Tìm hiểu về cá Tam Giác - kẻ tô màu cho bể thủy sinh

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
429
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
745
Chủ Top
#1
Với đại đa số anh em chơi bể thủy sinh, thì những loài cá có kích thước nhỏ, đi theo đàn hoặc đi lẻ có thể coi là những chiếc đèn ánh sáng, những vật trang trí nhỏ trong bể để cho bể thủy sinh thêm sắc màu, thêm vẻ đẹp và đầy sự sống với vẻ tươi sáng. Anh em chơi bể thủy sinh thì chắc không lạ gì về dòng cá tam giác.
Cá Tam Giác là dòng cá lòng tong dị hình. Chúng bơi theo đàn và thích hợp nuôi trong bể thủy sinh. Đây là giống cá rất thân thiện nên được nuôi ghép rất phổ biến. Hầu như trong bể cá trong gia đình nào cũng xuất hiện loài cá này. Ngoài ra, chúng còn rất nhiều đặc điểm nổi bật khác. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc của cá Tam Giác


Giống cá này chủ yếu có nguồn gốc ở Thái Lan, Malaysia và Indonesia thuộc Đông Nam Á. Do khí hậu nóng ẩm cục bộ, nên chúng thích hợp sinh sống ở môi trường có độ pH thấp và nhiệt độ cao. Nhiệt độ nước phù hợp cho sự tăng trưởng khỏe mạnh của cá thường dao động trong khoảng 23 – 28°C. Vì giống khá nhỏ nên khi bắt cá nên dùng vợt riêng. Thức ăn của chúng cũng không có yêu cầu gì quá cao.
Điều kiện sống thích hợp của cá


Cá Tam Giác cái thân thể tương đối cường tráng. Khi bước vào thời kỳ trưởng thành, bụng cá cái bụng phình to hơn. Trong khi cá đực thì thon dài hơn và màu sắc đẹp hơn. Nhiệt độ nước trong bể cá khi khi sinh sản nên được kiểm soát ở mức khoảng 26°C.

Chất lượng nước phải có tính axit yếu. Sau đó đặt một số tổ cá nhân tạo ở dưới đáy bể cá. Tổ cá có thể được làm từ lá của cây cọ hoặc có thể được làm bằng cỏ bờm ngựa. Để biết cá Tam Giác được nuôi chung với những giống cá cụ thể nào bạn có thể theo dõi thêm các bài viết khác của bác sĩ thú y.
Sự sinh sản của cá Tam Giác


Mức độ khó sinh sản của cá tam giác giống cá hồng nhung, không phải là quá khó. Cá hình tam giác là một tên gọi chung của một loài cá. Chủ yếu bao gồm 5 loại là: cá tam giác xanh, vàng, nhỏ, đỏ, tím. Hiện nay, có rất ít trường hợp cá tam giác đỏ, tím và nhỏ sinh sản nhân tạo. Do đó, việc nhân giống cá ở đây đề cập cụ thể đến việc nhân giống cá xanh và vàng.

Đưa cá Tam Giác vào bể cá để giao phối theo tỉ lệ cái, đực là 1:2. Sau đó, cá đực sẽ bắt đầu bơi xung quanh cá cái. Khi cá cái sẵn sàng đẻ trứng, nó sẽ cọ xát vào tổ cá và sinh ra trứng cá lên trên tổ cá. Lúc này, trứng cá sẽ bám vào tổ. Cá đực sẽ bắt đầu xuất tinh trùng, để trứng cá được thụ tinh và lặp lại điều này nhiều lần trước khi dừng lại.
Nhìn chung, mỗi cặp cá bố mẹ có thể đẻ từ 80 – 200 trứng. Sau khi kết thúc quá trình sinh sản, cần phải loại bỏ cá bố mẹ ngay lập tức để tránh việc chúng nuốt cá con. Trong toàn bộ quá trình giao phối, cần chú ý giữ cho môi trường yên tĩnh và tối.

Sau khoảng một ngày, trứng được thụ tinh nở ra cá con và sau 30 giờ. Chúng sẽ bơi để kiếm thức ăn. Lúc này, nước đã được chuẩn bị được đưa vào bể cá. Sau 10 ngày có thể cho cá con ăn bình thường. Nhìn chung, việc sinh sản của giống cá này so với các loài cá Tetra khác không được coi là quá khó khăn.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 288
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới