Nhím Cách tiếp cận nhím lùn vô cùng hiệu quả

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 262

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Đây là câu hỏi muôn đời của dân chơi nhím lùn. Nhưng thiết nghĩ, cái cần có ở đây là sự kiên trì, nhẫn nại. Không có gì là quá khó. Trước khi chuẩn bị mua em nó về nhà, hãy nghiên cứu kĩ các loại chuồng nuôi phù hợp với ngôi nhà của bạn, không gian nhà và điều kiện kinh tế, một lời khuyên chân thành là không nên để gần các nơi ồn ào, gần tivi chẳng hạn.
Khi bé vừa mới về nhà bạn, không nên động chạm vào chúng mà hãy để chúng được yên tĩnh, làm quen dần với môi trường xung quanh. Có nhiều bé khi vừa về đã lăn đùng ra ngủ, do quá mệt, cũng có nhiều bé, quậy phá vật dụng trong chuồng. Một số trường hợp cũng ghi nhận chúng đi phân xanh hoặc biếng ăn. Yên tâm nhé, tất cả điều là bình thường, đi phân xanh và bỏ ăn chỉ là do stress gây ra. Vì chúng đã trải qua một sự kiện lớn trong đời (chuyển hộ khẩu). Điều này chỉ diễn ra trong 2,3 ngày đầu, hoặc cũng có thể dài hơn đối với các bé quá nhạy cảm
Cách bắt nhím lùn
Qua những ngày sau đó, bạn hãy tăng cường độ tiếp xúc với bé. Dùng bao tay bắt nhím lùn lên và bỏ qua tay kia của bạn. Hãy kiên nhẫn để bé không co lại, kế đến, bé sẽ cạp cạp vào tay bạn, không phải cắn, mà chúng sẽ lấy mùi hương từ chính tay bạn hòa trộn với mùi nước bọt của chúng, rồi trét lại trên lông gai chúng. Thật nhẹ nhàng và kiên nhẫn nhé, không nên tạo ra bất kì tiếng động hay mối đe dọa nào. Đối với nhím lùn đực thì quá trình này kéo dài lâu hơn, nếu muốn bế bé, thì tốt nhất là thật cẩn thận, luồn tay xuống phần bụng và ẵm bé lên.
Cũng có thể áp dụng một vài thủ thuật khác, chẳng hạn như tự tay cho em nó ăn. Cũng có một vài bạn nghĩ ra các sáng kiến rất hay, nhưng phải chịu hi sinh, lấy một chiếc áo có mùi của bạn, đừng nặng mùi quá nhé, cho vào chuồng. Bé sẽ từ từ làm quen với mùi của bạn. Lưu ý, cách này có một nhược điểm là chỉ một mình bạn mới có thể tiếp cận bé. Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới