà mãNếu chúng ta bỏ qua trọng lượng và sức mạnh kinh khủng của hà mã, vẫn có một điều mà khiến cho sinh vật khổng lồ này nằm trong danh sách của chúng ta, đó là Răng của nó. Các răng nanh và răng cửa dưới phát triển một cách đặc biệt khi chúng có thể đạt tới chiều dài là 40cm.

Khỉ cúĐược tìm thấy ở các hòn đảo của Đông Nam Á, Tarsiers là loài linh trưởng nhỏ sống về đêm. Tuy nhiên, đôi mắt của nó thì không hề nhỏ. Mỗi nhãn cầu có đường kính khoảng 16 mm, lớn bằng toàn bộ bộ não của nó. So với kích thước cơ thể của nó, khỉ cú có một trong những con mắt lớn nhất trong hệ động vật.

Mực ống khổng lồ Nam CựcKhỉ cú có thể có đôi mắt to so với kích thước cơ thể của nó nhưng đôi mắt của nó vẫn còn chưa phải là lớn nhất trong số tất cả các loài động vật. Mực ống khổng lồ, một con vật nhuyễn thể khổng lồ với kích thước ấn tượng lên đến 14 mét, là chủ nhân của chức danh này. Con mắt được ghi nhận là lớn nhất của loài động vật này đo được là 27cm. Trong số tất cả các sinh vật sống trên trái đất, chỉ có họ loài thằn lằn cá đã tuyệt chủng được biết là có đôi mắt to hơn vậy.

Cá voi xanh
Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất hành tinh, không ai phủ nhận điều đó và sẽ không có gì ngạc nhiên khi nhiều cơ quan, bộ phận của loài động vật có vú này được coi là lớn nhất. Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận được cho là phát triển đặc biệt so với tỷ lệ cơ thể của chúng, đó là chiếc lưỡi với khối lượng có thể lên tới 3 tấn.

Chim Astrapia đuôi mảnhAstrapia đuôi mảnh là một loài chim thiên đường đặc hữu cho Papua New Guinea. Con chim này có kích thước trung bình, dài khoảng 32 cm nhưng khi đuôi của chúng được tính vào trong tổng chiều dài, con đực có thể đạt được kích thước trên 1 mét.Với cái đuôi kỳ quái kéo dài gấp ba lần chiều dài cơ thể, con astrapia đuôi mảnh có lông đuôi dài nhất so với kích thước cơ thể của bất kỳ loài chim nào.

Hươu xạCòn được gọi là hươu răng kiếm, hươu xạ cũng là một con vật được trang bị những chiếc răng nanh. Sống tại những khu rừng ở châu Á, những động vật có vú này sử dụng răng nanh của chúng trong các cuộc tranh chấp đối tượng để giao phối.

Độc giác ngưKhi nói đến các hình dạng răng kỳ quái, không có gì so sánh được với độc giác ngư. Con cá voi cỡ trung này nổi tiếng với cái “giáo” dài và sắc bén nhưng trên thực tế, nó không phải là một cái sừng, mà là một chiếc răng nanh khổng lồ. Với chiều dài trên 3 mét, cái răng được sử dụng trong các cuộc tranh chấp lãnh thổ, và đôi khi, để phá vỡ băng trong môi trường sống của con cá voi.

Ngài nhân sưNếu bạn được hỏi con vật nào có mũi dài nhất, có thể bạn sẽ nói con voi, và phần lớn nghĩ là chính xác. Nhưng khi nói đến tỷ lệ mũi so với cơ thể, có những sinh vật tự hào về cái mũi dài hơn. Chẳng hạn, ngài nhân sư, một giống sâu bướm rất lớn ở Đông Phi, có mũi (vòi) có thể đạt độ dài 28 cm , dài khoảng ba lần chiều dài cơ thể của chúng.

Khỉ vòiNói về những cái mũi kỳ lạ,chúng ta có đại diện nổi bật nhất là khỉ vòi. Loài đặc hữu của hòn đảo Borneo, loài khỉ mũi dài này là một loài khỉ sống trên cây trong rừng nhiệt đới, nó cùng chung sống với loài đười ươi Bornean. Cái mũi của con đực thường sẽlớn một cách bất thường nhưng ngay cả mũi của con cái vẫn khá lớn so với các loài linh trưởng khác.

Khỉ mũi tẹtTrong khi một số con khỉ có cái mũi to, nhiều loài lại không có. Sống tại châu Á, khỉ mũi tẹt là một loài khỉ sống trên cây có thể dễ dàng nhận diện được bởi sống mũi ngắn. Nằm ở các khu rừng núi cao tới 4.000 m, loài khỉ này rất hiếm được bắt gặp và vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Lươn bồ nôngCó rất nhiều động vật có miệng to lớn nhưng có một sinh vật có thể dễ dàng vượt qua tất cả. Còn được gọi là lươn cống, lươn bồ nông là một con cá ở biển sâu với đặc điểm là một miệng to lớn.

Ếch tímĐược tìm thấy tại Ấn Độ, ếch tím có thân hình khoẻ mạnh, cồng kềnh và tương đối tròn, chân ngắn, đầu nhỏ và mõm nhọn bất thường.

Chim cốc biểnVới số đo là 89 – 114 cm, cốc biển là loài cốc lớn nhất trong họ. Con đực có vùng ngực màu đỏ vàng đậm để hấp dẫn con cái.

Cua nhện NhậtVới kích thước cơ thể là 40 cm và những cặp chân cực kì dài, cua nhện Nhật là loài có chân dài nhất trong họ chân đốt, 3.8m từ càng này sang càng khác.

Bọ cánh cứng HerculesBên cạnh sức mạnh ngoài sức tưởng tưởng tượng ( với khả năng nâng được trọng lượng gấp 850 lần cơ thể ), bọ cánh cứng Hercules còn sở hữu một cặp sừng đôi khi còn dài hơn chính cơ thể chúng.

Giải khổng lồSinh sống tại Đông Nam Á, giải khổng lồ là một loài sinh vật nước ngọt to lớn được nhận ra bằng một cái mai trơn và phẳng. Với khả năng đạt đến kích thước là 2 m chiều dài, loài rùa này là một loài thú ăn thịt với thức ăn là động vật giáp xác, nhuyễn thể và cá.

Giun dây giàyLoài sinh vật với cái tên thú vị này có phần thân với bề dày mỏng manh chỉ vài mm nhưng lại là một trong những sinh vật dài nhất trên trái đất. Chúng có khả năng tăng độ dài cơ thể đạt đến 55m, dài hơn cả sứa bờm sư tử

Mối Macrotermes bellicosusLà loài mối lớn nhất được biết với kích thước của con nữ hoàng dài lên đến 110 mm. Mối thợ dài 36 mm và mối lính thì lớn hơn con thợ một chút. Nhưng khi nói về một kích thước ngoại cỡ, đầu của mối lính thì cực kì to và lớn gấp đôi phần thân.

Kì nhông SlenderTrong khi hầu hết các loài động vật trong danh sách này đều có bộ phận cơ thể lớn bất thường, loài kỳ nhông mảnh mai này thì ngược lại. Là loài bản địa đến Bắc Mỹ, những động vật lưỡng cư không phổi này dễ dàng được nhận ra nhờ những đôi chân nhỏ và ngắn của chúng.

Bọ lá chân ếchLại nói về những cái chân, chúng ta phải nói về một loài động vật sở hữu một cặp chân cực kì lớn và mạnh mẽ so với cơ thể nó. Được tìm thấy tại vùng rừng rậm Đông Nam Á, bọ lá chân ếch có một cặp chân sau khổng lồ. Nhưng thay vì để nhảy như ếch, con đực sử dụng cặp siêu chân này để vật chân với các con đực khác.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,967
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới