Tìm Hiểu về chim Vành Khuyên và chế độ ăn của chúng

  • Người khởi tạo Farmer
  • 0
  • 591

Farmer

Sen cấp 3
Mod
Bài viết
239
Thích
107
Điểm
63
Best Tư vấn
5
Xu
74
Chủ Top
#1
Chim vành khuyên
Tìm Hiểu về chim Vành Khuyên và chế độ ăn của chúng
Mỗi loài chim hót đều có giống riêng – đặc trưng cho từng loài. Họa mi có giọng vang dội,kiêu ngạo trong khi cu đất có giọng trầm buồn sâu lắng. Sơn ca với giọng hót kiêu hãnh còn chim vành khuyên lại líu du dương diệu kỳ…
Chim vành khuyên có hai loài: Vành khuyên vàng và vành khuyên xanh gọi tắt là khuyên vàng, khuyên xanh. Trước đây nghệ nhân người Hoa ở Chợ Lớn thường nuôi khuyên vàng. Một số ít nghệ nhân người Việt nam nuôi khuyên xanh. Những năm gần đây, phần lớn nghệ nhân thích khuyên xanh bởi giọng líu của nó to vang và thánh thót hơn.
khuyên vàng có ở: Phú xuân, Nhà bè, Tiền giang, Bến tre, Minh hải, nhưng có lẽ giống khuyên vàng ở Bải Cháy Vũng Tàu là hay nhất giọng líu của chúng không chê vào đâu được!
khuyên xanh có ở: Hà nội, Huế, Đà nẵng, Nha trang, Tháp chàm và Thành phố Hồ Chí Minh. Ở Tao đàn có giống xanh mốc( màu quả cau mốc) giọng líu có một không hai nhưng nay không còn nữa. Gần Xí nghiệp Ba son lại có giống khuyên vàng rất hay, đặc biệt chim đứng lồng 3 – 4 năm trở lên có giọng xanh chuyển sang giọng vàng cực kỳ điêu luyện, lấn át mọi đối phương. Không chỉ người Việt yêu thích xanh Ba son mà bạn bè nước ngoài: Đài loan. Hồng kông, Singapore… cũng tìm mua.
Nhiều bạn mới bắt đầu chơi chim thường lúng túng không biết nên chọn chim gì thì lời khuyên là bạn hãy chọn vành khuyên đi! Chim xanh hay vàng đều tốt miễn là tiếng kêu lớn, thoát là tốt! Trong quá trình nuôi dưỡng bạn sẽ phát hiện và giữ lại riêng mình giọng líu nào mà bạn yêu thích nhất. Có lẽ thú vui là ở đó?
Mỗi địa phương, mỗi nghệ nhân đều có cách chăm sóc khác nhau. Theo kinh nghiệm chúng tôi tìm hiểu thì luôn giữ khẩu phần ăn như sau:
* Thức ăn chế biến:
100g đậu xanh hấp chín + 4 lòng đỏ trứng sống( gà hoặc vịt) trộn đều phơi khô.
* Thức ăn tươi:
- Trái chín( có vị ngọt)
- Cào cào non: 20 con/ngày/chim
Trong đó việc đi dợt và cho tắm nước, tắm nắng là tốn thời giờ nhất. Tuy nhiên sẽ có ngày tiếng líu mê hồn của chúng sẽ đền bù thỏa đáng cho bạn. Âu cũng là cuộc” chinh phục” sòng phẳng.
Cuối cùng chúng tôi muốn nói: nhất nắng, nhì kèo, tam nuôi, tứ dợt là “ cẩm nang” của chúng tôi khuyên bạn khi thuần dưỡng loài chim rừng này. Chúc các bạn thành công
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 5,732
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới