Cách chọn cá Hồng Két chuẩn

Yêu Cá

Sen cấp 4
Bài viết
415
Thích
4
Điểm
26
Best Tư vấn
0
Xu
675
Chủ Top
#1
Phong trào nuôi cá cảnh hiện nay phát triển khá mạnh cùng với phong trào chăm nuôi bể thủy sinh. Tuy nhiên những người chăm nuôi cá cảnh chuyên nghiệp thì họ thường rất kỹ tính trong việc lựa chọn các loài cá cảnh khỏe mạnh, đẹp, phù hợp với bể và đôi khi cả là phong thủy. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cách chọn cá hồng két.
Cá Hồng Két hiện nay đang được rất nhiều người chơi cá cảnh săn lùng. Ngoài tên gọi thông thường, nhiều người còn gọi chúng với những tên gọi khác như cá két đỏ, cá huyết anh vũ. Là giống cá phong thủy đẹp, lên màu sắc rực rỡ. Mang tới không gian cho ngôi nhà của chủ nuôi màu sắc tươi mới hơn. Đồng thời mang tới nhiều may mắn và tài lộc.

Tất cả người nuôi cá cảnh đều mong muốn chọn cho mình những chú cá khỏe, đẹp. Tuy nhiên không phải bất cứ ai nuôi cá cũng biết cách chọn cá. Đặc biệt là những người mới chơi. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn cá Hồng Két đơn giản mà ai cũng làm được.

Một số tiêu chuẩn cơ bản chọn cá Hồng Két

  • Chọn cá toàn thân màu đỏ máu. Không pha tạp đốm đen, càng đỏ càng tốt, nhưng cũng lưu ý phải là đỏ tự nhiên.
  • Thân hình tròn, dày, càng ngắn càng tốt. Tương tự như hình dạng tròn ngắn dễ thương của cá vàng.
  • Có phần miệng dễ thương thú vị. Một chú cá hoàn hảo nên có miệng hình tam giác, hình chữ T hoặc hình trái tim.
  • Quan sát xem trạng thái bơi lội của cá có bình thường không? Không nên chọn những con nổi trên mặt nước hoặc luôn chìm dưới đáy nước. Mỗi mảnh vây đều phát triển tự nhiên, nắp mang không lật ra ngoài, hô hấp nhẹ nhàng.
  • Chọn cá không bị thương, mắt trong suốt, sinh động.
  • Ham ăn, bơi lội mạnh mẽ, hoạt bát hiếu động.
  • Thông thường nên ghép cá Hồng Két và 2 – 3 chú cá dọn bể có hình thể tương đương làm công tác dọn dẹp trong bể, có thể đồng thời mua cùng nhau. Đây là giống cá có thể nuôi chung với cá Két đỏ. Cá cảnh nên nuôi mấy con thì tùy thuộc vào kích thước, không gian và số lượng phong thủy và sự sinh sản của cá.
  • Hiện nay loại cá Hồng Két đuôi tim trên thị trường là do cá con bị cắt đuôi. Đây là cá “dị tật” giá rẻ không nên mua về nuôi dưỡng.
Cơ thể và hình dạng miệng


Cơ thể cong xiên: Một bộ phận nào đó trên thân thể cá Hồng Két xảy ra tình trạng cong xiên. Đây là điều khá bình thường. Đặc biệt đối với vùng đuôi. Đây là những khiếm khuyết khá dễ nhận ra.
Hình dạng miệng cá Hồng Két khác nhau cũng có đặc điểm miệng khác nhau. Giống cá này thường có miệng hình chữ T, V. Hoặc hình tam giác ngược là tốt nhất. Cá Hồng Két thiên bảo có miệng hình trăng lưỡi liềm. Cá Hồng Két KingKong có miệng hình chữ nhất. Đặc biệt, có rất nhiều cá có miệng như đang “bĩu môi”. Nhất định cần chọn lựa cẩn thận. Ngoài ra, môi dưới khá nổi bật, răng không đẹp nên chọn những chú cá có môi dưới hướng về trong sẽ tốt hơn. Nguyên tắc lựa chọn chính là khi nhìn chính diện, miệng cá như đang cười “ha ha”, như vậy mới khiến người yêu thích.

Mắt cá Hồng Két

Mắt của cá phải đều nhau, trong sáng, linh hoạt. Mắt nhỏ quá không đẹp. To quá lại nhìn như già. Ngoài ra cần chú ý “lòng trắng” của mắt cá phải có màu vàng nhạt, trong, sáng. Rất nhiều cá “lòng trắng” mắt có vệt đen, không phải vòng tròn vàng trong hoàn chỉnh, nhìn không đẹp. Cá nhỏ có thể sẽ phai vệt đen đi. Cá vừa và cá lớn thì không thể phai đi được nữa. Khi chọn cá nên đặc biệt chú ý, không nên chọn cá có vệt đen trong mắt.

Màu sắc cơ thể của cá

Ai cũng hi vọng mình sẽ nuôi được một chú cá đỏ rực thu hút mọi ánh nhìn. Nhưng cũng có trường hợp cá của không ít người mang màu đỏ không được tươi, sáng. Tốt nhất nên cố gắng không nên mua cá bị “nhuộm màu” về.

Trên đây là một số cách mà bạn có thể quan sát và lựa chọn mua cá Hồng Két của bác sĩ thú y. Nếu bạn cần hỗ trợ vui lòng để lại thông tin phía dưới bài viết.Nguồn Bacsithuy​
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

hacobi1102

Sen cấp 4
Mod
Bài viết
492
Thích
102
Điểm
63
Best Tư vấn
1
Xu
203
Pet
Pug mặt xệ
#2
Làm sao phân biệt cá đực, cái nhỉ?:unsure: :D
 

Chó Thiên thần và ác quỷ của aiai
  • 197
  • 1
Có rất nhiều câu chuyện về thú cưng mà các chủ nhân thường chia sẻ về quá trình sinh trưởng, phát triển của chúng từ khi bé đến khi trưởng thành. Câu chuyện của aiai cũng khiến nhiều người có cái nhìn khác đi về chó và sự bất ngờ chúng giành cho...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới