Mèo Sphynx – Thú Cưng Quyến Rũ Nhất Tại Anh: Nguồn gốc và đặc điểm

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
704
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
465
Chủ Top
#1
Những chú mèo Sphynx trụi lông xấu xí trông hình dạng như loài lai giữa yêu tinh và người ngoài hành tinh đáng giá tới 3000 bảng, hiện đang trở thành thú cưng quyến rũ nhất của người dân Anh.

Đây là giống mèo hiếm, mới được phát hiện trong vài năm gần đây khi chúng trên đường tới nước Anh. Kỳ lạ là Sphynx không có lông, da nhăn nhúm, răng nhỏ như răng chuột. Lúc mới sinh, da Sphynx chưa giãn nên trông chúng rất giống bộ não người. Khi lớn, các nếp nhăn giãn dần ra khiến Sphynx trông già nua và dữ tợn. Những người chơi mèo cho rằng, ở Sphynx có một chút của loài khỉ, một chút của loài chó và một chút của…con người.


Bù lại vẻ ngoài xấu xí, Sphynx có tính khí dễ thương, khá tinh nghịch và cực kỳ trung thành. Chúng thích biểu diễn trò đuổi bắt đồ vật và nhìn chung có nét giống chó hơn là mèo. Sphynx có tuổi thọ trung bình khoảng 9-15 năm. Chúng là vật nuôi hoàn hảo đối với những người mắc chứng hen suyễn hoặc bệnh dị ứng lông thú.Mèo Sphynx ưa thích sự gần gũi để tìm hơi ấm.

Chú mèo con Sphynx trông xấu xí thế này nhưng trị giá tới 3000 bảng Anh.
Từ khi được chính thức công nhận là một giống hẳn hoi vào năm 2005, Sphynx – giống mèo đoạt danh hiệu “Kinh dị nhất thế giới” – ngày càng trở nên phổ biến và hiện đang trở thành thú cưng “hot” nhất tại Anh.
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 391
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới