Mèo Mèo Savannah: Nguồn gốc đặc điểm và tính cách

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
774
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
800
Chủ Top
#1
Tên khác
Nguồn gốc Hoa Kỳ
Kích thước giống Trung bình đến lớn
Bộ lông Ngắn
Màu sắc Đen, nâu đốm, đen bạc, đen khói
Cân nặng 2,5-11 kg
Tuổi thọ trung bình 17-20 năm

Mèo Savannah có nguồn gốc từ nước Mỹ
Nguồn gốc và lịch sử mèo Savannah

Giống mèo Savannah là loài mèo lạ mắt có nguồn gốc từ Hoa Kỳ vào năm 1986, giống mèo này là dòng mèo lai giữa những con mèo trong nước và loài mèo Serval châu Phi, ngoài ra còn có sự góp giống của dòng mèo Xiêm.
Loài mèo Savannah được Hiệp hội mèo giống quốc tế công nhận vào năm 1996, giống mèo này vẫn còn tương đối hiếm trên toàn thế giới nhưng đang nhanh chóng trở nên phổ biến hơn.

Savannah là giống mèo có kích thước lớn
Đặc điểm ngoại hình mèo Savannah

Mèo Savannah được nhận định là những con mèo có kích thước lớn nhất trong số các giống mèo vật nuôi, chúng có một cơ thể to cao và cơ bắp chắc nịch, chiếc cổ dài và ngực nở, phần thân dài và các cặp chân rất cao tạo nên một cấu trúc cơ thể vô cùng độc đáo, những con mèo này có trọng lượng lên đến 9 kg.
Giống mèo Savannah có chiếc đầu nhỏ dạng hình tam giác đều, khuôn mặt đầy với chiếc mũi và mõm lớn, cặp mắt khá nhỏ, đôi tai dài rộng và chóp tai tròn trịa đặt cao trên đầu, chiếc đuôi dày nhưng khá ngắn.
Loài mèo Savannah có bộ lông ngắn ôm sát cơ thể, bộ lông phổ biến với màu chủ đạo là màu vàng, nâu sẫm, màu đen hoặc màu bạc với những đốm màu đen đậm hoặc nâu đen.

Mèo Savannah dễ thương và thân thiện
Tính cách mèo Savannah

Những con mèo Savannah có bản tính sôi nổi, hoạt bát và tốt bụng, chúng luôn tỏ ra gần gũi, thân thiện và hòa đồng với mọi người, kể cả trẻ nhỏ và những con vật nuôi khác trong gia đình.
Loài mèo to lớn này còn rất dũng cảm, trung thành và tình cảm với chủ, chúng là những con mèo mạnh dạn và độc lập nhưng cũng rất ngoan ngoãn và nghe lời, đây là giống mèo dễ huấn luyện và đào tạo.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 4,124
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới