Cách xử lý nước nuôi cá cảnh không phải ai cũng biết

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
435
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
700
Chủ Top
#1
Đối với mỗi loại cá thì mật độ PH trong nước, dung dịch kèm theo hỗ trợ trong nước là vô cùng khác nhau, không phải tất cả các loài cá đều sống sinh trưởng, phát triển trong một môi trường nước giống nhau. Yếu tố tiên quyết đến việc phát triển khỏe mạnh của cá cảnh chính là môi trường nước. Vậy đối với cá Lan thọ thì môi trường nước thế nào là lý tưởng và hợp lý.
Loại nước mà Lan Thọ thích sống nhất là nước xanh. Nhưng mô hình nuôi nước xanh cũng là cần có kiến thức. Chất lượng nước có tác dụng vô cùng quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của Cá Vàng Lan Thọ. Muốn nuôi nước xanh, điều đầu tiên cần nắm vững được là phân biệt rõ các loại chất nước để nuôi Cá Vàng Lan Thọ. Việc xử lý nước nuôi cá cảnh rất quan trọng. Nếu không làm tốt sẽ không có 1 bể cá khỏe mạnh và đẹp được. Bài viết này, bacsithuysẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Các loại nước cần xử lý khi nuôi cá cảnh


Việc nhận biết, phân biệt chất nước là kết quả đúc kết được từ việc quan sát không ngừng trong quá trình nuôi cá cảnh. Hơn nữa, chất nước cũng chủ yếu phân thành các loại lớn. Bao gồm nước lã chưa qua xử lý, nước mới là nước tự nhiên, nước máy đã qua phơi nắng từ 48 tiếng trở lên.
Nước cũ là nước lẫn tạp chất bẩn, nước xanh. Loại nước có thành phần gần nhất với nước tự nhiên ở sông suối, ao hồ, hay còn gọi là nước mặt. Nước lắng là nước cũ đột nhiên trong vắt hoặc có nhiều tảo dưới đáy… Đây cũng là cách bạn xử lý nước nuôi cá cảnh khi mới bắt đầu.

Nuôi nước xanh quan trọng nhất chính là nuôi cấy các loại tạo lục. Hơn nữa còn tạo cho chúng điều kiện sinh sản tốt. Tuy nhiên, trong môi trường nuôi cấy như vậy cần chú ý nhiều vấn đề khác nhau.

Chức năng quang hợp nhờ ánh sáng mặt trời hoặc ánh đèn


Cố gắng hết sức tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào bể cá. Ánh sáng mặt trời quá mạnh không có lợi cho sự sinh trưởng của các loại tảo. Nhưng nhất định phải đảm bảo chiếu sáng mỗi ngày cho cá, đáp ứng chức năng quang hợp của tảo.

Thiết lập hệ thống xử lý nước nuôi cá cảnh

Tác dụng của hệ thống lọc chính là loại bỏ lượng lớn các phế phẩm, chất thải trong bể cá. Hầu hết các loài cá đều thích tìm kiếm thức ăn ở phần đáy bể cá. Hệ thống lọc tốt không chỉ có thể loại bỏ sơ lược các tạp chất mà còn có thể khiến các loại tảo lục có môi trường sinh trưởng tốt hơn. Không có hệ thống lọc tốt thì không thể nuôi được nước xanh.

Khống chế nhiệt độ


Nhiệt độ thích hợp không chỉ có thể đảm bảo cho sự sinh trưởng phát triển của Lan Thọ. Chức năng quang hợp của các loại tảo lục cũng có thể làm việc bình thường. Vì vậy, duy trì nhiệt độ nước từ 15°C trở lên là phương pháp nhất cử lưỡng tiện.

Nắm chắc sự chuyển hóa của nước xanh

Sự chuyển hóa của nước xanh tương đối quan trọng. Nước xanh cũ vốn không thích hợp cho sự sinh trưởng phát triển của Lan Thọ. Nó cực kì dễ khiến cho Lan Thọ xuất hiện tình trạng “bỏng đuôi” hoặc là “ngạt thở. Vì vậy, vào thời điểm thích hợp cho thêm một ít nước mới vào bể cá vàng đảm bảo chất lượng nước trong bể cá để giảm bớt lượng tảo lục khi chuyển hóa thành nước xanh.

Trong quá trình nuôi nước xanh có một mối quan hệ biện chứng. Cần phải nắm chắc sự thay đổi của chất nước. Nuôi được nước xanh tốt. Sau đó lựa chọn bể nuôi cá Lan Thọ cũng vô cùng quan trọng. Bác sĩ thú y tin rằng nếu bạn nắm vững những điều này thì việc nuôi cá Lan Thọ coi như đã thành công một nửa.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,957
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới