Thông tin cần biết trước khi chọn nuôi cá rồng

 • Người khởi tạo Yêu Cá
 • 0
 • 1,174

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Cá rồng là một nhóm cá nước ngọt có hình lưỡi dao với kích thước lớn. Trong thế giới cá cảnh, cá rồng châu Á là loại được xếp vào hàng đầu bởi vẻ đẹp, nét độc đáo và vấn đề tâm linh vì người ta cho rằng: Cá rồng là tượng trưng cho sự may mắn, phát tài lộc, đem lại hạnh phúc và xua đuổi tà ma làm cho phong thủy được tốt hơn.

Hiện nay giá trị của cá rồng ngày càng bị đẩy lên cao do những ưu điểm nổi trội của chúng. Tuy nhiên bạn đã biết cách lựa chọn hồ nuôi cá rồng? Kích cỡ hồ nuôi như thế nào là phù hợp? Bài viết dưới đây mình sẽ nói qua một vài kinh nghiệm trong việc thiết kế hồ nuôi giống cá này.

Kích thước của các giống cá rồng
 • Ngân Long sau khoảng 1 năm có thể phát triển lên 60cm, kích thước tối đa 1-1,2m
 • Kim Long sau 1 năm có thể dài tới 40cm, cá trưởng thành dài hơn 60cm
 • Hồng Long khoảng 1 năm tuổi dài khoảng 40cm, trưởng thành đầy đủ có kích thướcc hơn 70cm

Trong các giống cá rồng, Ngân Long có khả năng thích nghi tốt hơn cả. Người nuôi không cần quá chú trọng khi nuôi. Khi bị bệnh giống cá này cũng dễ dàng hồi phục. Hồng Long có sức đề kháng đối với bệnh tật kém hơn Ngân Long. Kim Long có sức khỏe yếu nhất, tính cạnh tranh cao nhất trong ba giống cá trên, xương cũng dễ gãy hơn cả.

Kích thước một số loại bể cá

 • Loại nhỏ: 80*45*45cm, 90*45*45cm, 120*50*50cm
 • Loại vừa: 150*60*60cm, 180*60*60cm, 180*70*70cm
 • Loại lớn: 200*60*60cm, 200*80*80cm, 200*100*80cm
Những điều cần chú ý khi thiết kế hồ nuôi cá rồng
Kích thước hồ nuôi cá rồng


Ngân long có kích thước lớn, thân thể mềm dẻo, do đó bể nuôi cần đủ rộng để chúng có thể thoải mái bơi lội. Bể cá chiều dài khoảng 80-150cm là có thể nuôi cá. Tuy nhiên bể càng lớn càng tốt cho sức khỏe của cá. Nếu cá dài khoảng 1m chiều dài bể cần ít nhất 2m để cá có thể phát triển tốt nhất.
Ngược lại kim long và hồng long có hệ xương tương đối cứng. Do đó chúng không dễ đổi hướng bơi như Ngân Long.

Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi cá lâu năm, hồ cá cần có chiều dài gấp 3 lần chiều dài thân cá, chiều rộng gấp 1,5 lần là lý tưởng nhất. Ví dụ như: kim long chiều dài 60cm, như vậy chiều dài bể cần 180cm, đối với hồng long là 2m chiều dài.

Nói chung hồ nuôi cá rồng càng rộng càng tốt, kích thước 2m*1m*80cm là lý tưởng để cá phát triển khỏe mạnh và thoải mái.

Những điều cần chú ý khi mới thả cá
Trước khi thả cá vào bể, cần sục khí vào bể ít nhất 24 giờ để lọc hết toàn bộ khí Clo trong nước. Nếu sử dụng vi sinh vật để lọc khí, tốt nhất là nước đạt tới độ pH 6-7, nhiệt độ khoảng 25 độ. Nên pha thêm 1 hoặc 2 thìa cà phê muối ăn cho mỗi 20 lít nước. Việc này giúp giảm bớt vi khuẩn gây hại cho cá, hơn nữa kích thích cá ăn uống tốt hơn.

Tốt nhất là nên mua cá rồng con từ nhỏ để chúng dễ thích nghi với môi trường. Nếu có điều kiện có thể dùng lại nước cũ đã từng nuôi cá rồng, với điều kiện nước cũ không có vấn đề gì. Lượng nước cũ chiếm 1/3 lượng nước trong bể, giúp cá nhanh chóng quen thuộc với môi trường mới.

Nếu bạn đang quan tâm: cách nuôi cá rồng đỏ, địa chỉ bán cá rồng đẹp và cá rồng giá rẻ, cách chăm sóc cá rồng highback. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.
Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
 • 5,347
 • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới