Thói quen sống và thức ăn của chim Khách

Yêu Pet

Sen cấp 4
Bài viết
611
Thích
103
Điểm
38
Best Tư vấn
0
Xu
545
Chủ Top
#1
Chim Khách (hay chim Yến Nhung, chim Khách Đuôi Cờ) là một giống chim được nuôi phổ biến ở nước ta. Từ xa xưa, người Trung Quốc và Việt Nam đã nuôi chim Khách như một loại chim phong thủy. Người xưa quan niệm rằng chim khách thường báo hiệu tin vui, may mắn đến cho gia đình.

Chim Khách thường được nuôi trong lồng treo trước cửa. Chúng sẽ kêu lên báo hiệu khi nhà có khách. Tiếng kêu của chúng cũng khá vui tai. Một số nơi, người dân có thói quen treo tranh chim Khách trong nhà để cầu mong an vui.

Thói quen sống của chim Khách


Chim trống trưởng thành có đầu, gáy, lưng và chót đuôi màu đen tuyền, mượt và bóng. Phần cánh có pha thêm màu xanh nên tạo thành màu xanh đen trông rất đẹp, nhất là khi ở ngoài ánh nắng. Lưng màu xanh lam sậm. Thắt lưng có thể màu xám lẫn trắng. Một vài giống chim có viền cánh màu trắng.Trong tự nhiên, chim thường sống theo nhóm 3-5 con. Đến mùa sinh sản chúng sẽ tách thành từng cặp. Vào mùa thu và đông, số lượng chim trong đàn sẽ tăng lên. Ban ngày, chúng thường kiếm ăn trên đồng ruộng, bụi cỏ.

Loài này thường được tìm thấy ở miền nam Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ-Trung Quốc, Sumatra, Java và Bali. Chúng trong trong những khu rừng thưa, và các khu vườn, rừng tre, rừng gần với các ngôi làng và khu dân cư.

Trong tự nhiên, loài này đôi khi có thể sống lẫn với quạ. Các con trong đàn thường luân phiên làm nhiệm vụ cảnh giới. Ngay cả khi tách thành từng đôi, chúng vẫn duy trì thói quen này. Khi thấy động, chúng sẽ phát ra âm thanh giống như “khách – khách – khách”.

Chúng có sức sống rất mạnh, ít bệnh, không kén chọn thức ăn. Đây là giống chim cảnh thường được người mới chơi lựa chọn để rèn luyện thêm kinh nghiệm nuôi chim. Chúng có thể mắc một số bệnh như tiêu chảy, cảm cúm. Xem thêm cách phòng và trị các bệnh phổ biến ở chim cảnh tại yeupet.vnThức ăn của chim Khách


Thức ăn của chúng đa phần là các loại sâu bọ, côn trùng. Ví dụ như: châu chấu, cào cào, dế, bọ vòi voi, sâu bướm, bọ cánh cứng, muỗm, sâu bột, ruồi… Bạn có thể cho chim ăn sâu bột bán sẵn tại các cửa hàng thú cảnh. Sâu bột có thành phần dinh dưỡng phong phú hoàn toàn có thể thay thế cho các loại côn trùng.

Ngoài côn trùng, chim còn ăn các loại hoa quả, hạt cây, ngũ cốc như ngô, kê, lúa, các cây họ đậu. Khi cho ăn, cần đảm bảo các loại hạt không có nấm mốc, kí sinh trùng. Một số loại kí sinh trùng và mầm bệnh có thể gây bệnh tiêu chảy ở chim.

Giá bán chim Khách hiện nay khá rẻ, bạn có thể tìm mua chim tại các cửa hàng chim cảnh trên toàn quốc. Nếu bạn đang quan tâm: giá bán chim Khách là bao nhiêu, hãy comment bên dưới để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.Nguồn Bacsithuy​
 

7 thông tin bất ngờ về loài mèo lạ Ragdolls
  • 2,134
  • 0
Ragdolls là tên một giống mèo với đôi mắt màu xanh dương tuyệt đẹp và bộ bông hai màu tương phản đặc trưng và được mô tả bằng 3 từ: to, đẹp và thân thiện. Với bộ lông mềm mại và hơi dài tương tự như mèo Ba Tư hoặc Angora, cơ thể khá lớn và tính...
Diễn đàn Thú cưng | Phụ kiện Thú cưng | Mua bán thú cưng
DMCA.com Protection Status
Top Dưới