Cá Rồng Kỹ thuật sử dụng đèn đúng cách cho cá Rồng quá bối

  • Người khởi tạo Yêu Cá
  • 0
  • 12,675

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Cá rồng quá bối thật ra không hề xa lạ đối với những dân chơi cá rồng về độ sang chảnh của chúng. Vừa đẹp, vừa đắt...đúng kiểu dân chơi của ae nhà cá. Chính vì độ đẹp và giá trị của nó nên việc chăm sóc cũng tương đối công phu và mất nhiều thời gian để có một giống cá đẹp và để cho chủ nhân của chúng tự hào.
Trong các loại cá Rồng thì Kim Long quá bối là một trong những giống “đắt” nhất. Với màu vàng óng ánh lên từ cơ thể, chúng mang tới sự uy nghi và quý tộc. Nếu sở hữu chú cá phong thủy này chắc chắn may mắn, phú quý sẽ tới với gia chủ. Tuy nhiên, việc nuôi cá Rồng quá bối lên màu lại không hề đơn giản. Cần kết hợp nhiều yếu tố khác nhau. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng đèn cho cá Rồng quá bối để lên màu đẹp tự nhiên nhất. Hãy cùng theo dõi nhé.

Tác dụng của việc sử dụng đèn cho cá Rồng

Những người chơi cá Rồng, nhất là loại quá bối Kim Long mong đợi nhất là làm cho cá lên màu hoàn chỉnh. Huyết thống không thể thay đổi nên việc sử dụng ánh sáng môi trường trở thành thủ thuật để người nuôi ” kích màu ” cho cá. Sử dụng và phối hợp giữa môi trường nuôi cá rồng vàng, bối cảnh bể nuôi, đèn chiếu… đều là cách để lên màu cho cá. Bài viết này chủ yếu đề cập đến phương diện sử dụng loại đèn nào thích hợp cho cá.
Dùng đèn cho cá Rồng quá bối loại nào?


Nên đánh loại đèn nào cho cá Kim Long? Dùng màu gì? Cá rồng vàng, đặc biệt qua bối Kim Long không cần đèn vây cũng sẽ lộ ánh sáng vàng. Nhưng nếu thêm đèn, không những có thể lên màu còn giúp tăng giá trị thẩm mỹ. Cá có nền vảy cũng màu vàng thường không cần đèn trắng. Trong giai đoạn lên màu, sử dụng đèn vàng có hiệu quả hơn. Nếu nền vây của cá màu xanh, có thể sử dụng đèn LED và đèn chiếu ánh sáng xanh, kết quả sẽ tốt hơn.
Tuy nhiên, việc sử dụng đèn cho cá Rồng quá bối như thế nào cũng cần phải em xét trên nhiêu góc độ khác nhau. Cán chú ý tới sự phát triển của cá Rồng. Sự lên màu tự nhiên để lựa chọn đèn và màu sắc phù hợp. Tránh trường hợp lên màu sai hoặc lỗi màu. Hoặc màu dễ bị tụt, xỉn không bền lâu.

Nên phối đèn cho cá Rồng quá bối như thế nào?


Vậy sau khi đã mua đèn, nên phối đèn như thế nào? Hiện nay trên thị trường đều có bán loại đèn chiếu sáng trong nước chuyên dụng cho cá Rồng. Nhưng chỉ sử dụng đèn này dễ khiến cá xệ mắt. Người nuôi nên kết hợp thêm đèn trần, đảm bảo ánh sáng trong bể cân bằng.
Việc kết hợp giữa đèn trần và đèn trong bể cần phải tuân theo quy tắc nhất định. Vào ban ngày, khi độ sáng bên trong và ngoài bể cá xấp xỉ nhau, có thể mở hai loại đèn cùng lúc nhằm hạn chế ánh sáng mờ ảo kích thích mắt cá. Vào buổi tối, bắt buộc phải tắt đèn trong bể để mắt cá được thư giãn. Thông thường có thể bật đèn trần suốt 24 giờ. Đèn trong nước bật khoảng 10 tiếng đồng hồ là vừa đẹp.

Đèn là một trong những “trợ thủ” đắc lực của người nuôi cá. Cũng là điều kiện cần để kéo dài tuổi thọ cho cá. Muốn cho cá lên màu đẹp và theo ý muốn đòi hỏi chủ nhân cần có sự am hiểu về cá nhất định. Nếu muốn tìm hiểu thêm bạn có thể tham khảo các bài viết về cá Rồng của bác sĩ thú y.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,744
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới