Nhím Bệnh đường ruột của nhím lùn

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 278

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
106
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Triệu chứng đi phân xanh ở nhím lùn có thể được gây ra bởi nhiều thứ. Căng thẳng, sự thay đổi lớn trong chế độ ăn uống, nước, hay bệnh tật có thể gây ra biểu hiện đi phân bất thường. Nếu phân của bé đã chuyển sang màu xanh lá cây và bạn đã thay đổi chế độ ăn uống hay nguồn cung cấp nước của chúng thì cũng không nên quá lo lắng, cứ cho chúng ăn uống đầy đủ theo khẩu phần mới.
Vài ngày sau, chúng sẽ đi phân trở lại bình thường. Đối với trường hợp các bé nó căng thẳng hay do sự di chuyển nơi ở trong thời gian dài, thì cũng chỉ cần cho bé nghỉ ngơi và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là bé sẽ hồi phục sớm. Còn đối với bệnh tật gây ra đi phân xanh thì nên ra hiệu thú y mua thuốc trị tiêu chảy, đi phân xanh, lỏng chuyên dùng cho loài vật và cho uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Nếu bạn vô tình phát hiện được chú nhím lùn nhà bạn đang đi ngoài với một dáng vẻ vô cùng khó khăn. Bạn nên lưu ý, xem kĩ đó có phải là do táo bón gây ra (giống người). Cách trị cũng rất đơn giản, hãy bật bếp gas, đun 1 ít nước ấm. Nhớ là ấm thôi nhé, rồi đổ vào một cái hộp hay thau gì đó. Mực nước khoảng chừng vài cm. Sau đó cho bé nhím lùn nhà bạn vào ngâm mình trong đó nhé. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể cho bé ăn bí đỏ đã nấu chín và nhớ kĩ là phần bí đỏ đó không có nêm gia vị nhé.
Chúc bé nhím lùn của các bạn luôn khỏe mạnh.
 
Nguồn
nuoinhimlun

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới