Mèo Savannah – Giống Mèo Kỳ Lạ: Nguồn gốc và đặc điểm

Yêu Mèo

Sen cấp 4
Bài viết
778
Thích
294
Điểm
73
Best Tư vấn
0
Xu
820
Chủ Top
#1
Mang thân hình của một chú mèo nhưng lại có lòng trung thành của một chú chó…

Bạn yêu chó và yêu mèo? Bạn muốn có một con vật cưng biết chơi trốn tìm và xuất hiện ngay khi bạn gọi vang tên của nó nhưng không làm rác nhà bằng cắn gặm và cắn nát mọi thứ? Vâng, bây giờ bạn hoàn toàn có thể nuôi một con vật với những đặc tính như trên.


Trong lúc cố gắng tìm kiếm một chú mèo thay thế cho chú mèo nhỏ vừa mới mất, một người đàn ông tên là Frank Judee đã tình cờ phối giống một con mèo hoang dã Serval với mèo Xiêm trong nước và đã sản xuất ra được con mèo Savannah đầu tiên. Savannah là chú mèo nặng hơn 9kg, trông giống loài báo và có trái tim của một chú chó. Nó đủ thông minh để chơi trốn tìm nhưng cũng chẳng thấy phiền toái khi phải đeo vòng cổ và đặc biệt hơn cả, khi bạn về nhà, chú mèo này sẽ tỏ ra rất mừng rỡ.


Loài mèo Savannah rất thân thiện với con người và các loài động vật khác. Chúng gần gũi con người và không sợ nước, rất thích tắm cùng chủ của mình. Thậm chí, một số người nuôi mèo Savannah còn nói rằng chúng thông minh tới mức biết tự mở cửa.Savannah là loài mèo Serval lai lớn nhất trong nước, chúng được đăng ký như một giống mèo chính thức vào năm 2001 bởi TICA (Hiệp hội mèo quốc tế). Kể từ đó, giống mèo này trở thành giống mèo hoang dã được thuần hóa lớn nhất, với con cái đầu tiên tên là Scarlett Savannah Magic giành vị trí số một trong sách kỷ lục Guinness như là mèo cao nhất thế giới.Giống mèo này rất cao và gầy, với những sọc dọc màu đen chảy dài trên má giống như là loài báo Cheetah. Thế hệ đầu tiên và thứ hai có xu hướng trông giống cha mẹ hoang dã của nó, nhưng có những mối quan hệ tốt hơn. Tuy nhiên, những nhà lai tạo vẫn còn học tập, nghiên cứu để kiểm soát sự di truyền của giống này và kết quả có thể khác nhau rất nhiều giữa các anh chị em. Cho đến nay, cho giá cả đắt đỏ, quyền sở hữu những chú mèo Savannah này hầu như chỉ dành cho những người nổi tiếng. 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,159
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới