Thỏ Mua thỏ con sẽ không còn quá khó nếu bạn đọc bài viết này

Yêu Thỏ

Sen cấp 3
Bài viết
121
Thích
18
Điểm
18
Best Tư vấn
0
Xu
145
Chủ Top
#1
Làm thế nào để chọn mua thỏ con chất lượng tốt? Thỏ cảnh là một giống thú cưng vui nhộn, tinh nghịch. Nếu bạn không biết cách chon mua thỏ con thì ngay khi về nhà nó có thể chết. Vì vậy khi mua thỏ con bạn cần chú ý cẩn thận. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì đừng nên bỏ qua bài viết nay của YeuPet.

Mua thỏ con hãy nhìn vào cơ thể đầu tiên


Nếu trong một cái lồng lớn có rất nhiều thỏ, bạn hãy cố gắng chọn một con có cơ thể to lớn với thân hình mập mạp và 4 chân khỏe mạnh. Những con thỏ có thể chất khỏe mạnh có khả năng thích nghi mạnh mẽ và khả năng kháng bệnh tốt hơn. Trong khi những con thỏ gầy dễ bị các triệu chứng như tiêu chảy.
Nếu không có sự khác biệt rõ ràng về ngoại hình, bạn có thể chạm vào hai bên cơ thể thỏ và chọn dựa vào xương sườn của chúng. Cần lưu ý rằng, nếu mua thỏ con có cơ thể yếu nhưng dạ dày lớn tức là đang bị “bệnh sán máng”. Đó không phải là điều mà chúng ta gọi là khỏe mạnh.

Quan sát các bộ phận trên cơ thể


Trước khi mua thỏ con hãy xác định mục tiêu của bạn đã nhắm trước. Sau khi chọn được một mục tiêu cụ thể, trước tiên hãy kiểm tra các đặc điểm trên mặt của thỏ xem có bất thường không. Đặc biệt là mắt. Dùng tay lắc bên cạnh mặt thỏ và quan sát xem thỏ con có phản ứng không. Có 1 điểm mù thị giác trước mặt thỏ, vì vậy bạn hãy lắc tay từ bên hông.
Tai có thể xoay tự do, không có gàu hay da lộn ở bên trong. Đặc biệt, bên trong mũi có màu hồng nhạt, không có nước mũi. Không có lông bết rối dính quanh mũi, răng phát triển bình thường, không bị cong hoặc gãy. Không có sự phân chia rõ ràng của râu ria. Những đặc điểm này cho thấy thỏ con mạnh khỏe. Bạn cũng cần phải chuẩn bị những đồ dùng cho thỏ con cần thiết khi đón chúng về nhà.

Giữ cơ thể của chú thỏ bằng một tay, lật nó lại. Sau đó kiểm tra lông gần lòng bàn chân và mông. Bạn cần xác nhận rằng không có bất thường da ở quanh hậu môn và bộ phận sinh dục. Ví dụ như việc xuất hiện các nốt đỏ, vết thâm, mụn trứng cá trắng…

Mua thỏ con cần chú ý tới trạng thái tinh thần của chúng


Những chú thỏ khỏe mạnh ít khi chịu ngồi yên. Chúng sẽ nhìn ngó khắp nơi, có thái độ tò mò với mọi sự vật. Lông trên lưng của một con thỏ khỏe mạnh rất mượt mà. Nếu được nuôi dưỡng tốt sẽ rất bóng mượt. Khi thổi 1 hơi phía sau lưng thỏ nếu đó là 1 con thỏ khỏe mạnh sẽ bị sốc và phản ứng. Vì con thỏ ốm yếu uể oải rất hiếm khi phản ứng.
Đánh giá sức khỏe của thỏ cũng nên xem môi trường sống của chúng. Chuồng thỏ không nhất thiết phải có thức ăn cho thỏ, nhưng chúng phải được treo chai nước. Điều này cho thấy chủ có chú ý đến sức khỏe của thỏ hay không. Ngoài ra, bạn có thể nhìn vào trạng thái của phân thỏ để điều chỉnh chế độ ăn tại nhà.

Như vậy việc chọn mua thỏ con cũng không phải là quá khó đúng không nào. Bạn chỉ cần nhớ cơ thể, đặc điểm khuôn mặt, lông, da, trạng thái tinh thần và môi trường sống của thỏ là được. Nếu bạn muốn nuôi thỏ, đừng chỉ chú ý đến vẻ ngoài dễ thương của chúng. Hãy lựa chọn cẩn thận và hợp tác với các phương pháp nuôi dưỡng khoa học. Đặc biệt là đối với các giống thỏ nuôi phổ biến như thỏ Hà Lan, Thỏ lông xù…

Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm về các địa chỉ mua bán thỏ cảnh uy tín, cách chăm sóc thỏ có thể gửi tin nhắn về page bác sĩ thú y. Hoặc tham khảo các địa chỉ mua bán thỏ ở Hà Nội, TPHCM tại vietpet.vn

Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 292
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới