Cá bảy màu Chăm sóc cá bảy màu sắp đẻ

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Là giống cá có khả năng thích nghi cao, cá bảy màu đẻ nhiều và dễ chăm sóc. Hiện nay cá bảy màu là một trong những giống cá phổ biến nhất trong giới chơi cá cảnh. Tuy nhiên giống cá này lại có tập tính ăn thịt các loại cá bột, trong đó có cả đồng loại của chúng.

Vì vậy trước khi cá bảy màu đẻ xong cần cách ly cá đực, nhưng làm thế nào để xác định thời điểm cá sinh sản. Trong bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu một số dấu hiệu nhận biết cá sắp đẻ.

Dấu hiệu cá bảy màu sắp đẻ: thay đổi hình dáng bên ngoài
Đặc điểm dễ nhận biết khi cá sắp đẻ là bụng lớn dần. Cá bảy màu một tháng sinh sản một lần, có thể canh ngày để xác định thời điểm. Nếu không muốn cá bột sinh ra bị cá trưởng thành ăn hết, người nuôi cần cách ly cá đực khoảng 1 tuần trước đó.

Cơ quan sinh sản của cá bảy màu nằm ở phía sau hậu môn. Ở giống đực dài và nhọn, ở giống cái có hình tròn. Khi cá không mang thai có hình tròn, khi sắp đẻ sẽ trở thành hình vuông.

Người nuôi có thể quan sát bụng cá. Khi không mang thai, phần bụng phía trước hậu môn có màu trong suốt. Nhưng sắp đến thời điểm cá bảy màu đẻ, chỗ này sẽ chuyển thành màu đen. Giống cái có bụng khá lớn, có thể quan sát rõ ràng.

Dấu hiệu nhận biết cá bảy màu đẻ: thay đổi hành vi
Trong thời gian trước khi cá bảy màu đẻ, chúng thường trốn tránh các cá thể khác. Cá cái trong giai đoạn này sẽ bơi chậm, không linh hoạt do bụng quá to. Thông thường chúng sẽ tìm một nơi kín đáo và trốn ở đó cho đến khi sinh xong.

Cá sắp đẻ sức ăn sẽ giảm đi nhiều, chúng ăn rất ít hoặc hầu như không ăn. Khi cho cá ăn người nuôi cần chú ý tăng thêm các thực phẩm có nhiều dinh dưỡng. Để giúp cá có đủ dinh dưỡng vượt qua giai đoạn này.

Vào giai đoạn cuối mang thai, cá cái sẽ tách khỏi bầy, tìm một nơi kín đáo để sinh sản. Chúng thường đứng im một góc, rất dễ để quan sát để tách đàn. Cá bảy màu bình thường hậu môn bằng phẳng không dễ phát hiện. Tuy nhiên khi cá bảy màu sắp đẻ, hậu môn sẽ lồi ra. Lúc này nếu không có thay đổi đột ngột, chúng sẽ nhanh chóng sinh sản.

Cách nuôi nuôi cá bảy màu con mới đẻ không có gì phức tạp. Thậm chí chúng có thể tự lớn mà không cần chăm sóc quá nhiều. Nếu bạn đang quan tâm: cách ép cá bảy màu đẻ con, cá bảy màu đẻ con hay trứng, cá bảy màu mới đẻ ăn gì. Hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.
Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,733
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới