Cá Rồng Cách đặt đèn để cá rồng lên màu đẹp tự nhiên

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
425
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
725
Chủ Top
#1
Hệ thống đèn và ánh sáng là một trong những yếu tố làm nên sự quyết định đến thời gian lên màu cũng như màu đẹp của cá rồng. Tùy mỗi loại các rồng mà chủ nhân của chúng bố trí nhiều loại đèu với kích thước và màu sắc khác nhau. Có nhiều cách để lắ đặt đèn cho hợp lý tùy thuộc vào giai đoạn phát triển của cá. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đặt đèn chìm, đèn trần cho bể cá rồng.
Những người yêu thích Cá Rồng trong quá trình nuôi dưỡng bắt buộc phải lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Bất luận là Hồng Long hay Kim Long, không có hệ thống đèn chiếu sáng thì đều có ảnh hưởng tới sự lên màu và ánh kim của chúng. Trong đó đèn chìm và đèn trần bắt buộc phải lắp đặt. Chủ yếu là để có đủ thời gian chiếu sáng cho Cá Rồng. Hơn nữa nó có tác dụng vô cùng quan trọng đến sự lên màu của cá. Vậy thì nếu nuôi cá cảnh trong bể nên bố trí đèn chìm bể cá. Đây là vấn đề mà rất nhiều bạn khi mới nuôi Cá Rồng muốn tìm hiểu.

Tác dụng của việc lắp đèn chìm, đèn trần cho bể Cá Rồng


Nuôi dưỡng Cá Rồng, ánh đèn là điều kiện cần thiết. Đây cũng là mẹo để thúc đẩy Cá Rồng lên màu, tăng độ ánh kim. Cá Rồng đẹp thể hiện qua dung mạo và màu sắc. Đây là vẻ đẹp chuẩn mực để xác định giá trị của chúng. Nếu để cá tự lên màu thì rất lâu. Thậm chí sẽ không đẹp như mong muốn của chủ nuôi.
Chỉ còn cách duy nhất là sử dụng đèn chìm và đèn trần. Đây là một cách tạo màu và kích thích cá lên màu được tất cả người chơi cá cảnh yêu thích và sử dụng. Vừa an toàn vừa hiệu quả.

Lựa chọn vị trí lắp đèn chìm bể cá thích hợp


Đèn đặt đèn led trong trước, đèn trần nhất định phải lắp đặt ở vị trí có thể chiếu sáng đến Cá Rồng. Nếu không thì có lắp đèn cũng không có tác dụng. Vậy thì rốt cuộc nên bố trí đèn chìm, đèn trần ở bể, hồ cá như thế nào? Rất nhiều bạn yêu thích Cá Rồng rất bối rối với việc bố trí đèn trong nước. Nếu như đặt đèn trong nước vào trong bể cá phía dưới mặt nước 20cm sẽ ảnh hưởng tới mỹ quan. Đặt ở bên dưới thì dây đèn không đủ dài. Đặt ở phần trung tâm trong nước, tia sáng phát ra trong nước, cá cũng đẹp hơn nhưng lại sợ bị sụp mắt.
Thực ra đèn chìm để ở vị trí song song với mặt nước, tia sáng hợp với bể cá thành một góc 45° là tương đối lí tưởng. Ngoài ra khi bật đèn cũng có thể xem như dùng ống sưởi nhiệt, một công đôi việc. Còn vị trí của giá đèn căn cứ vào ưu điểm diện tích chiếu sáng đều, êm dịu, tia sáng phân bố tương đối đồng nhất của ống đèn trần. Vì vậy có thể lắp đặt ở phần giữa bể cá.

Lắp đặt đèn chìm tránh cho cá bị sụp mắt


Để tránh cá bị sụp mắt, sử dụng kết hợp đèn trần và đèn chìm là tốt nhất. Đặc biệt là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ của đông đảo người chơi cá. Luôn mong muốn và hy vọng Cá Rồng được nuôi sẽ đẹp người, ánh mắt long lanh có thần. Vì vậy không chỉ đòi hỏi sử dụng kết hợp đèn trần và đèn chìm, mà còn bắt buộc phải chú ý đến vị trí lắp đặt đèn.
Chỉ có sử dụng ánh đèn hợp lý khoa học mới có thể đạt được hiệu quả trên cả hai phương diện. Đồng thời mới có thể khiến Cá Rồng của phát triển càng khỏe mạnh, càng đẹp. Lên màu một cách tự nhiên và lâu bền nhất.

Nếu bạn cần bác sĩ thú y tư vấn thêm vui lòng để lại thông tin ngay dưới bài viết này. Chúc bạn thành công!Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Du học New Zealand và mang theo thú cưng cần lưu ý gì?
  • 72
  • 0
Đưa thú cưng đi theo ra nước ngoài có dễ không, thủ tục như thế nào? Có nhiều bạn đang thắc mắc về những quy định liên quan tới vấn đề mang thú cưng theo khi đi du học New Zealand. Họ mong muốn có một người bạn đồng hành cùng đi với mình tới vùng...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới