Thỏ Những yếu tố ảnh hưởng đến việc triệt sản cho thỏ

Yêu Thỏ

Sen cấp 3
Bài viết
121
Thích
18
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
145
Chủ Top
#1
Triệt sản cho thỏ ngày càng có nhiều chủ nhân ủng hộ. Nhưng cũng có nhiều người lo lắng khi triệt sản cho thỏ sẽ xuất hiện nhiều nguy hiểm, do thỏ là động vật dễ bị căng thẳng. Vì vậy chủ nhân triệt sản cho chúng cần chú ý để chúng được thoải mái. Dưới đây là một số vấn đề mà yeupet.vn chuyên ngành thỏ muốn chia sẻ với các bạn.

Thời tiết ảnh hưởng đến triệt sản cho thỏ

Thỏ con rất mẫn cảm với thời tiết nóng nực. Càng nóng sẽ càng căng thẳng bứt rứt mà thỏ lại thuộc loại động vật dễ căng thẳng. Không nên triệt sản vào mùa hè (phía nam còn bao gồm mùa mưa phùn).

Lựa chọn thời gian triệt sản cho thỏ

Nếu bác sĩ bận rộn, có thể sẽ bỏ qua một vài phương diện trong quá trình triệt sản. Vì vậy nên chọn thời gian đến bệnh viện thú y khi có ít ca quan trọng. Khi đó sẽ có ít động vật đến khám, có thể tránh để thỏ bị hoảng sợ vì tiếng chó hoặc mèo kêu.

Thông thường, hai ngày cuối tuần bệnh viện sẽ rất đông và bận rộn. Nên tìm hiểu thời gian, ngày trong tuần bệnh viện vắng. Chủ nhân thường bận đi làm nên thích lựa chọn thỏ đến bệnh viện theo thời gian của bản thân. Nhưng cả cuộc đời của thỏ chỉ làm một lần phẫu thuật này nên cố gắng khắc phục khó khăn này.

Nên sớm cho thỏ đến bệnh viện

Có nhiều bệnh viện sẽ yêu cầu chủ nhân đến sớm hơn 2 tiếng trước khi làm phẫu thuật. Để thỏ con có thể thích ứng với môi trường, từ từ bớt căng thẳng. Tất nhiên nếu trong bệnh viện có nhiều tiếng ồn của chó mèo, vậy không thể nói đến việc giúp chúng bớt căng thẳng hơn. Có thể tìm một góc yên tĩnh trong bệnh viện để thỏ con bình tĩnh lại. Trong phòng phẫu thuật thường rất yên tĩnh, có thể xin bệnh viện sắp xếp để thỏ con ở trong đó.

Nếu lúc này bệnh viện không có chó mèo. Môi trường cũng rất yên lặng, thỏ lại dũng cảm không sợ lạ, có thể thả chúng ra làm quen với môi trường. Nếu thỏ con nhát gan thì nên giữ trong lồng.

Yếu tố đường xa trắc trở

Chú ý đến yếu tố đường xá. Rất nhiều chủ nhân ở xa tìm đến phòng khám thú y, đường dài sẽ càng khiến thỏ con căng thẳng hơn. Cần chú ý đến vấn đề này ở thỏ con.

Chủ nhân hiểu thỏ con nhất, nên giữ liên lạc với bác sĩ

Dù sao chủ nhân cũng hiểu thỏ con yêu quý của mình nhất. Bác sĩ không thể biết giống thỏ này là gì, có những đặc điểm như thế nào. Vì vậy trước khi đến bệnh viện nên gửi tình trạng của chúng đến bệnh viện trước. Nếu bác sĩ không có kinh nghiệm cần thông báo mức độ căng thẳng của chúng để bác sĩ cảnh giác và chú ý hơn.
Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 288
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới